Chill là gì và trào lưu Chill hiện nay bắt nguồn từ đâu?

Nói một cách đơn giản, từ lóng Chill được các bạn trẻ sáng tạo ra để dùng biểu đạt những cảm xúc thật tuyệt vời, thoải mái, thật tốt, thật sáng tạo, thật đẹp, thật đặc biệt, thật thư giãn,…

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 925,185 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 15-07-2021 19:06:11
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 8 đánh giá)

Chill là gì? - Từ lóng “Chill” được các bạn trẻ sáng tạo ra để dùng biểu đạt những cảm xúc thật tuyệt vời, thoải mái, thật tốt, thật sáng tạo, thật đẹp, thật đặc biệt, thật thư giãn,…

Chill là gì?

Hiểu theo một cách khác. Chill  là một danh từ thể hiện sự lạnh nhạt, thờ ơ hay vô cảm trước một sự việc, sự vật nào đó. Hay Chill nghĩa là “bơ đi mà sống”, không “cảm xúc” hay vô tư, vô lo trước những gì mà mình đang gặp phải, những chuyện mình không muốn đối mặt.


Chill là gì và trào lưu Chill hiện nay bắt nguồn từ đâu?

Trào lưu Chill trong giới trẻ bắt nguồn từ đâu?

 
Nguồn gốc tạo nên trào lưu này chính là từ ca khúc “Bài này Chill phết” do ca sĩ Min và Đen thể hiện. Không chỉ là trong lời bài hát, mà ngay ở cái tên cũng đã xuất hiện từ ngữ này.
 
 Ý nghĩa từ “Chill” trong bài hát chính là lời mời, lời kêu gọi nhân vật nữ hãy buông bỏ bớt những gánh nặng của cuộc sống, áp lực công việc, mệt mỏi kéo dài và hay để bản thân được nghỉ ngơi thoải mái, xả Stress.
 

Chill là gì và trào lưu Chill hiện nay bắt nguồn từ đâu?


 
 

Chill trong tiếng anh có nghĩa là gì?

Chill out = Calm down  

Chill out là một từ lóng trong tiếng Anh, nghĩa tương tự như calm down (hãy bình tĩnh, không nên kích động).

Từ này thường được các game thủ sử dụng rất nhiều để khích lệ đồng đội trong khi đang chiến đấu, truyền cảm hứng để mọi người cảm thấy vui vẻ, thoải mái khi đang ở thế yếu hơn địch.

Ví dụ: Hey, chill out! Everything’s going to be fine. Nghĩa là: Bình tĩnh nào! Mọi chuyện sẽ ổn cả thôi.
 

Let’s chill! = Let’s hang out  

Ngày xưa, để rủ ai đó ra ngoài đi chơi thì giới trẻ thường nói là Let’s hang out!, bây giờ các bạn thường nói Guys! Let’s chill! (Đi xả stress đi, đi quẩy đi).
 

I’m chillin’ = I’m relaxing  

Bạn cũng có thể dùng Chill khi nói về trạng thái đang thư giãn, giải trí của mình, bằng cách dùng câu “I’m just chillin”.
 

He is chill = He is cool  

Cuối cùng bạn cũng có thể dùng Chill để diễn tả phong cách của một ai đó.

Ví dụ: He is chill!
 

Chill = ok, no worries  

Từ chill đôi khi được dùng để thể hiện một sự thoải mái trong suy nghĩ, không có gì phải làm nhặng xị lên, không có gì phải làm quá, làm lố lên, cứ thoải mái mà sống.
 

Ví dụ: “Oh, I’m really sorry!” – “It’s chill.”

Có nghĩa: “Ôi, xin lỗi nhé!” – “Không sao.”
 

Dùng Chill như thế nào cho đúng và “ngầu”?

Việc sử dụng từ “Chill” nói riêng và sử dụng tiếng lóng nói chung ở một khía cạnh nào đó cũng làm cho vốn từ của chúng ta ngày một phong phú, mặt khác vẫn đảm bảo, thậm chí là nâng cao hiệu quả giao tiếp khi chúng ta có thể “bắt trend” và không trở thành những kẻ “lạc hậu”.
Tuy nhiên, nếu ta sử dụng Chill sai ngữ cảnh hay lạm dụng nó trong quá trình giao tiếp thì sẽ trở nên lố bịch trong mắt những người xung quanh.

Qua nội dung trên VietAds hy vọng các bạn sẽ hiểu Chill là gì? từ đó áp dụng sao cho phù hợp trong văn nói hàng ngày. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết này.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục