5S là gì? Thực hành mô hình 5S trong doanh nghiệp?

5s được viết tắt của năm chữ tiếng nhật có phiên âm như sau Seiri có nghĩa là sàng lọc, Seiton có nghĩa là sắp xếp, Seiso có nghĩa là sạch sẽ, Seiketsu có nghĩa là săn sóc, Shitsuke có nghĩa là sẵn sàng. Đơn giản và dễ hiểu 5s chính là việc các bạn sẽ làm theo những quy trình vừa nêu trên áp dụng ngay vào trong công việc hàng ngày tại nơi làm việc.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 362,667 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 26-12-2022 06:41:15
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 11 đánh giá)

5s là gì?


"5S" là "viết tắt của năm chữ tiếng nhật" có phiên âm như sau Seiri có nghĩa là sàng lọc, Seiton có nghĩa là sắp xếp, Seiso có nghĩa là sạch sẽ, Seiketsu có nghĩa là săn sóc, Shitsuke có nghĩa là sẵn sàng. Đơn giản và dễ hiểu 5s chính là việc các bạn sẽ làm theo những quy trình vừa nêu trên áp dụng ngay vào trong công việc hàng ngày tại nơi làm việc.

5s chính là việc thực hành quy trình chuẩn hóa trong công việc như sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc, sẵn sàng nó giúp ta làm việc tốt hơn. Với những ai đang tham gia những khóa học seo tại vietadsgroup.vn không nên bỏ qua bài viết này vì nếu thực hành chuẩn 5s nó sẽ giúp các bạn học seo tốt hơn.
 


5S là gì? Thực hành mô hình 5S trong doanh nghiệp?

5S là gì? Thực hành mô hình 5S trong doanh nghiệp?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/5s-la-gi-tim-hieu-ve-5s-la-gi.htmlHình 1: 5s là gì?

Các doanh nghiệp tại sao nên hướng tới 5s?

 

Khi các doanh nghiệp biết tới 5s ắt hẳn họ sẽ nhận thấy những thay đổi tích cực lên toàn bộ đội ngũ nhân viên trong công ty. Chính vì họ biết được những lợi ích vô cùng to lớn mà 5s đem lại nên rất nhiều công ty hiện nay đang cho nhân viên áp dụng thực hành 5s.
 

Thực hành mô hình 5S trong doanh nghiệp?

 
 • Chữ S đầu tiên Seiri có nghĩa là sàng lọc những thứ không cần thiết đồ vật thừa hỏng có thể đem vứt đi nếu nó đã hỏng hoặc thanh lý bớt nếu còn dùng được nhưng ko cần thiết và ko có ai sử dụng.
 • Việc sàng lọc sẽ giúp cho doanh nghiệp đỡ được một khoản chi phí bảo trì bảo dưỡng những cái không cần thiết. Tận thu được một khoản chi phí đáng kể khi đem thanh lý những đồ đặc ko còn dùng tới.
   
 • Chữ S thứ hai Seiton sắp xếp một cách ngăn nắp gọn gàng toàn bộ đồ đạc liên quan trong công việc. Điều này giúp tích kiệm thời gian và tăng năng xuất trong công việc vì ko phải mất công đi tìm. Điều này hết sức quan trọng với những bạn bán hàng online mà chưa có kho bãi chuyên nghiệp các bạn càng cần phải gọn gàng ngăn nắp.
 

5S là gì? Thực hành mô hình 5S trong doanh nghiệp?

5S là gì? Thực hành mô hình 5S trong doanh nghiệp?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/5s-la-gi-tim-hieu-ve-5s-la-gi.htmlHình 2: Khi thực hành 5s trong doanh nghiệp
 
 • Chữ S thứ ba Seiso là hãy luôn luôn sạch sẽ bảo vệ môi trường làm việc xung quanh giúp doanh nghiệp luôn sạch bóng tinh đỡ tốn nhiều nhân công dọn dẹp vệ sinh.
   
 • Chữ S thứ tư Seiketsu chính là săn sóc chính là việc duy trì vệ sinh không gian làm việc luôn luôn được gọn gàng sạch sẽ ngăn nắp chữ s này bao quát khá nhiều.
 • Chữ S cuối cùng Shitsuke sẵn sàng làm việc ở mức độ cao nhất tính tự giác được đẩy lên một tầm cao mới công việc cứ thế mà làm không ai phải nói ai tự giác làm. Tạo nên môi trường làm việc chuyên nghiệp năng động và hết sức thân thiện.
 

5S là gì? Thực hành mô hình 5S trong doanh nghiệp?

5S là gì? Thực hành mô hình 5S trong doanh nghiệp?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/5s-la-gi-tim-hieu-ve-5s-la-gi.htmlHinh 3: Áp dụng 5s và thực hành một cách triệt
 

 Kết Luận: "5s" là "viết tắt của năm chữ tiếng nhật" có phiên âm như sau Seiri có nghĩa là sàng lọc, Seiton có nghĩa là sắp xếp, Seiso có nghĩa là sạch sẽ, Seiketsu có nghĩa là săn sóc, Shitsuke có nghĩa là sẵn sàng. Đơn giản và dễ hiểu 5s chính là việc các bạn sẽ làm theo những quy trình vừa nêu trên áp dụng ngay vào trong công việc hàng ngày tại nơi làm việc.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "5s là gì"
5S là gì? Thực hành mô hình 5S trong doanh nghiệp?

5s được viết tắt của năm chữ tiếng nhật có phiên âm như sau Seiri có nghĩa là sàng lọc, Seiton có nghĩa là sắp xếp, Seiso có nghĩa là sạch sẽ, Seiketsu có nghĩa là săn sóc, Shitsuke có nghĩa là sẵn sàng. Đơn giản và dễ hiểu 5s chính là việc các bạn sẽ làm theo những quy trình vừa nêu trên áp dụng ngay vào trong công việc hàng ngày tại nơi làm việc.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-12-26 06:41:15 | FAQPage(2627) - No Audio

5S Là Gì? Các Bước Áp Dụng 5S Trong Doanh Nghiệp

5S là gì? - 5S là tên gọi của một phương pháp để quản lý, sắp xếp môi trường làm việc. 5S được viết tắt của 5 từ tiếng Nhật. Đó là Seiri (Sàng lọc), Seiton (Sắp xếp), Seiso (Sạch sẽ),Seiketsu (Săn sóc) và Shitsuke (Sẵn sàng).

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-12-24 03:04:52 | Đăng nhập(1085) - No Audio

Số Sim ICCID là gì và Cách tìm số SIM ICCID trên iPhone?

Nó thường gồm 19 hoặc 20 ký tự, chúng được in trên bề mặt thẻ SIM và cả lưu trữ bên trong bộ nhớ của SIM. Nhưng thông thường thì bạn chỉ cần 6 số cuối cùng thôi.Dãy số ICCID là duy nhất và đặc điểm nhận dạng riêng cho thẻ SIM của bạn. Đó là yêu cầu bắt buộc của hệ thống thông tin liên lạc của thế giới để phân biệt các thẻ sim với nhau, giống như số Chứng minh nhân dân, số hộ chiếu vậy. iPhone cũng có IMEI đó

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-12-26 01:40:36 | Đăng nhập(982) - No Audio

5S là gì? Kaizen là gì? Phân biệt sự khác nhau giữa 5S và Kaizen

Các doanh nghiệp của Nhật thành công trong mọi lĩnh vực vì đa số họ đều sử dụng triết lý Kaizen và nguyên tắc 5S trong lao động. Vậy 5S là gì, Kaizen là gì, làm sao để phân biệt chúng… Đây có lẽ là những câu hỏi được nhiều người quan tâm, hãy cùng VietAdsGroup.Vn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-12-26 06:53:05 | FAQPage(833) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục