Ngày Của Cha Là Gì? Tìm Hiểu Về Ngày Của Cha Là Gì?

Đây là ngày để kỷ niệm tôn vinh về những đóng góp của người cha, ba cho gia đình, xã hội. Đây cũng là ngày những người con nên nhớ để mà bày tỏ tình cảm với cha. Trong phạm vi bài viết chỉ nói đến ngày của cha ở Mỹ. Còn ở những nước khác sẽ có ngày khác.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 905,759 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 28-05-2022 04:38:05
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 10 đánh giá)

Ngày của cha là gì?


"Ngày của cha" trong tiếng Anh được gọi là ngày "Father’s Day". Ngày của cha bản thân tên gọi của nó là nói lên ý nghĩa. Đây là ngày để kỷ niệm tôn vinh về những đóng góp của người cha, ba cho gia đình, xã hội. Đây cũng là ngày những người con nên nhớ để mà bày tỏ tình cảm với cha. Trong phạm vi bài viết chỉ nói đến ngày của cha ở Mỹ.

Còn ở những nước khác sẽ có ngày khác. Ngày của cha là gì? Ngày của cha là ngày nào, ngày bao nhiêu trong năm? Hãy cùng vietadsgroup.vn tìm hiểu về ngày của cha qua bài viết này.Ngày Của Cha Là Gì? Tìm Hiểu Về Ngày Của Cha Là Gì?

Ngày Của Cha Là Gì? Tìm Hiểu Về Ngày Của Cha Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/ngay-cua-cha-la-gi-tim-hieu-ve-ngay-cua-cha-la-gi.htmlHình 1: Ngày của cha là gì?

Ngày của Cha ở Việt Nam là gì?  


Ở Việt Nam thì ngày của cha trong những năm gần đây ngày của cha cũng bắt đầu du nhập vào. Ngày của cha chủ yếu diễn ra ở các nước phương Tây. Cụ thể gồm những nước sau: Hàn Quốc, Seychelles, Nepal, New Zealand, Philippines, Romania, Singapore, Tây Ban Nha, Đài Loan, Vương quốc Anh, Mỹ, Arab, Argentina, Úc, Brazil, Canada, Costa Rica, Đan Mạch, Đức, Hồng Kông, Ireland, Pakistan, Nhật Bản.

Việc ăn mừng Ngày của Cha sớm nhất được biết đến diễn ra ở Fairmont, Tây Virginia vào ngày 5 tháng 7 năm 1908. Sự kiện được bà Grace Golden Clayton tổ chức, với mong muốn vinh danh cuộc đời của 361 người tử nạn trong tai nạn hầm mỏ của Thảm họa Monongah Mining ở Monongah, Tây Virginia, vào ngày 06 tháng 12 năm 1907 vài tháng trước, trong số đó có 250 người là cha bị tử thương, để lại khoảng một nghìn trẻ em mồ côi.

Có thể Clayton chịu ảnh hưởng bởi việc kỷ niệm Ngày của Mẹ lần đầu tiên trong năm đó, và chỉ cách đó một vài dặm. Clayton đã chọn ngày Chủ nhật gần nhất so với ngày sinh của người cha vừa mới qua đời của bà. Ngày lễ này hiện được tổ chức hàng năm tại nhà thờ Tin Lành Giám Lý Williams Memorial Methodist Episcopal Church và Fairmont nay được đề cử là “Quê hương Ngày của Cha đầu tiên”.

 

Ngày Của Cha Là Gì? Tìm Hiểu Về Ngày Của Cha Là Gì?

Ngày Của Cha Là Gì? Tìm Hiểu Về Ngày Của Cha Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/ngay-cua-cha-la-gi-tim-hieu-ve-ngay-cua-cha-la-gi.html


Hình 2: Ngày của Cha ở Việt Nam là gì?


Ngày của cha là gì?Ngày của cha là ngày nào trong năm? Vào năm 1966, Tổng thống Mỹ Lyndon B. Johnson đã ban hành công bố tổng thống đầu tiên tôn vinh những người cha, và chỉ định dành ngày Chủ nhật thứ 3 trong tháng 6 làm Ngày của Cha. Sáu năm sau, ngày này đã được chính thức trở thành ngày nghỉ lễ trên toàn quốc ở Mỹ sau khi Tổng thống Richard Nixon ký luật vào năm 1972

Ngày của cha là ngày nào trong năm? Ngày của cha là ngày chủ nhật thứ 3 trong tháng 6. Cụ thể năm 2016 này, ngày của cha sẽ là ngày 19/06/2016. Ngày của cha thì nên tặng quà gì? Bạn nên tặng cà vạt hay đồng hồ. Nên lựa chọn những món mà cha bạn thường dùng để tặng.


Ngày Của Cha Là Gì? Tìm Hiểu Về Ngày Của Cha Là Gì?

Ngày Của Cha Là Gì? Tìm Hiểu Về Ngày Của Cha Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/ngay-cua-cha-la-gi-tim-hieu-ve-ngay-cua-cha-la-gi.html


 
Hình 3: Ngày của cha thì nên tặng quà gì?
 
Kết Luận: "Ngày của cha" trong tiếng Anh được gọi là ngày "Father’s Day"Ngày của cha bản thân tên gọi của nó là nói lên ý nghĩa. Đây là ngày để kỷ niệm tôn vinh về những đóng góp của người cha, ba cho gia đình, xã hội. Đây cũng là ngày những người con nên nhớ để mà bày tỏ tình cảm với cha. 

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "ngày của cha là gì"
LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục