Cryptic Là Gì? Tìm Hiểu Về Cryptic Là Gì?

  • Lượt xem: 111 (View) | Ngày tạo 2017-07-25 12:04:00
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 1 đánh giá)

Chính những chi tiết khó hiểu đó là nút thắt, đầu mối của toàn bộ cryptic. Với cryptic thường có 2 lối suy nghĩ: suy nghĩ đơn giản hoặc quá cao siêu. Những biết pháp nghệ thuật được sử dụng tối ưu trong cryptic: ẩn dụ, láy, hoán dụ, hàm ý, biểu tượng


 

1 - Cryptic là gì?


"Cryptic là "một thể loại truyện mà trong đó có chứa những hàm ý rất lớn hoặc có thể cực kỳ lớn". Các câu từ trong cryptic thường rất khó hiểu là dạng giải đố IQ chính vì thế để giải được câu truyện cryptic cần đến những bộ não logic & thông minh + với chút “man rợn” để có những lời giải hợp lý và hấp dẫn nhất.

Chính những chi tiết khó hiểu đó là nút thắt, đầu mối của toàn bộ cryptic". Với cryptic thường có 2 lối suy nghĩ: suy nghĩ đơn giản hoặc quá cao siêu. Những biết pháp nghệ thuật được sử dụng tối ưu trong cryptic: ẩn dụ, láy, hoán dụ, hàm ý, biểu tượng.

Chắc hẳn với các bạn truyện ma, truyện kinh dị không còn xa lạ gì nữa. Chúng ta đã từng được nghe nhiều những câu truyện ma “rùng rợn” không đơn giản chỉ là truyền miệng nữa mà giờ đây bạn có thể dễ dàng bắt gặp được những mẩu truyện được lan truyền trên internet. Vậy Cryptic là gì?

 

Cryptic Là Gì? Tìm Hiểu Về Cryptic Là Gì?

Hình 1: Cryptic là gì?

 

1.1 - Mục đích sử dụng của Cryptic là gì?

Cryptic có nhiều dạng, tùy vào mục đích của tác giả. Dạng thứ nhất tùy vào người đọc, kiểu kết thúc mở, những đáp án hợp lý được coi là đúng. Dạng thứ hai là cố định, cốt truyện đã được định trước, tác giả cho ra bộ khung thiếu “xương” để người giải thêm những phần thiếu của câu truyện sao cho hợp lý nhất. Nghĩa là những chiếc “xương” có sẵn gợi ý các chiếc xương bị thiếu. Để khi bạn hiểu và giải ra được câu truyện bạn sẽ thấy được sự man rợ của câu truyện là như thế nào.
 

Những điều nêu trên, bạn đã hình dung ra được cryptic là gì? & thấy được tại sao nó lại khiến nhiều người tò mò đến vậy rồi chứ? Hãy đọc một mẩu truyện cryptic dưới đây bạn sẽ thấy nó hấp dẫn thế nào.
 

Một người nửa đêm mới về đến nhà, anh ta sống ở tầng thứ 14. Thang máy đi được vài giây thì thấy tầng số 8 sáng đèn. Anh ta nghĩ muộn vậy rồi mà tầng 8 vẫn có người dùng thang máy. Được một chốc anh ta đột nhiên hét lên rồi ấn loạn xạ mấy tầng 4 5 6 cho đến khi thang máy dừng lại và chạy hộc tốc ra ngoài.


Đáp án: Vì người ở tầng 8 muốn sử dụng cầu thang máy thì họ đứng ở ngoài ấn nút. Vì thế bên trong thang máy không thể thấy nút số 8 sáng được nên ông ta thấy tự dưng nút số 8 sáng nên ông ta đã hoảng sợ.

 

Cryptic Là Gì? Tìm Hiểu Về Cryptic Là Gì?
 

Hình 2: Mục đích sử dụng của Cryptic là gì?
 
Kết Luận" Cryptic có nhiều dạng, tùy vào mục đích của tác giả. Dạng thứ nhất tùy vào người đọc, kiểu kết thúc mở, những đáp án hợp lý được coi là đúng. Dạng thứ hai là cố định, cốt truyện đã được định trước, tác giả cho ra bộ khung thiếu “xương” để người giải thêm những phần thiếu của câu truyện sao cho hợp lý nhất. Nghĩa là những chiếc “xương” có sẵn gợi ý các chiếc xương bị thiếu. Để khi bạn hiểu và giải ra được câu truyện bạn sẽ thấy được sự man rợ của câu truyện là như thế nào.

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online ngay trong ngày!


Hotline: 0964 82 6644 (24/7) Đăng ký quảng cáo online


Bài viết cùng chủ đề
Năm 2015 Là Năm Con Gì? Năm 2015 Có Nhuận Không?

Năm 2015 là năm Ất Mùi, tức năm con dê dựa trên cách tính thời gian theo Thiên Can Địa Chi. Thiên Can Địa Chi (còn gọi là Can Chi hay Thập Can Thập Nhị Chi) là hệ thống đánh số thành chu kỳ được dùng tại các nước có nền văn hóa Á Đông, ví dụ Trung Quốc, Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Nem Rán Là Gì? Cách Làm Nem Rán Bằng Tiếng Anh?

Nem Rán là tên một món ăn nổi tiếng của người Việt và các quốc gia trên thế giới trong đó có Trung Quốc (giản thể: 春卷; phồn thể: 春捲; bính âm: chūn juǎn); cũng được gọi tắt là nem theo cách gọi phổ biến ở miền Bắc.

Công Nghệ Cấy Truyền Phôi Còn Được Gọi Là Gì?

Công nghệ cấy truyền phôi còn được gọi là công nghệ tăng sinh sản ở động vật. Đây là một quá trình đưa phôi tạo ra từ cá thể cái này (cái cho phôi) vào cá thể cái khác (cái nhận phôi) phôi vẫn sống, phát triển bình thường trên cơ sở trạng thái sinh lý sinh dục của cái nhận phôi phù hợp với trạng thái sinh lý sinh dục của cái cho phôi hoặc phù hợp với tuổi phôi ( gọi sự phù hợp này là đồng pha).

Văn Hóa Ẩm Thực Là Gì? Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Văn Hóa Ẩm Thực

Văn hóa ẩm thực bao gồm toàn bộ môi trường văn hóa dinh dưỡng của con người, như cách trang trí và cách thức ăn uống, nghi thức và nghi lễ, thực phẩm như biểu tượng của sự tinh khiết hay tội lỗi, hoặc đặc sản khu vực và do đó nhận dạng văn hóa. Kể từ thời cổ đại, thực phẩm luôn luôn có liên hệ với địa vị xã hội, quyền lực chính trị và tôn giáo (xem thêm xã hội học dinh dưỡng).

Quả Dâu Da Đất Là Quả Gì? Bà Bầu Có Nên Ăn Quả Dâu Da Đất?

Quả dâu da đất hay trái bòn bon là một loại trái cây quen thuộc ở Việt Nam, thủ phủ của loại quả này là ở một số tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long.

SolidWorks Là Gì? Bản SolidWorks Nào Tốt Nhất?

SolidWorks là phần mềm thiết kế 3D được chạy trên hệ điều hành Windows, được tạo bởi công ty Dassault Systèmes SOLIDWORKS Corp., là một nhánh của Dassault Systèmes, S. A. (Vélizy, Pháp).

Kỷ Niệm Chương Tiếng Anh Là Gì? Đặc Điểm Của Kỷ Niệm Chương

Trong Tiếng Anh kỷ niệm chương là "Campaign Medal". Vật này là một phần không thể thiếu trong các chương trình kỷ niệm, được sử dụng với mục đích vinh danh, thể hiện được giá trị và ý nghĩa tôn vinh sâu sắc.

Bối Rối Là Gì? Hay Bối Rối Liệu Có Tốt?

Bối rối là trạng thái khi chúng ta bị mất bình tĩnh khi gặp tình huống không biết làm gì? không biết phản ứng ra sao hay xử trí như thế nào?. Theo một nghiên cứu mới đây, những người hay bối rối là những người đáng tin cậy, rộng lượng và chung tình hơn những người khác.

Mô hình AIDA là gì? Ví dụ mô hình AIDA

AIDA là một mô hình truyền thông Marketing cổ điển cho phép doanh nghiệp hiểu được quá trình nhận thức của người tiêu dùng khi đưa ra quyết định mua hàng và từ đó đưa ra được những chiến lược truyền thông phù hợp với từng giai đoạn này. AIDA là từ viết tắt viết tắt của 4 giai đoạn Attention, Interest, Desire và Action.

Drop Là Gì Trong EDM? Một Số Ca Khúc Có Những Đoạn Drop hay

Drop là một đoạn nhạc beat “cực bốc” thường thấy sau phần nhạc nhẹ trước đó. Đây được xem là đoạn nhạc gây nghiện của những người yêu nhạc EDM.