Khởi nghiệp là gì và hành trình khởi nghiệp của sinh viên?

Khởi nghiệp đơn giản việc bạn hay nhóm bạn nghĩ ra ý tưởng kinh doanh rồi tự bắt tay vào thực hiện ý tưởng đó. Cụ thể hơn thì khởi nghiệp hay còn gọi là startup có nghĩa là riêng bạn hoặc bạn hợp tác cùng 1 nhóm thành lập một công ty, hay cung cấp một sản phẩm dịch vụ nào đó dựa trên những ý tưởng kinh doanh trong đầu các bạn.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 387,764 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 30-01-2024 09:51:29
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 11 đánh giá)

Khởi nghiệp là gì?


"Khởi nghiệp" là "việc bạn hay nhóm bạn nghĩ ra ý tưởng kinh doanh rồi tự bắt tay vào thực hiện ý tưởng đó". Cụ thể hơn thì khởi nghiệp hay còn gọi là "startup" có nghĩa là riêng bạn hoặc bạn hợp tác cùng 1 nhóm thành lập một công ty, hay cung cấp một sản phẩm dịch vụ nào đó dựa trên những ý tưởng kinh doanh trong đầu các bạn.
 


Bạn có thể lựa chọn bất cứ công việc nào để khởi nghiệp miễn là nó không bị phát luật cấm như: Bán trà đá, kinh doanh online, mở quán cà phê, dịch vụ tăng like trên các fanpage, mở dịch vụ thiết kế website.

Tại sao nhiều bạn sinh viên chọn khởi nghiệp mà không phải việc khác.Vậy khởi nghiệp là gì? và những lợi thế cho sinh viên khởi nghiệp là gì?  Hãy cùng vietadsgroup.vn giải đáp  thắc mắc đó.
 


Khởi nghiệp là gì và hành trình khởi nghiệp của sinh viên?

Khởi nghiệp là gì và hành trình khởi nghiệp của sinh viên?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/khoi-nghiep-la-gi-tim-hieu-ve-khoi-nghiep-la-gi.html

Hình 1: Khởi nghiệp là gì?

Khi bạn quyết định khởi nghiệp có nghĩa là bạn sẽ vừa làm chủ vừa làm nhân viên.Tức phải tự làm và tự quản lý tất cả các hoạt động của cửa hàng, công ty.

Các bạn tự bỏ vốn ra để hoạt động, tự kiếm và tự quản lý thu nhập cho mình. Như vậy, bạn chỉ cần có ý tưởng, thêm ít vốn và có đam mê kinh doanh cháy bỏng thì việc khởi nghiệp chắc chắn sẽ phù hợp với bạn.

Hành trình khởi nghiệp của sinh viên hiện nay?

Vậy những lợi thế cho sinh viên khởi nghiệp là gì? mà nhiều bạn lại quyết định chọn nó là con đường phát triển như vậy? Để giải đáp cho thắc mắc này, hãy theo dõi tiếp phần dưới đây.
 

Thứ nhất: Vốn ít mà lợi nhuận cao
 

Các công việc để khởi nghiệp khá đơn giản vì vậy vốn ban đầu chỉ cần vài trăm nghìn đến vài triệu đồng .Nhưng nếu công việc của bạn thuận lợi, bạn kiếm được hàng chục triệu và có thể là trăm triệu đồng mỗi tháng.

Nếu bạn còn nghi ngờ điều mình nói hãy search ngay những cái tên sau nhé: Nguyễn Duy Thắng cử nhân bằng giỏi đi bán bút tre, Đinh Văn Cường Chàng trai cử nhân ngân hàng, IELTS 7.0 đi bán bánh mì hoặc là Hai giám đốc trẻ của công ty thiết kế website từ số vốn 0 đồng.
 

Thứ hai: Chủ động về thời gian

Một điều không thể phủ nhận rằng , bạn sẽ phải làm việc với thời gian nhiều hơn. Thậm chí là rất nhiều so với thời gian mà bạn đi làm thêm. Tuy nhiên, so việc đi làm thêm với việc sinh viên tự khởi nghiệp thì việc khởi nghiệp hoàn toàn cho phép bạn chủ động về thời gian hơn, bạn không còn phải lo đổi ca làm hay xin nghỉ nếu như có việc đột xuất trên giảng đường. Như vậy, thời gian hoàn toàn nằm trong tay bạn, không phải phụ thuộc vào thầy cô hay ông bà chủ.
 


Khởi nghiệp là gì và hành trình khởi nghiệp của sinh viên?

Khởi nghiệp là gì và hành trình khởi nghiệp của sinh viên?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/khoi-nghiep-la-gi-tim-hieu-ve-khoi-nghiep-la-gi.html

Hình 2: Những lợi thế của sinh viên khởi nghiệp là gì?

Thứ ba: Không bị gò bó với công việc gia đình
 

Với lợi ích này chắc mình không cần bàn nhiều. Vì ai cũng biết thời sinh viên là khoảng thời gian tự do nhất với mỗi người. Không những không bị gò bó mà chắc chắn gia đình còn sẽ tạo những điều kiện tốt nhất cho bạn khởi nghiệp vì họ hiểu khởi nghiệp có lợi ích như thế nào. Và gia đình sẽ sẵn sàng trở thành ngân hàng  bất đắc dĩ để hỗ trợ vốn với lãi suất 0%, thời hạn mãi mãi và không cần hoàn lại chẳng hạn.
 

Thứ tư: Năng động, sáng tạo, đam mê và nhiệt huyết cháy bỏng
 

Sáng tạo, năng động là lơị thế của sinh viên khởi nghiệp. Đối với sinh viên ngày nay năng động và khả năng sáng tạo đã đạt tới level không thể đong đếm nổi + niềm đam mê kinh doanh và nhiệt huyết cháy bỏng trở thành một lợi thế lớn trong việc lên ý tưởng và thực hiện công việc khởi nghiệp.

Nếu đọc đến đây hiểu được khởi nghiệp là gì, và nhận ra những lợi thế để để khởi nghiệp mà bạn đang có và  nếu trong đầu bạn bất chợt lóe lên  ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp.

Hãy lập tức note lại rồi lên kế hoạch thực hiện. Hãy thử sức mình một lần xem trong đời xem sao, đừng sợ thất bại. Khởi nghiệp không chỉ đem lại cho bạn lợi nhuận, khởi nghiệp còn đem lại cho bạn rất nhiều kinh nghiệm và trải nghiệm trong cuộc sống.

Đừng chỉ đi học rồi về trùm chăn ngủ lãng phí tuổi trẻ, lãng phí những cơ hội phát triển bản thân.Mà những lợi thế không chỉ dừng ở đây, vẫn còn 1 lợi thế mà các bạn không thể bỏ qua dưới đây.
 

Thứ năm: Sức mạnh của mạng xã hội
 

Sinh viên luôn là đối tượng tiếp cận với mạng xã hội nhanh và hiệu quả nhất. Mạng xã hội chính là nơi giúp các bạn quảng bá và giới thiệu rộng rãi sản phẩm dịch vụ của mình, trở thành nơi cung cấp lượng khách hàng cho bạn. Bạn không phải tự đi tìm kiếm khách hàng hay sử dụng các hình thức quảng cáo truyền thống tốn kém.
 


Khởi nghiệp là gì và hành trình khởi nghiệp của sinh viên?

Khởi nghiệp là gì và hành trình khởi nghiệp của sinh viên?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/khoi-nghiep-la-gi-tim-hieu-ve-khoi-nghiep-la-gi.html

Hình 3: Ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp?
 

Kết luận


Vậy qua bài viết này, bạn đã hiểu được khởi nghiệp là gì? và biết về những lợi thế cho sinh viên khởi nghiệp.Mong muốn bài viết có thể giúp ích và tạo thêm động lực cho các bạn sinh viên đang và sắp có ý tưởng khởi nghiệp đứng lên thực hiện.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục