Webcam Là Gì? Tìm Hiểu Webcam Là Gì?

Vậy hiểu Webcam cũng giống như 1 chiếc máy ảnh hay camera kỹ thuật số nhưng chỉ khác là cách hoạt động và được tích hợp kèm với máy tính hay laptop, được điều khiển bằng phần mềm trên máy tính

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 842,555 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 31-01-2024 15:51:10
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 8 đánh giá)

 

Webcam Là Gì? 


"Webcam" hay "WC" là từ viết tắt của "Website camera". Theo từ điển Anh - Việt có nghĩa là loại thiết bị ghi hình với mục đích truyền trực tiếp hình ảnh của bạn tới 1 website hay một thiết bị kết nối khác thông qua hệ thống mạng Internet.
 

"Webcam" cũng giống như 1 chiếc máy ảnh hay camera kỹ thuật số nhưng chỉ khác là cách hoạt động và được tích hợp kèm với máy tính hay laptop, được điều khiển bằng phần mềm trên máy tính.
 

Với công nghệ ngày càng hiện đại hơn, webcam cũng có thể làm được nhiều việc hơn, ngoài để truyển dữ liệu hình anh video nó còn có thể ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt sau đó được lưu vào ổ cứng máy tính dùng cho các công tác giám sát an ninh và truyền hình ảnh tới người sử dụng để kiểm soát từ xa hoặc sử dụng như chiếc cầu nối các hình ảnh trực tiếp đến giữa 2 người thông qua đường truyền Internet.
 


Webcam Là Gì? Tìm Hiểu Webcam Là Gì?

Webcam Là Gì? Tìm Hiểu Webcam Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/webcam-la-gi-tim-hieu-webcam-la-gi.htmlHình 1: Web cam là gì?

 

Công dụng của webcam là gì?


Hệ thống an ninh giám sát 
 

Rất nhiều hộ gia đình và doanh nghiệp sử dụng hệ thống camera webcam giám sát an ninh cho nhà của mình thông qua đường truyền Internet. Không chỉ bởi chất lượng hình ảnh đảm bảo mà Webcam còn rất nhỏ có thể che khuất tầm nhìn của của những tên trộm đang có ý định ăn cắp trong nhà của bạn.
 


Webcam Là Gì? Tìm Hiểu Webcam Là Gì?

Webcam Là Gì? Tìm Hiểu Webcam Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/webcam-la-gi-tim-hieu-webcam-la-gi.htmlHình 2: Công dụng của webcam là gì?

Chức năng của webcam là gì?
 

Sử dụng là hệ thống nhận dạng khuôn mặt

 

Chắc hẳn nhiều người đã biết tính năng này của webcam khi có khả năng nhận diện khuôn mặt để tăng cường an ninh và được sử dụng làm một giải pháp hỗ trợ cho quá trình bảo mật của máy tính hay các thiết bị cá nhân.
 


Webcam Là Gì? Tìm Hiểu Webcam Là Gì?

Webcam Là Gì? Tìm Hiểu Webcam Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/webcam-la-gi-tim-hieu-webcam-la-gi.htmlHình 3: Chức năng của webcam là gì?

Chơi game
 

Chắc hẳn đây là một khía cạnh rất mới được sử dụng của webcam, khi webcam có tác dụng nhận dạng hành động và cử chỉ của người dùng từ đó truyền dữ liệu tới máy tính và hỗ trợ cho quá trình tham gia vào trò chơi nhập vai sống động.


Kết Luận: Chắc hẳn đây là một khía cạnh rất mới được sử dụng của webcam, khi webcam có tác dụng nhận dạng hành động và cử chỉ của người dùng từ đó truyền dữ liệu tới máy tính và hỗ trợ cho quá trình tham gia vào trò chơi nhập vai sống động.
 


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục