Plugin Là Gì? Tìm Hiểu Về Plugin Là Gì?

Hiện nay wordpress đang là một mã nguồn mở được nhiều người sử dụng với mục đích hỗ trợ SEO chuẩn nhất hiện nay. Và khi sử dụng wordpress chắc hẳn bạn sẽ phải cài đặt các plugin hỗ trợ để hỗ trợ cho website của mình.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 894,234 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 30-05-2024 09:28:42
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 5 đánh giá)

Plugin là gì?


"Plugin" là "một chương trình cài thêm" với mục đích bổ sung các tính năng mà bạn cần cho một website. Hiện nay wordpress đang là một mã nguồn mở được nhiều người sử dụng với mục đích hỗ trợ SEO chuẩn nhất hiện nay. Và khi sử dụng wordpress chắc hẳn bạn sẽ phải cài đặt plugin hỗ trợ để hỗ trợ cho website của mình.

Plugin được xem là một thành phần không thể thiếu khi thiết kế website bằng mã nguồn mở wordpress. Có lẽ tôi không cần nói nhiều về khái niệm và công dụng của wordpress trong SEO nhưng để giúp các bạn mới tìm hiểu về mã nguồn mở này. Sau đây tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những khái niệm cơ bản và khái quát nhất về thuật ngữ Plugin.
 

Bạn có thể không cần biết gì về code, hoặc mới nhập môn website cũng có thể sử dụng wordpress để tạo ra một website cho bản thân đúng với nhu cầu sử dụng Plugin.


Plugin Là Gì? Tìm Hiểu Về Plugin Là Gì?

Plugin Là Gì? Tìm Hiểu Về Plugin Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/plugin-la-gi-tim-hieu-ve-plugin-la-gi.htmlHình 1: Plugin là gì?

Cách cài đặt plugin là gì?


Để cài mới Plugins vào một website wordpress bạn vào Plugins chọn add new
 


Plugin Là Gì? Tìm Hiểu Về Plugin Là Gì?

Plugin Là Gì? Tìm Hiểu Về Plugin Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/plugin-la-gi-tim-hieu-ve-plugin-la-gi.html


 
Hình 2: Khái niệm plugin là gì?
 

Để upload plugins mới bạn có thể sử dụng 2 cách sau:

Upload Plugins
 

plugin là gì
 
Hình 3: Upload plugin là gì?

Khi bạn vào được phần upload plugin thì việc của bạn đơn giản chỉ là tải lên bản plugin đã được download từ trên mạng xuống và Active tuy nhiên bạn bạn nên xem xét việc tải lên những bản được chia sẻ trên mạng sẽ gây ra một số các vấn đề liên quan tới bảo mật và virus. Cách tốt nhất là bạn download trực tiếp những plugin này về từ wordpress và tải lên.
 

Cài đặt plugin trong kho plugin của wordpress
 

Bạn có thể truy cập trực tiếp vào phần quản trị plugin và gõ tên gọi plugin của mình muốn cài vào ô tìm kiếm và chọn Install 
 


Plugin Là Gì? Tìm Hiểu Về Plugin Là Gì?

Plugin Là Gì? Tìm Hiểu Về Plugin Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/plugin-la-gi-tim-hieu-ve-plugin-la-gi.htmlHình 4: Cài đặt plugin trong kho plugin của wordpress
 

Kết Luận: Qua những khái niệm về plugin là gì? của vietadsgroup.vn chia sẻ tới các bạn trên đây chắc hẳn các bạn đã phần nào hiểu rõ về thuật ngữ plugin cũng như cách cài đặt mới plugin hỗ trợ cho website của mình. 


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "plugin là gì"
Rich Snippets là gì? Cách tạo Rich Snippets cho website?

Thực ra những khái niệm chuyên ngành rất khó để dịch sang tiếng Việt sát nghĩa cho nên tôi khuyên bạn nên đọc hiểu khái niệm về rich snippets bằng tiếng Anh trước. Sau đó hãy quay lại bài viết này để xem tôi diễn giải khái niệm rich snippets dựa trên quan điểm của mình.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-06-01 10:55:48 | FAQPage(1210) - No Audio

Plugin Là Gì? Tìm Hiểu Về Plugin Là Gì?

Hiện nay wordpress đang là một mã nguồn mở được nhiều người sử dụng với mục đích hỗ trợ SEO chuẩn nhất hiện nay. Và khi sử dụng wordpress chắc hẳn bạn sẽ phải cài đặt các plugin hỗ trợ để hỗ trợ cho website của mình.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-05-30 09:28:42 | Đăng nhập(943) - No Audio

SEO by Yoast Là Gì? Tìm Hiểu Về SEO by Yoast Là Gì?

SEO by Yoast hiện đang có 2 bản miễn phí và trả phí. Bản trả phí sẽ giúp bạn thêm một số tính năng như redirect trang về một trang khác. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể SEO tốt với bản miễn phí của công cụ này. Bạn có thể tìm hiểu các lợi ích mà SEO by Yoast hay Yoast SEO đem lại qua phần tiếp theo trong bài: Tính năng cơ bản của SEO by Yoast.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-06-01 12:38:55 | Đăng nhập(765) - No Audio