May là tháng mấy trong Tiếng Việt? Ý nghĩa của tháng 5

Bạn đã bao giờ tìm hiểu các tháng trong năm chưa? Đừng nghĩ việc này là nhàm chán vì nó thực chất rất thú vị đấy nhé.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 999,785 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 23-09-2022 16:18:20
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 7 đánh giá)

Bạn đã bao giờ tìm hiểu các tháng trong năm chưa? Đừng nghĩ việc này là nhàm chán vì nó thực chất rất thú vị đấy nhé.

Sau đây sẽ gửi đến bạn thông tin về May là tháng mấy? Và những điều thú vị xoay xung quanh tháng này. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

May là tháng mấy?

May là tên tiếng Anh của tháng 5 trong tiếng Việt. Đây là tháng thứ 3 trong 7 tháng có độ dài 31 ngày. Tháng 5 là một tháng của mùa xuân ở Bắc Bán Cầu và là mùa thu ở Nam Bán Cầu.

Dó đó, tháng 5 ở Nam Bán Cầu là mùa tương đương với tháng 11 ở Bắc Bán Cầu và ngược lại. Cuối tháng 5 thường đánh dấu sự bắt đầu của mùa hè.


May là tháng mấy trong Tiếng Việt? Ý nghĩa của tháng 5

May là tháng mấy trong Tiếng Việt? Ý nghĩa của tháng 5, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/may-la-thang-may-trong-tieng-viet-y-nghia-cua-thang-5.html

May là tháng mấy trong tiếng Việt?

May được đặt theo tên của nữ thần Maia, của đất nước Hy Lạp. Bà là con của Atlas, là vợ của thần lửa Vulcan và là mẹ của thần bảo hộ Hermes. Maia được nhắc đến là nữ thần của Trái Đất.Theo một số thần thoại khác, tháng năm còn có ý nghĩa của sự phồn vinh.

Trong tiếng Anh, hầu hết các tên tháng đều được viết tắt nhưng chỉ có duy nhất tháng 5 (May) là không. Ví dụ các tháng có tên viết tắt như: January (tháng 1) được viết tắt là Jan, February (tháng 2) được viết tắt là Feb, March (tháng 3) viết tắt là Mar, April (tháng 4) viết tắt là Apr…

Ý nghĩa của tháng 5 trong tiếng Việt

Tháng 5 là cầu nối đưa chúng ta đến với mùa hè. Khi thời tiết bắt đầu chuyển sang những ngày ngập tràn ánh nắng. Cũng có thể vì điều này mà nhiều người cho rằng, những người sinh ra và tháng 5 thường có tính tình nóng nảy, bồng bột  cố chấp của tuổi trẻ.

Tháng năm là tháng cúng những ngày dài tưởng chừng như vô tận với những đêm ngắn ngủi, trôi qua chỉ trong tích tắc. Vì thế mới có câu “Đêm tháng 5 chưa nằm đã sáng”. Điều này lại một lần nữa được đưa ra để nói về tính cách con người sinh tháng 5 là  dễ dàng “thay lòng đổi dạ”. Rồi mọi chuyện cũng sẽ qua nhanh như những đêm ngắn ngủi của tháng 5 mà thôi.

May là tháng mấy trong Tiếng Việt? Ý nghĩa của tháng 5
Ý nghĩa của tháng 5

Tháng năm – tháng của bao thương nhớ, của những cảm xúc chia tay của các cô cậu học trò cuối cấp. Không còn những ngày vui chơi cùng nhau, không còn được gặp nhau mỗi ngày. Cảm xúc này thật sự làm con người ta trở nên quyến luyến, bịn rịn không muốn rời xa.

Rồi mọi người sẽ chọn cho mình những con đường. Những ước mơ riêng và dần dần những cuộc gặp gỡ sẽ bớt đi. Thứ còn lại cuối cùng ở trong tim mỗi người có lẽ là những kỷ niệm cũ thật đẹp.

Loài hoa tượng trưng cho tháng 5 (May)

Hoa lan linh hay còn gọi là hoa lan chuông là loài hoa tượng trưng cho tháng Tháng năm với những đóa linh lan bắt đầu nở rộ những bông hoa nhỏ nhắn xinh xắn mang đến một cảm giác ngọt ngào. Những bông hoa trắng ngần lại mang đến những tia hy vọng về sự hạnh phúc và là sự bắt đầu đầy tươi mới.

Hoa lan chuông là loài hoa dành riêng cho những người sinh vào tháng Nó tượng trưng cho sự ngọt ngào, trong sáng  của tình yêu và sự ấm áp của tình mẫu tử thiêng liêng. Theo phong thủy, nếu bạn sinh vào tháng 5, bạn chắc hẳn sẽ là một người xinh đẹp, có tính cách ngọt ngào, ấm áp như những bông hoa linh lan này vậy.

Những ngày lễ quan trọng trong tháng 5

May (tháng 5) là tháng có rất nhiều ngày lễ trong năm. Dưới đây là 11 ngày lễ quan trọng và có ý nghĩa không chỉ riêng người dân Việt Nam mà còn đối với toàn thế giới.

Những người sinh tháng 5 thì thuộc cung hoàng đạo nào?

Những người sinh tháng 5 sở hữu cho mình một ý chí vô cùng mạnh mẽ mặc dù có chút hơi cứng đầu. Để xác định cung hoàng đạo thì bạn phải biết được cả tháng sinh và ngày sinh.

Vì thế, đối với những người sinh tháng 5 muốn biết mình thuộc cung hoàng đạo nào? Thì còn tùy thuộc vào ngày sinh của bạn. Nhưng tháng 5 chỉ tồn tại 2 cung hoàng đạo là Song Tử và Kim Ngưu. Có nghĩa là, nếu bạn sinh vào tháng năm thì chắc chắn thuộc 1 trong 2 cũng đó. Và cách xác định chính xác như sau:

Như vậy, VietAdsGroup.Vn vừa cung cấp những thông tin về May là tháng mấy. Hy vọng những thông tin vừa rồi sẽ làm bạn cảm thấy thú vị. Các bạn có thể tra cứu nhiều thông tin bổ ích khác tại VietAdsGroup.Vn. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "May là tháng mấy trong Tiếng Việt? Ý nghĩa của tháng 5"
May là tháng mấy trong Tiếng Việt? Ý nghĩa của tháng 5

Bạn đã bao giờ tìm hiểu các tháng trong năm chưa? Đừng nghĩ việc này là nhàm chán vì nó thực chất rất thú vị đấy nhé.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 16:18:20 | Đăng nhập(399) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục