IOS Là Gì? Tìm Hiểu Về IOS Là Gì?

từ ngày IOS ra đời và phát triển hệ điều hành này đã trở thành một xu hướng trên toàn cầu với sự phát triển thịnh hành của dòng điện thoại smartphone

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 887,500 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 15-09-2021 04:43:32
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 12 đánh giá)

iOS là gì?


"iOS" là hệ điều hành trên di động của hãng điện thoại Apple. hiện nay hệ điều hành iOS đã được phát triển và ứng dụng trên các thiết bị của Apple như điện thoại Iphone, Ipad. Từ ngày ra đời và phát triển hệ điều hành iOS đã trở thành một xu hướng trên toàn cầu với sự phát triển thịnh hành của dòng điện thoại smartphone.
 


IOS Là Gì? Tìm Hiểu Về IOS Là Gì?

IOS Là Gì? Tìm Hiểu Về IOS Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/ios-la-gi-tim-hieu-ve-ios-la-gi.html


Hình 1: iOS là hệ điều hành trên di động của hãng điện thoại Apple

 

Các phiên bản hệ điều hành iOS là gì


iOS 1.x


Đây là phiên bản ios đầu tiên được apple công bố và phát hành. Với sự xuất hiện của chiếc Iphone 2G ra đời đánh dấu một kỷ nguyên công nghệ sau đó.
 

 IOS 2.x


Ra đời vào giữa năm 2008, sau khi phiên bản  IOS 2.x  đầu tiên ra đời cùng với đó là chiếc iphone 3g. Đây được xem là giai đoạn đánh dấu sựu ra đời của Apple store- cửa hàng đầu tiên dành cho điện thoại của apple. Nhiều cải tiến được tốt hơn thông qua các bản cập nhật.

 


IOS Là Gì? Tìm Hiểu Về IOS Là Gì?
IOS Là Gì? Tìm Hiểu Về IOS Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/ios-la-gi-tim-hieu-ve-ios-la-gi.html

 
 Hình 2: Các phiên bản iOS là gì?

IOS 3.x
 

Sau 1 năm chiếc iphone 3G Apple lại tiếp tục cho ra phiên bản thứ 3 của hệ điều hành iOS cùng với đó chiếc điện thoại Iphone 3GS ra đời. ở phiên bản hệ điều hành iOS nhiều tính năng được cả tiến và bổ sung như sao chép đoạn văn, chỉnh sửa các media.
 

IOS 4.x


Iphone 4 là thiết bị đánh dấu sự thay đổi tên của hệ điều hành của mình thành iOS 4x hệ điêu hành đâu tiên hỗ trợ trên nhiều thiết bị

 

IOS 5.x

 

Phiên bản mới IOS 5.x ra mắt kéo theo sự ra đời của Iphone 4s đánh dấu một xu hướng trào lưu mới smartphone cạnh tranh với các hàng điện thoại lớn trên thì trường.
 

Siri: đây được xem là trợ lý ảo thực hiện các lệnh của người dùng theo nhu cầu của họ và bản này chỉ chạy trên iphone 4s, ngoài các tính năng được nâng cấp, phiên bản này còn hỗ trợ các tính nawg không dây cho điện thoại.
 

OTA update: phiên bản nâng cấp này giúp người dùng không cần phải sử dụng cáp nối mà tích hợp update hệ điều hành thông qua  các cách kết nối wifi.


IOS Là Gì? Tìm Hiểu Về IOS Là Gì?

IOS Là Gì? Tìm Hiểu Về IOS Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/ios-la-gi-tim-hieu-ve-ios-la-gi.html


Hình 3: Các lần cập nhật phiên bản IOS
 

iCloud: Đây mới chính là điểm khác biệt của Apple tác động mạnh mẽ tới người dùng. Phiên bản IOS 5.x sử dụng các công nghệ điện toán đám mây, để sao chép và quản lý dữ liệu. Đây là một tính năng được người dùng đánh giá cao bởi độ bảo mật và những lợi ích vô cùng thiết thực của nó mang lại tới người dùng.
 

IOS 6.x


Chủ yếu giống với phiên bản trước iOS 6x chỉ cải tiến một só các tính năng hỗ trợ từ phiên bản cũ như google map, đồng thời việc kết hợp sử dụng các câu lệnh giọng nói để khởi động ứng dụng cũng được coi là một cải tiến đáng kể của phiên.
 

IOS 7.x


Là hệ điều hành IOS 7.x đi kèm với chiếc iPhone 5s với phiên bản này màu sắc của các icon trên màn hình trở nên sắc nét và đồng thời màn hình cảm ứng đa nhiệm tạo nên cảm giác nhẹ nhàng cho chiếc điện thoại của bạn.
 


IOS Là Gì? Tìm Hiểu Về IOS Là Gì?

IOS Là Gì? Tìm Hiểu Về IOS Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/ios-la-gi-tim-hieu-ve-ios-la-gi.html

Hình 4: Hệ điều hành ios 7x là gì?

IOS 8.x


Phiên bản IOS 8.x hỗ trợ nhiều cho Siri với tính năng nhận dạng giọng nói, bài hát tải nhạc trên iTunes, pop trả lời tin nhắn, thậm chí có cả ứng dụng kiểm tra sức khỏe người sử dụng.

Thêm vào đó nhà sản xuất sử dụng thêm các tính năng kiểm soát trẻ em của Apple, cho phép quản lý các ứng dụng khi mà con bạn nhỡ tay mua trên cửa hàng của iPhone. Ngoài ra việc kiểm soát dung lượng pin còn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều hơn các phiên bản IOS 8.x khác.
 

IOS 9


Đây là phiên bản của iOS mới nhất, được người dùng trải nghiệm và sử dụng và đánh giá cao mới nhiều tính năng mới. Bạn có thể xem thêm hệ điều hành iOS 9.
 


IOS Là Gì? Tìm Hiểu Về IOS Là Gì?

IOS Là Gì? Tìm Hiểu Về IOS Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/ios-la-gi-tim-hieu-ve-ios-la-gi.html


Hình 5: Phiên bản của iOS mới nhất


Kết Luận: Từ ngày ra đời và phát triển hệ điều hành iOS đã trở thành một xu hướng trên toàn cầu với sự phát triển thịnh hành của dòng điện thoại smartphone.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủIOS Là Gì? Tìm Hiểu Về IOS Là Gì?

  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "ios là gì"
Slide to Unlock là gì và cách bật tắt Slide to Unlock?

Hướng dẫn chi tiết cách Bật tính năng Slide to Unlock cho iPhone chạy iOS 10, tính năng vốn bị lược bỏ trên phiên bản hệ điều hành mới.Hiện tại với máy chưa jailbreak thì vẫn chưa có giải pháp, nhưng với máy đã jailbreak thì bạn đã có thể bật lại tính năng Slide to Unlock cho iPhone chạy iOS 10.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-09-16 18:02:40 | FAQPage(264) - No Audio

File Apk Là Gì? Tìm Hiểu Về File Apk Là Gì?

Tương tự như khi sử dụng các hệ điều hành trên máy tính bạn muốn cài đặt chương trình gì thì cần phải có file với đuôi .exe. Với hệ điều hành Android cũng như vậy muốn cài đặt cần có File với đuôi mở rộng là APK

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-09-16 22:47:29 | Đăng nhập(163) - No Audio

Widget Là Gì? Tìm Hiểu Về Widget Là Gì?

Bạn có thể thêm widget vào bất kì vị trí nào trên website của mình nếu bố cục cho phép. Chẳng hạn như bạn thêm widget bài viết mới nhất vào sidebar vậy đó.Như mình nói phía trên trong wordpress widget đóng vai trò như việc bạn muốn thêm một chức năng nào đó. Một mục nào đó tại vị trí nào đó trên blog của mình.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-09-16 20:08:46 | Đăng nhập(158) - No Audio

SHSH Là Gì? Tìm Hiểu Về SHSH Là Gì?

Người dùng iPhone, iPad chắc không lạ lẫm với khái niệm SHSH là gì, bởi nó rất quan trọng mỗi lần muốn hạ cấp hệ điều hành iOS. Tuy nhiên, những Newbie chắc chắn còn lạ lẫm với định nghĩa về SHSH. Tác dụng của file .SHSH là gì và vì sao phải sao lưu SHSH? vietadsgroup.vn sẽ giải đáp thắc mắc của iFan để hiểu rõ SHSH là gì, tác dụng và ý nghĩa của nó.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-09-17 03:22:39 | Đăng nhập(147) - No Audio

Tìm hiểu về Facebook Messenger Lite là gì?

Mục tiêu của Messenger Lite giúp giảm tối đa dữ liệu mạng di động, hỗ trợ các thiết bị Android, đặc biệt smartphone và máy tính bảng cấu hình thấp.Trước Messenger Lite, Facebook đã ra mắt Facebook Lite dành cho các thiết bị cũ, hạn chế về dung lượng RAM, bộ vi xử lý và các thông số kỹ thuật khác.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-09-16 23:17:01 | FAQPage(90) - No Audio

Tool Prometheus Là Gì? Tìm Hiểu Về Tool Prometheus Là Gì?

Khi tung ra hệ điều hành mới một thời gian, Apple sẽ khóa truy cập phiên bản cũ khiến người dùng không thể hạ cấp iOS trên iPhone, iPad được. Mới đây, hacker Tihmstar đã cho ra công cụ có tên Prometheus giúp nâng cấp và hạ cấp tất cả phiên bản iOS đã khóa Sign.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-09-15 18:15:50 | Đăng nhập(74) - No Audio

Hệ điều hành Android Là Gì? Dòng điện thoại nào dùng Android

Khi nhắc tới nền tảng di động chúng ta không thể không nhắc tới Android bởi lẽ nó hiện là hệ điều hành có số lượng thiết bị sử dụng lớn nhất trên thế giới.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-09-16 08:20:59 | FAQPage(73) - No Audio

IOS Là Gì? Tìm Hiểu Về IOS Là Gì?

từ ngày IOS ra đời và phát triển hệ điều hành này đã trở thành một xu hướng trên toàn cầu với sự phát triển thịnh hành của dòng điện thoại smartphone

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-09-15 04:43:32 | Đăng nhập(70) - No Audio

iOS 10 Là Gì? So sánh tính năng của iOS 10 và iOS 9

iOS 10 là một trong những phiên bản iOS được Apple “tung” ra thị trường cho người dùng vào đầu tháng 6/2016 với những cải thiện rất lớn nhằm hoàn thiện trải nghiệm người dùng. Để trả lời cho những câu hỏi iOS 10 là gì, mời các bạn cùng tham khảo bài viết này.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-09-12 02:13:32 | FAQPage(70) - No Audio

Everfilter Là Gì? Tìm Hiểu Về Everfilter Là Gì?

Nếu chưa biết cách sử dụng Everfilter thì quả là thiếu sót nếu bạn thích khám phá các ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên mạng. Công cụ này đang tạo cơn sốt về trào lưu tạo hiệu ứng như tranh vẽ hoạt họa Anime của Nhật

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-09-16 14:23:24 | Đăng nhập(54) - No Audio


Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục