Tết Nguyên Đán Là Gì? Tìm Hiểu Về Tết Nguyên Đán Là Gì?

Diễn ra trong 03 ngày từ mùng 01 tháng Giêng tới mùng 03 tháng Giêng. Đây là một cụm từ có nguồn gốc Hán – Việt, Tết Nguyên Đán nguyên ngữ là Tiết Nguyên Đán.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 943,587 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 22-12-2022 21:34:32
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 10 đánh giá)

Tết Nguyên Đán là gì?


Tết Nguyên Đán là một từ Hán - Việt có nghĩa là "tết đầu năm"  hay còn được gọi là Tết Ta, Tết Âm lịch, Tết Cổ truyền .Tết Nguyên Đán dịp lễ quan trọng nhất trong văn hóa truyền thống của người Việt Nam diễn ra trong 03 ngày từ mùng 01 tháng Giêng tới mùng 03 tháng Giêng. 

 

Bên cạnh Tết Dương lịch chúng ta còn có Tết Nguyên Đán kéo dài 03 ngày từ mùng 01 tháng Giêng tới mùng 03 tháng Giêng. Trong bài viết này vietadsgroup.vn đưa ra một số thông tin hữu ích lý giải câu hỏi Tết Nguyên Đán là gì?
 


Tết Nguyên Đán Là Gì? Tìm Hiểu Về Tết Nguyên Đán Là Gì?

Tết Nguyên Đán Là Gì? Tìm Hiểu Về Tết Nguyên Đán Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/tet-nguyen-dan-la-gi-tim-hieu-ve-tet-nguyen-dan-la-gi.htmlHình 1: Tết Nguyên Đán là gì?
 

Nguồn gốc của Tết Nguyên Đán là gì?


Truyền thuyết nói rằng, ở Trung Quốc tên gọi “Nguyên đán” có nguồn gốc từ một vị hoàng đế trong Tam hoàng Ngũ đế có tên là Chuyên Húc đã lấy tháng tháng Giêng nông lịch là Nguyên và ngày mồng một là Đán và ngày Tết Nguyên Đán chính là ngày đầu tiên của năm mới. Tết Nguyên Đán diễn ra trong 03 ngày từ mùng 01 tháng Giêng tới mùng 03 tháng Giêng

 

Ở Việt Nam, chúng ta đã “quên” mất nguyên ngữ của cụm từ Tết Nguyên Đán“Tiết Nguyên Đán” và sử dụng cụm từ Tết Nguyên Đán cho những ngày đầu tiên của năm mới Âm lịch (thường trong 03 ngày từ mùng 01 tháng Giêng tới mùng 03 tháng Giêng).


Tết Nguyên Đán Là Gì? Tìm Hiểu Về Tết Nguyên Đán Là Gì?

Tết Nguyên Đán Là Gì? Tìm Hiểu Về Tết Nguyên Đán Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/tet-nguyen-dan-la-gi-tim-hieu-ve-tet-nguyen-dan-la-gi.htmlHình 3: Nguồn gốc của Tết Nguyên Đán là gì?
 

Kết Luận: Tết Nguyên Đán là một từ Hán - Việt có nghĩa là "tết đầu năm"  hay còn được gọi là Tết TaTết Âm lịchTết Cổ truyền .Tết Nguyên Đán dịp lễ quan trọng nhất trong văn hóa truyền thống của người Việt Nam diễn ra trong 03 ngày từ mùng 01 tháng Giêng tới mùng 03 tháng Giêng. 


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "tết nguyên đán là gì"
Tết Nguyên Đán Là Gì? Tìm Hiểu Về Tết Nguyên Đán Là Gì?

Diễn ra trong 03 ngày từ mùng 01 tháng Giêng tới mùng 03 tháng Giêng. Đây là một cụm từ có nguồn gốc Hán – Việt, Tết Nguyên Đán nguyên ngữ là Tiết Nguyên Đán.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-12-22 21:34:32 | Đăng nhập(357) - No Audio

Cách làm mứt quất ngon cho ngày Tết cổ truyền

Có rất nhiều loại mứt và mỗi loại mứt đều có những mùi vị đặc trưng riêng phải không các bạn? Như một số bài viết trước của kênh cẩm nang ameovat đã chia sẻ đến các bạn một số cách làm mứt như: cách làm mứt dừa, cách làm mứt táo, cách làm mứt khoai tây… Và hôm nay, ameovat sẽ chia sẻ tiếp đến các bạn chi tiết cách làm mứt quất ngon để các bạn có thể tự mình vào bếp làm món mứt quất này cho mâm bánh kẹo gia đình chúng ta thêm phần hấp dẫn nhé!

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-12-25 00:24:10 | Đăng nhập(205) - No Audio

Cách làm mứt bí thơm ngon cho ngày Tết cổ truyền

Tương tự như các loại mứt khác, mứt bí là một trong những món mứt ngon và rất đặc trưng trong những dịp Tết cổ truyền của người dân Việt Nam. Và lại, cách làm mứt bí vô cùng đơn giản nên được các chị em chúng ta tìm cách tự mình làm cho gia đình thưởng thức rất nhiều. Vậy chúng ta hãy cùng các chị em bắt tay vào để cùng tìm hiểu cách làm mứt bí thơm ngon để cùng gia đình thưởng thức trong dịp Tết cổ truyền sắp đến này nhé!

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-12-26 08:01:02 | Đăng nhập(193) - No Audio

Cách làm mứt táo ta ngon tuyệt cho ngày Tết cổ truyền

Mứt táo là một trong những món mứt khá quen thuộc với chúng ta trong mỗi dịp Tết đến xuân về và để làm ra được loại mứt này thì những nguyên liệu cần cũng rất sẵn có. Ngay hôm nay, hãy cũng a mẹo vặt vào bếp để học cách làm mứt táo ta ngon tuyệt này để cùng gia đình thưởng thức ngay dịp Tết này nhé!

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-12-26 08:01:07 | Đăng nhập(181) - No Audio

Cách gói bánh chưng xanh tự nhiên cho ngày Tết cổ truyền

Chắc hẳn các bạn đều biết, bánh chưng là một trong những món ăn rất quen thuộc trong những dịp Tết cổ truyền rồi phải không? Vậy để có được những chiếc bánh chưng ngon và xanh tự nhiên thì chúng ta cần có những bí quyết gì?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-12-25 05:03:20 | Đăng nhập(167) - No Audio

Các món mứt ngon dễ làm không thể thiếu trong dịp tết cổ truyền

Trong dịp tết Nguyên Đán cổ truyền ngoài bánh chưng xanh, thịt mỡ, dưa hành thì mứt là món ăn không thể thiếu với mỗi gia đình.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-12-26 04:18:21 | Đăng nhập(129) - No Audio

Cách làm mứt khoai tây ngon cho dịp Tết cổ truyền

Không khí Tết đang đến dần với chúng ta và các món mứt Tết lại chuẩn bị được nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Như những bài trước của kênh cẩm nang ameovat đã hướng dẫn cho các bạn cách làm một số loại mứt như: cách làm mứt dừa non ngon, cách làm mứt bí truyền thống, cách làm mứt khoai lang…. Và hôm nay, ameovat sẽ lại chia sẻ cho các bạn cách làm mứt khoai tây ngon nhất tại nhà một cách chi tiết nhé!

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-12-24 18:16:14 | Đăng nhập(116) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục