Mousse là gì? Tìm hiểu về Mousse

Mousse là dòng bánh có lớp gato mỏng, phần bánh khá ít được bao phủ bên trên là lớp kem mát lạnh, siêu mềm mịn. Mousse có nghĩa là “bọt” trong tiếng Pháp, tên gọi này rất đúng với tính chất của bánh.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 519,824 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 29-01-2024 11:17:00
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 9 đánh giá)

Định nghĩa về Mousse 


Mousse là gì?  - Mousse là dòng bánh có lớp gato mỏng, phần bánh khá ít được bao phủ bên trên là lớp kem mát lạnh, siêu mềm mịn. Mousse có nghĩa là “bọt” trong tiếng Pháp, tên gọi này rất đúng với tính chất của bánh.

Hương vị đậm đà, béo mịn hòa quyện vào nhau một cách hoàn hảo, để lại ấn tượng cho người thưởng thức ngay nơi đầu lưỡi khi vừa nếm thử.
 
Món bánh này được làm từ nguyên liệu chính là lòng trắng trứng kết hợp với những hương vị của các loại trái cây hoặc chocolate rất độc đáo và thường là món tráng miệng trong những bữa tiệc sang trọng.


Mousse là gì? Tìm hiểu về Mousse

Mousse là gì? Tìm hiểu về Mousse, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/mousse-la-gi-tim-hieu-ve-mousse.html

Bánh Mousse có thành phần chính là gì?


Mousse được tạo ra nhờ ba nguyên liệu chính là lòng trắng trứng, kem tươi và gelatin. Nếu không thích lòng trắng trứng, bạn có thể thay thế bằng kem tươi để phù hợp với khẩu vị của mình.
 
Trong thành phần chính của Mousse không thể không kể đến gelatin. Gelatin có công dụng chính là giúp lớp Mousse đông lại.

Riêng đối với các bạn ăn chay thì cần chú ý một chút khi dùng nguyên liệu này vì gelatin được làm từ xương và da động vật nên bạn có thể thay thế bằng bột Agar.

  • Vì Agar cứng và giòn hơn so với gelatine nên bạn cần chú ý một chút khi sử dụng là chỉ nên lấy một lượng vừa phải để đảm bảo bánh vẫn giữ được độ mềm mịn thơm ngon nhất định.
 
Mousse là gì? Tìm hiểu về Mousse

Mousse là gì? Tìm hiểu về Mousse, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/mousse-la-gi-tim-hieu-ve-mousse.html



 

Phân biệt Mousse và Chessecake không nướng giống hay khác nhau

 Điểm giống nhau


Cả hai loại bánh này đều cần đến gelatine để đông lại. Trong thành phần của Mousse và Cheesecake đều có whipping cream nhưng bạn có thể dùng Topping cream để thay thế, tuy nhiên độ béo ngậy không bằng whipping.

Để tạo nên hương vị cho hai món bánh thơm ngon này, bạn có thể dùng siro hoa quả, bột matcha, hoa quả tươi xay nhuyễn, chocolate….
 

Điểm khác nhau


Mặc đù có một số điểm giống nhau nhưng giữa Mousse và Cheesecake vẫn có điểm khác biệt. Nếu Cheesecake nhất định phải có cream cheese – một loại phô mai có vị chua nhẹ để tạo nên hương vị đặc trưng của món bánh này thì Mousse lại hoàn toàn không cần đến.
 
Phần đế bánh của Cheesecake thường được làm từ bơ trộn với bánh quy đập vụn rồi nấu chảy để tạo độ kết dính.

  • Trong khi đó, đế của Mousse thường giống với đế của bánh gato, tuy nhiên nhiều người vẫn biến tấu đế bánh Mousse bằng bánh quy để thay đổi khẩu vị của mình.

  Kết luận

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ ở trên bạn đã biết bánh Mousse là bánh gì. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của VietAds!
 


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ




  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS



Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục