AI là gì? Phân loại AI

AI (Artificial intelligence) là trí thông minh nhân tạo. Nó là sự mô phỏng các quá trình trí tuệ của con người bằng máy móc, đặc biệt là các hệ thống hệ máy tính.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 342,888 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 01-11-2021 23:59:52
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 9 đánh giá)

MỤC LỤC BÀI VIẾT


AI là gì?


AI (Artificial intelligence) là trí thông minh nhân tạo. Nó là sự mô phỏng các quá trình trí tuệ của con người bằng máy móc, đặc biệt là các hệ thống hệ máy tính.

Các ứng dụng cụ thể của AI bao gồm xử lý các ngôn ngữ tự nhiên, nhận dạng giọng nói và thị giác, quản lý hệ thống…

 
 
AI là gì? Phân loại AI

AI là gì? Phân loại AI, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/ai-la-gi-phan-loai-ai.html

   Phân loại AI


Arend Hintze, trợ lý giáo sư về sinh học tích hợp và khoa học máy tính và kỹ thuật tại Đại học bang Michigan, đã phân loại AI thành bốn loại, bắt đầu với các hệ thống thông minh tồn tại ngày nay:
 
Loại 1: Máy phản ứng (Reactive machines). Các hệ thống AI này không có bộ nhớ và làm một nhiệm vụ cụ thể. Một ví dụ là Deep Blue, chương trình cờ vua của IBM đã đánh bại Garry Kasparov vào những năm 1990.

  • Deep Blue có thể xác định các quân cờ trên bàn cờ và đưa ra dự đoán, nhưng vì nó không có bộ nhớ nên nó không thể sử dụng các kinh nghiệm trong quá khứ để thông báo cho những người trong tương lai.
 
Loại 2: Bộ nhớ hạn chế (Limited memory). Các hệ thống AI này có bộ nhớ, vì vậy chúng có thể sử dụng các kinh nghiệm trong quá khứ để thông báo các quyết định trong tương lai.

Một số chức năng ra quyết định trong xe tự lái được thiết kế theo cách này.
 
Loại 3: Theory of mind . Lý thuyết của tâm trí là một thuật ngữ tâm lý học. Khi áp dụng vào AI, điều đó có nghĩa là hệ thống sẽ hiểu cảm xúc.

Loại AI này sẽ có thể suy ra ý định và dự đoán hành vi khi nó được hoàn thiện.
 
Loại 4: Tự nhận thức (Self-awareness). Trong thể loại này, các hệ thống AI có ý thức về bản thân, giúp chúng có ý thức. Máy móc tự nhận thức hiểu tình trạng hiện tại của chính họ. Loại AI này chưa tồn tại.1. Quá trình Learning


  AI cần các kỹ năng gì?


Lập trình AI tập trung vào ba kỹ năng nhận thức: học tập, lý luận và tự điều chỉnh.
 

2. Quá trình suy luận

 
Quá trình này của lập trình AI tập trung vào việc thu thập dữ liệu và tạo ra các quy tắc về cách biến dữ liệu thành thông tin có thể thực hiện được.

Các quy tắc, được gọi là thuật toán, cung cấp cho các thiết bị máy tính các hướng dẫn từng bước về cách hoàn thành một nhiệm vụ cụ thể.
 

3. Quá trình tự điều chỉnh

 
Khía cạnh này của lập trình AI tập trung vào việc chọn đúng thuật toán để đạt được kết quả mong muốn.
 

3. Quá trình tự điều chỉnh

 
Khía cạnh này của lập trình AI được thiết kế để liên tục tinh chỉnh các thuật toán và đảm bảo chúng cung cấp kết quả chính xác nhất có thể.


 
Hy vọng nhưng thông tin trên cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết va hữu ích. Chúc bạn thành công.
 Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "AI là gì?"
Tìm hiểu về tinh dầu nước hoa Dubai là gì từ A đến Z?

Tinh dầu nước hoa dubai đang làm điên đảo hàng triệu trái tim của những cô nàng sang chảnh, anh chàng bảnh bao lịch lãm. Vậy bạn đã biết về cơn bão tinh dầu nước hoa Dubai chưa, một trong những sản phẩm nước hoa đang hot nhất hiện nay trên thị trường. Nước hoa tinh dầu Dubai này là gì mà hot thế?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-08 10:08:38 | Đăng nhập(265) - No Audio

Bột Phô Mai là gì? Lợi ích của Bột Phô Mai

Bột phô mai không phải nguyên liệu riêng lẻ mà là một hỗn hợp gồm nhiều thành phần khác nhau như: muối, sữa bột, đường… Tuy nhiên, bột phô mai vẫn đóng vai trò là thành phần chính.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-08 05:30:02 | Đăng nhập(166) - No Audio

Senpai là gì? Những ý nghĩa của Senpai

Senpai có nghĩa là tiền bối, những người cấp trên, đã có nhiều kinh nghiệm về một lĩnh vực nào đó. Thông thường, mọi người sẽ gọi tên đi cùng với từ senpai để thể hiện sự tôn trọng và kính nể đối với người tiền bối của mình.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-07 15:31:59 | Đăng nhập(155) - No Audio

Phổ tai là gì và những món ngon được làm từ phổ tai?

Phổ tai chính là một loại rong biển theo tiếng phổ thông Anh Mỹ là Fried seaweed. Đây là một loại hải sản gốc thực vật, có màu xanh đen thẫm, có tính giòn, khi được ngâm nước sẽ mềm nở và dùng để chế biến những món chè nóng lạnh hay nhiều món ăn khác nhau.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-08 18:15:57 | Đăng nhập(121) - No Audio

Gank là gì? Gank trong liên minh huyền thoại là gì?

Gank là gì? Nếu bạn là một game thủ chuyên nghiệp thì thuật ngữ này chắc chắn không còn xa lạ. Tuy nhiên đối với những người mới chơi hay không có thói quen chơi game sẽ rất khó để biết gank là gì? Tại bài viết sau đây VietAdsGroup.Vn sẽ giải đáp thắc mắc gank là gì đến quý vị và các bạn.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-08 02:09:58 | Đăng nhập(96) - No Audio

AI là gì? Phân loại AI

AI (Artificial intelligence) là trí thông minh nhân tạo. Nó là sự mô phỏng các quá trình trí tuệ của con người bằng máy móc, đặc biệt là các hệ thống hệ máy tính.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-01 23:59:52 | Đăng nhập(64) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục