Weibo Là Gì? Tại sao người Trung Quốc chỉ sử dụng mỗi Weibo?

Weibo (微博 – micro blog – trang blog nhỏ) là một mạng xã hội hàng đầu tại Trung Quốc, được Sina ra mắt vào ngày 14/08/2009 và chính thức hoạt động với tên miền weibo.com vào ngày 07/04/2011.

  • Tạo bởi: | Lượt xem: 16,357 (View) | Ngày tạo: 2021-03-06 04:51:52
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 7 đánh giá)

 

Câu hỏi: Bạn đọc tin trên VietAdsGroup.Vn có thắc mắc về "Weibo là gì? Tại sao người Trung Quốc chỉ sử dụng mỗi Weibo?". Bài viết này VietAds cùng bạn tìm hiểu định nghĩa Weibo và trả lời câu hỏi trên nhé.

 

1 - Định nghĩa Weibo

Weibo là gì? - Weibo (微博 – micro blog – trang blog nhỏ) là một mạng xã hội hàng đầu tại Trung Quốc, được Sina ra mắt vào ngày 14/08/2009 và chính thức hoạt động với tên miền weibo.com vào ngày 07/04/2011.
 
Trên Weibo bạn có thể bày tỏ cảm xúc, hình ảnh, âm nhạc và video trong bài post của mình (với giới hạn 160 ký tự) và những người dùng khác có thể bình luận (comment) trên những bài post đó.
 
Mạng xã hội này có thể xem là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của người dân Trung Quốc.

Weibo Là Gì? Tại sao người Trung Quốc chỉ sử dụng mỗi Weibo?

2 - Tại sao người Trung Quốc chỉ sử dụng mỗi Weibo?

 
- Rất nhiều người sống ngoài Trung Quốc đặt ra câu hỏi: trong khi thế giới đang dùng Facebook, Twitter thì người dân Trung Quốc lại chỉ biết đến Weibo. Vì sao Weibo có thể tồn tại trong suốt 10 năm qua?
 
- Nguyên nhân chính là vào năm 2009, sau cuộc biểu tình tại Tân Cương, Trung Quốc đã có một số động thái thắt chặt vấn đề trao đổi thông tin.

Vì vậy, các trang mạng xã hội đều bị hạn chế phổ biến tại Trung Quốc, bao gồm cả Twitter và Facebook. Sau sự kiện này, Weibo đã ra đời như một hình thức thay thế cho các trang mạng xã hội.

Tuy nhiên, đa phần thông tin trên Weibo ít nhiều đều được kiểm duyệt và những thông tin nhạy cảm thường sẽ không được phép đăng tải lên đây.
 

3 - Tính năng hấp dẫn, tiện dụng của Weibo

 
Ngoài môt số tính năng tương tự như Facebook, Youtube hay Twitter thì Weibo cũng có cho mình một số tính năng độc đáo riêng, điển nhìn như:
 
- Phân cấp tài khoản, khích lệ người dùng tích cực hơn trên Weibo bằng cách bình luận, đăng bài hoặc chia sẻ…

- Kết hợp Weibo Fit Fit (Sức khỏe), Ví Weibo (Thanh toán trực tuyến)

- Phát triển trung tâm Game để giữ chân người dùng. Chiến lược game hóa là điều mà chúng ta không thể không nhắc đến khi tìm hiểu Weibo là gì?
 

  • Hiện tại, Weibo đang áp dụng chính sách khen thưởng bằng huy chương cho người dùng nhằm thúc đẩy họ dành nhiều thời gian truy cập vào trang mạng xã hội này hơn.

  • Bạn có thể dành những huy chương bằng cách tương tác với bạn bè hay các sản phẩm, thương hiệu khác thông qua các comment, like hay share.

  • Không những thế, bạn còn có thể nhìn thấy thành tích, thứ hạng huy chương của mình và của người khác. Điều này khiến cho mọi người càng tích cực truy cập Weibo để có thể tìm kiếm và chinh phục nhiều huy chương hơn.

>>> Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục hỏi đáp ở đây! 

4 - Đổi ngôn ngữ trên WEIBO

4.1 - Đổi ngôn ngữ trên WEIBO sang tiếng Việt  

Hiện nay trên Weibo chưa hỗ trợ Ngôn ngữ bằng tiếng Việt , mà chỉ có ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Trung. Vì vậy, bạn  không thể chuyển đổi ngôn ngữ tiếng Việt trên Weibo.

Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng Google Chrome và các trình duyệt khác để dùng chức năng hỗ trợ tự động dịch sang tiếng Việt khi truy cập vào Weibo trên máy tính.

 

4.2 - Cách đổi ngôn ngữ tiếng Anh trên Weibo

Truy cập Weibo tại đây: https://weibo.com/overseas


Bước 1: Click vào biểu tượng Thêm ở góc dưới bên phải của ứng dụng.

Bước 2: Chọn vào biểu tượng Cài đặt ngay bên trên góc phải màn hình.
 

Weibo Là Gì? Tại sao người Trung Quốc chỉ sử dụng mỗi Weibo?
 


Bước 3: Sau đó chọn vào biểu tượng Ngôn ngữ trên mạng (多 语言 环境) ở giữa.
 
Bước 4: Click vào mục English để chuyển đổi ngôn ngữ tiếng Trung sang Tiếng Anh.

5 - Kết luận

Qua nội dung trên chắc hẳn các bạn đã hiểu Weibo là gì? cũng như cách đổi ngôn ngữ trên Weibo. VietAds hy vọng bài viết này hữu ích với bạn.
 


Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS

Top bài viết liên quan
Top bài viết xem nhiều


Top dịch vụ tiêu biểu

Quảng cáo trên Google

Quảng Cáo Trên Google Adwords Giá Rẻ - Tìm Hiểu Google AdWords?

Quảng cáo Google là hình thức quảng cáo tiếp cận khách hàng khi họ tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn trên Google


Xem chi tiết

Quảng cáo trên Facebook

Quảng Cáo Trên Facebook Giá Rẻ - Tìm Hiểu Về Facebook Ads?

Quảng cáo facebook sẽ có biểu tượng được tài trợ, hiển thị ở vị trí chính giữa màn hình (News Feed) và hiển thị vị trí bên phải


Xem chi tiết

Quảng cáo Remarketing

Quảng Cáo Đặt Banner Giá Rẻ - Tìm Hiểu Banner Ads?

Dịch vụ quảng cáo Banner Remarketing VietAds giúp công ty bạn quảng cáo thương hiệu trên các trang website lớn, nổi tiếng


Xem chi tiết

Dịch vụ SEO Website

Công Ty SEO Giá Rẻ - Tìm Hiểu SEO Google?

VietAds với đội ngũ SEOer giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản tại các trung tâm SEO lớn như: Litado, Inet, Vietmoz, Vinalink


Xem chi tiết

Quảng cáo Youtube

Quảng Cáo Trên Youtube Giá Rẻ - Tìm Hiểu Youtube Ads?

VietAds với đội ngũ chuyên viên tư ấn am hiểu về chiến dịch quảng cáo Youtube sẽ tư vấn bạn giải pháp tối ưu, hiệu quả nhất


Xem chi tiết

Thiết kế Website

Cập Nhật Công Ty Thiết kế Website Chất Lượng Tại Hà Nội

Tìm công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội là rất khó cho khách hàng. VietAds xin giới thiệu công ty thiết kế Viet


Xem chi tiết

Quảng cáo Cốc Cốc

Quảng Cáo Cốc Cốc Giá Rẻ - Tìm Hiểu Cốc Cốc Ads?

Cốc Cốc là trình duyệt web trực tuyến hiệu quả, hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo của trình duyệt Cốc Cốc


Xem chi tiết

Quảng cáo Zalo

Quảng cáo Zalo

Vì sao doanh nghiệp bạn nên quảng cáo trên Zalo? hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo Zalo hiệu quả hiện nay


Xem chi tiết

Quảng cáo TikTok

Quảng cáo TikTok - Tìm hiểu về quảng cáo TikTok?

Quảng cáo tiktok đang là hình thức quảng cáo video hiệu quả hiện nay và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn quảng cáo video


Xem chi tiết