Ex Là Gì? Tìm Hiểu Về Ex Là Gì?

Tuy nhiên trong nhiều trường hợp chỉ cần nói đến “ex” người ta biết ngay nói tới người yêu. Nếu bạn muốn nói một cách cụ thể thì Nếu bạn muốn ngắn gọn và nghe có vẻ “sành điệu” hơn thì chỉ cần nói “ex” là đủ. Ví dụ khi nghe cậu bạn thân nói “Ex của tao mới đi lấy chồng” thì có nghĩa là bạn gái cũ của nó đi lấy chồng chứ không phải cái xe Exciter của nó đổi chủ. Ngoài ra hiện nay có một loại xe rất được giới trẻ ưa chuộng đó là Excit

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 898,663 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 29-07-2021 22:13:02
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 14 đánh giá)

Ex là gì?


"Ex" thực ra không phải là "một từ hay cụm từ được viết tắt"Ex là một mạo từ thường được sử dụng trong tiếng Anh. Vậy nghĩa của Ex là gì? cách sử dụng ra sao?
 


Ex Là Gì? Tìm Hiểu Về Ex Là Gì?

 

Hình 1: Ex là gì?

Ý nghĩa của Ex là gì?

Mạo từ “Ex” khi kết hợp với danh từ nó mang ý nghĩa là một thứ gì đó đã cũ, đã qua, đã từng là.Từ này phát âm tiếng Việt là [ếch-xì] . Nếu đứng một mình nó không phải là một từ hoàn chỉnh.
 

Cách sử dụng Ex là gì?

Đây là một mạo từ được sử dụng rất nhiều nhưng bạn chỉ cần nhớ nghĩa thông dụng nhất của nó là đủ xài: Ex-chairman là cựu chủ tịch (chủ tịch cũ).
 

  • Ex-pupil là cựu học sinh (học sinh cũ)
  • Ex-girlfriend nghĩa là bạn gái cũ
  • Ex-boyfriend nghĩa là bạn trai cũ
  • Ex-husband nghĩa là chồng cũ.  


Tuy nhiên trong nhiều trường hợp chỉ cần nói đến “ex” người ta biết ngay nói tới người yêu. Nếu bạn muốn nói một cách cụ thể thì. Nếu bạn muốn ngắn gọn và nghe có vẻ “sành điệu” hơn thì chỉ cần nói “ex” là đủ.

Ví dụ khi nghe cậu bạn thân nói “Ex của tao mới đi lấy chồng” thì có nghĩa là bạn gái cũ của nó đi lấy chồng chứ không phải cái xe Exciter của nó đổi chủ . Ngoài ra hiện nay có một loại xe rất được giới trẻ ưa chuộng đó là Exciter nên khi người nói đén ex bạn cũng có thể hiểu là con vợ 2 (exciter)  của khổ chủ.

 


Ex Là Gì? Tìm Hiểu Về Ex Là Gì?

 

Hình 2: Cách sử dụng Ex là gì?
 

Kết luận


Exmột trong những thuật ngữ được các thành viên Voz sáng tạo ra và hiện nay được sử dụng rộng dãi khắp công đồng mạng. Bởi khi sử dụng Ex để chỉ người yêu cũ 

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủEx Là Gì? Tìm Hiểu Về Ex Là Gì?

  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục