Nghề Shipper Là Gì? Tìm Hiểu Về Nghề Shipper Là Gì?

Tại Việt Nam, nghĩa từ Shipper đã được biến thể, chủ yếu dùng để nói về những người thực hiện công việc vận chuyển, giao nhận hàng hóa đến tay tận tay người dùng dịch vụ. Shipper nghĩa là người giao hàng chuyên nghiệp.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 702,224 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 30-01-2024 09:11:33
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 8 đánh giá)

Shipper là gì?


"Shipper" là một từ tiếng Anh. Theo từ điển Anh - Việt có nghĩa là "nhà xuất khẩu", "nhà nhập khẩu"; "người lo thu xếp việc gửi hàng", chủ yếu bằng đường thủy.

Tại Việt Nam, nghĩa từ Shipper đã được biến thể, chủ yếu dùng để nói về những người thực hiện công việc vận chuyển, giao nhận hàng hóa đến tay tận tay người dùng dịch vụ. Shipper nghĩa là người giao hàng chuyên nghiệp.

Tự do về thời gian, có thể nhận tiền “tươi” ngay sau khi hoàn thành công việc là những điểm thu hút phần lớn bạn trẻ ngày nay đến với nghề Shipper. Vậy nghề Shipper là gì? mà hấp dẫn đến vậy?

Hiện nay, khái niệm này mới chỉ phổ biến trong ngôn ngữ nói của người dân đô thị và các thành phố lớn. Người dân nông thôn hay những người lớn tuổi thì hầu như chưa hết biết đến khái niệm Shipper.


Nghề Shipper Là Gì? Tìm Hiểu Về Nghề Shipper Là Gì?

Nghề Shipper Là Gì? Tìm Hiểu Về Nghề Shipper Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/nghe-shipper-la-gi-tim-hieu-ve-nghe-shipper-la-gi.htmlHình 1: Nghề Shipper là gì?
 

Sự phát triển của Nghề Shipper là gì?


Tuy nhiên, với tốc độ phát triển và đô thị hóa ngày một tăng cao, thì việc tự trang bị cho mình kiến thức về nghề Shipper, nghề hot mới nổi này chỉ là sớm hay muộn.

Khái niệm Shipper xuất hiện khi mạng xã hội, Internet và xu hướng bán hàng online hay thương mại điện tử mở rộng khiến nhu cầu thuê người giao hàng tăng cao.

Có thể nói, chính thương mại điện tử đã hình thành nên một chức danh công việc: Shipper. Hình thức ship hàng này phổ biến từ lâu ở các nước phương Tây nhưng ở Việt Nam hình thức này khoảng 5 năm trở lại đây bắt đầu nở rộ.Nghề Shipper Là Gì? Tìm Hiểu Về Nghề Shipper Là Gì?

Nghề Shipper Là Gì? Tìm Hiểu Về Nghề Shipper Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/nghe-shipper-la-gi-tim-hieu-ve-nghe-shipper-la-gi.html


 
Hình 2: Shipper nghĩa là người giao hàng chuyên nghiệp
 
Hiểu đúng nghĩa Shipper là gì?, bạn sẽ dễ dành nhận diện một Shipper thứ thiệt trên phố. Họ thường có những yếu tố không thể thiếu là xe máy và chiếc điện thoại di động.

Thêm vào đó, Shipper là người thông thạo đường phố, có sức khỏe, nhanh nhẹn, hoạt bát. Phí giao hàng dao động từ 10 nghìn đến cả trăm nghìn đồng. Nếu cùng một tuyến đường mà Shipper nhận được nhiều đơn hàng thì sẽ tăng thu nhập và cũng giảm chi phí.

Ở Việt Nam, người dân đô thị nhanh chóng bắt kịp và hiểu bản chất của một Shipper là gì?, có khá nhiều diễn đàn, group chuyên dành để tìm kiếm Shipper trên các trang mạng xã hội như “Ship tìm Người – Người tìm Ship”, “Hội Các Mẹ Cần Tìm Shipper”. Đây là các nhóm dành cho người có nhu cầu chuyển hàng và Shipper.
 

Dần dần, công việc Shipper càng đòi hỏi sự chuyên nghiệp. Các công ty chuyên dịch vụ vận chuyển hàng xuất hiện như: Giaohangtietkiem.vn, Proship.vn. Công việc của Shipper trong những công ty này cố định hơn Shipper tự do, không cố định 8 tiếng hành chính nhưng được hưởng các chế độ lao động như một nhân viên văn phòng.
 


Nghề Shipper Là Gì? Tìm Hiểu Về Nghề Shipper Là Gì?

Nghề Shipper Là Gì? Tìm Hiểu Về Nghề Shipper Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/nghe-shipper-la-gi-tim-hieu-ve-nghe-shipper-la-gi.html

 

Hình 3: Shipper giao nhận hàng hóa đến tay tận tay người dùng dịch vụ
 

 Shipper còn mở rộng cho đội ngũ nhân viên giao hàng hàng ngày của những nhà hàng đồ ăn nhanh như KFC, Pizza Hut hay Domino Pizza.Thay vì thuê ship bên ngoài, các công ty tự xây dựng đội ship riêng cho mình, vừa nhanh, vừa đảm bảo hàng đến tận tay khách hàng.
 

Có thể thấy, Shipper là một phần không thể thiếu của ngành thương mại điện tử. Các loại hình Ship ngày càng trở nên đa dạng thì khái niệm Shipper càng được mở rộng và được quan tâm, tìm kiếm.

Kết Luận: Shipper còn mở rộng cho đội ngũ nhân viên giao hàng hàng ngày của những nhà hàng đồ ăn nhanh như KFC, Pizza Hut hay Domino Pizza.Thay vì thuê ship bên ngoài, các công ty tự xây dựng đội ship riêng cho mình, vừa nhanh, vừa đảm bảo hàng đến tận tay khách hàng.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục