Thạch Tín Là Gì? Tìm Hiểu Về Thạch Tín Là Gì?

Thạch tín được sử dụng sản xuất thuốc pháo, thuốc trừ sâu, thuốc rụng lá, thủy tinh. Bên cạnh những tên gọi trên Thạch tín còn được gọi là: Nhân ngôn, Phê thạch, Hồng phê, Bạch phê.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 891,997 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 05-09-2023 07:19:29
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 7 đánh giá)

 

Thạch tín là gì?


"Thạch tín" là "một  nguyên tố hóa học" có tên khoa học" là "Arsennicum" (thường gọi tắt là Asen) có ký hiệu As và số nguyên tử 33, thuộc nhóm kim loại nặng và là một khoáng vật màu xám thép có độc tố gây nguy hiểm tới sức khỏe con người.
 

Thạch tín có tên khoa học là Arsennicum.Từ Asen đươc “vay mượn” từ tiếng Ba Tư زرنيخ Zarnikh nghĩa là “Opiment vàng” – tức th‎ hoàng. Khi xét về tính chất hóa học thì Thạch tín giống với nguyên tố phốt pho khi xảy ra các phản ứng hóa học sẽ tạo thành các ôxit kết tinh, không màu, không mùi nh‎ư As2O3 và As2O5 được sử dụng làm hợp chất hút ẩm và dễ dàng hòa tan trong nước, khi tan tạo thành dung dịch có tính axit.

Thạch tín được sử dụng sản xuất thuốc pháo, thuốc trừ sâu, thuốc rụng lá, thủy tinh. Bên cạnh những tên gọi trên Thạch tín còn được gọi là: Nhân ngônPhê thạchHồng phêBạch phê.

Là một loại chất độc thế nhưng không phải ai cũng biết về Thạch tín, nhiều người còn cho rằng nó là một hỗn hợp được dùng trong ngành công nghiệp thực phẩm và được sử dụng với số lượng/liều lượng lớn – điều này thật nguy hại nếu như không được giải thích.
 


Thạch Tín Là Gì? Tìm Hiểu Về Thạch Tín Là Gì?

Thạch Tín Là Gì? Tìm Hiểu Về Thạch Tín Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/thach-tin-la-gi-tim-hieu-ve-thach-tin-la-gi.htmlHình 1: Thạch tín là gì?
 

Tác hại của Thạch tín là gì?


Như đã nói ở trên thạch tín là một chất độc, nếu ở dạng hợp chất vô cơ, thạch tín rất độc chỉ với 0,06g thạch tín vào cơ thể cũng đủ gây ngộ độc và gây tử vong nếu liều lượng từ 0.12g trở lên.
 

Thông thường Bạch phê hiếm hơn Hồng phê, bằng biện pháp thăng hoa chúng từ Hồng chế hay Bạch phê thì chúng ta sẽ được Phê sương. Tới đây bạn đọc đã phần nào hình dung được về Thạch tín?
 


Thạch Tín Là Gì? Tìm Hiểu Về Thạch Tín Là Gì?

Thạch Tín Là Gì? Tìm Hiểu Về Thạch Tín Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/thach-tin-la-gi-tim-hieu-ve-thach-tin-la-gi.htmlHình 2: Tác hại của Thạch tín là gì?
 

Thạch tín thiên nhiên hay còn được gọi là than hoa có các thành phần chủ yếu là As2O3. As2O3 tan trong axit, cồn etylic, nư‎ớc, trong kiềm, cacbonat kiềm và thường có lẫn tạp chất bao gồm sắt, sunfua là cho thạch tín có màu hồng.
 

Độc sa có chứa khoảng 34.3% Fe, 46% asen, 19.7% sunfua, thường cٍn lẫn côban, niken, stibi; tuy phức tạp là thế, mỗi người cần hiểu bản chất của Thạch tín sử dụng ra sao, điều ngạc nhiên là Thạch tín cũng là một trong những vị thuốc chữa hen suyễn lâu ngày.
 


Thạch Tín Là Gì? Tìm Hiểu Về Thạch Tín Là Gì?

Thạch Tín Là Gì? Tìm Hiểu Về Thạch Tín Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/thach-tin-la-gi-tim-hieu-ve-thach-tin-la-gi.html


 

Hình 3: Thạch tín cũng là một trong những vị thuốc chữa hen suyễn lâu ngày
 

Kết Luận: "Thạch tín" là "một  nguyên tố hóa học" có tên khoa học" là "Arsennicum" (thường gọi tắt là Asen) có ký hiệu As và số nguyên tử 33, thuộc nhóm kim loại nặng và là một khoáng vật màu xám thép có độc tố gây nguy hiểm tới sức khỏe con người. 


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "thạch tín là gì"
Thạch Tín Là Gì? Tìm Hiểu Về Thạch Tín Là Gì?

Thạch tín được sử dụng sản xuất thuốc pháo, thuốc trừ sâu, thuốc rụng lá, thủy tinh. Bên cạnh những tên gọi trên Thạch tín còn được gọi là: Nhân ngôn, Phê thạch, Hồng phê, Bạch phê.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-09-05 07:19:29 | Đăng nhập(754) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục