Promotion là gì? Những yếu tố chính tạo chiến lược promotion

Promotion chính là một danh từ nếu dịch theo tiếng Anh thì nó có nghĩa là để thúc đẩy tiêu dùng, khuyến mãi, quảng cáo. Hay còn được hiểu là sự thăng chức, đề bạt, sự khuyến khích, xúc tiến và đẩy mạnh

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 921,658 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 30-01-2024 23:44:46
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 7 đánh giá)

Định nghĩa Promotion là gì?


Promotion là gì? Những yếu tố chính tạo chiến lược promotion

Promotion là gì? Những yếu tố chính tạo chiến lược promotion, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/promotion-la-gi-nhung-y-nghia-cua-promotion.html

Theo định nghĩa của từ điển tiếng Anh Việt Nam:

 • Promotion chính là một danh từ nếu dịch theo tiếng Anh thì nó có nghĩa là để thúc đẩy tiêu dùng, khuyến mãi, quảng cáo.
 • Hay còn được hiểu là sự thăng chức, đề bạt, sự khuyến khích, xúc tiến và đẩy mạnh

Trong lĩnh vực bán hàng

Promotion được hiểu theo 2 nghĩa khác nhau cụ thể là:

+ Sale Promotion là gì?

 • Bạn có thể hiểu đơn giản đây chính là những chương trình khuyến mãi trong lĩnh vực kinh doanh. Và đó là một kỹ năng rất quan trọng trong các chiến lược marketing và được sử dụng thường xuyên nhất. Những nhà phát triển trong các công ty, doanh nghiệp thường rất hay tạo ra những cú đá để kích thích thị trường. Hoạt động này liên quan trực tiếp đến hoạt động giao dịch được gọi là xúc tiến bán hàng. Tuy nhiên, trong các hoạt động xúc tiến bán hàng, nó được chia thành hai loại hoạt động riêng biệt chính là hoạt động khuyến khích sự phát triển kinh doanh cùng những hoạt động dùng để khuyến khích quá trình tiêu dùng của khách hàng.

+ Promotion girl, boy là gì?

 • Promotion Girl, Boy là một thuật ngữ dùng để chỉ các khía cạnh nam và nữ, đây đều là những đối tượng sở hữu chiều cao lý tưởng là 1m60 (đối với nữ) và 1m70 (đối với nam), với khuôn mặt đẹp và biểu cảm tốt… Những người này thường làm các công việc tiếp thị, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, đây cũng chính là những gương mặt đại diện của một thương hiệu nào đó trong lĩnh vực Marketing hoặc là họ sẽ góp mặt ở những sự kiện cùng chương trình quảng cáo.

Trong lĩnh vực Marketing

 • Promotion là gì? Trong lĩnh vực marketing thì P đóng vai trò là thứ 4 đồng thời đây là một phần rất quan trọng trong chiến lược Marketing Mix. Đó là, trước khi thực hiện chương trình khuyến mãi, chữ P còn lại bao gồm sản phẩm, giá cả và phân phối luôn trong tình trạng sẵn sàng. Promotion thường rất hay lựa chọn việc sử dụng truyền thông tích hợp. Và bạn cũng có thể hiểu đơn giản nó chính là sử dụng hỗn hợp nhiều kênh khác nhau để truyền tải thông tin hay thương hiệu tới người tiêu dùng..
 • Hôm nay chuyên mục sẽ giúp bạn nghiên cứu chuyên sâu hơn về promotion là gì trong lĩnh vực marketing và tất tần tật những thông tin có liên quan tới nó. Nếu bạn quan tâm có thể dành thời gian theo dõi tiếp nội dung bên dưới!

Promotion trong lĩnh vực Marketing và những thông tin quan trọng cần biết

Đâu là những đối tượng cần thiết phải dùng tới promotion ?


Promotion là gì? Những yếu tố chính tạo chiến lược promotion

Promotion là gì? Những yếu tố chính tạo chiến lược promotion, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/promotion-la-gi-nhung-y-nghia-cua-promotion.html

 • Hiện tại rất nhiều khách hàng hoàn toàn có cơ hội nhận được những lợi ích bổ sung khi tiến hành mua hàng tại những doanh nghiệp hoặc công ty, và đây cũng chính là yếu tố được gọi là promotion trong lĩnh vực marketing. Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp có sử dụng những chiến lược tiếp thị để tăng số lượng hàng hóa bán ra. Đơn cứ như một cửa hàng bán pizza có đưa ra chương trình quảng cáo là nếu như bạn chọn mua 1 suất ăn trưa tại cửa hàng bạn không chỉ nhận được 2 miếng Pizza mà còn được tặng kèm theo đồ uống miễn phí nữa. Đây được gọi là một chiến lượng promotion triển khai nhằm thu hút và hướng khách hàng tới lợi ích bổ sung khi mua hàng sẽ nhận được chính là đồ uống miễn phí.
 • Theo đó thông qua chương trình quảng cáo này sẽ thu hút được một số lượng khách mua hàng cực lớn và tăng lên rất nhiều so với trước.
 • Hoặc trong khi một số công ty muốn tăng doanh số sản phẩm khó bán hơn, họ thường đề ra một chiến lược promotion đối với những khách hàng đã từng mua một sản phẩm có liên quan tới nó. Ví dụ: nếu một của hàng kinh doanh điện thoại di động mong muốn bán nhanh hết số lượng tai nghe và bộ sạc, thì lúc này họ có thể đưa ra chiến lược bán hàng là nếu bạn mua những vật phẩm này trong cùng ngày mua điện thoại sẽ được giảm giá. Mục tiêu hướng tới sẽ là những khách hàng sẵn sàng bỏ ra một khoản phí lớn mua điện thoại thì chắc chắn sẽ có tiềm năng mua những sản phẩm liên quan tới chiếc điện thoại đó. Chương trình giảm giá này sẽ giúp khách hàng có thể cảm nhận được một việc nếu như tiến hành mua ngay lúc này thì sẽ thu được lợi nhuận hơn rất nhiều.

Những con đường promotion được sử dụng chính trong Marketing là gì?

Hiện tại các nhà quản trị marketing thường có sử dụng 2 con đường chính là:

 • Con đường Above the line: Đây chính là những công việc có liên quan tới hoạt động quảng cáo và thương hiệu cho các mục đích lâu dài và bền vững thông qua các phương tiện truyền thông. Ví dụ: TV, đài phát thanh, in ấn và quảng cáo ngoài trời. Những hoạt động này thường được thực hiện bởi đội ngũ thương hiệu.
 • Con đường Below the line: Đây là chương trình bao gồm các hoạt động để phát triển thị trường phân phối, thúc đẩy những hoạt động chính là việc tiêu dùng và bán lẻ. Mục đích của nó là phát triển trong ngắn hạn đồng thời tiến hành tạo ra những hiệu quả trực tiếp. Ví dụ: tiếp thị trực tiếp, đưa ra những mẫu sản phẩm mẫu, thực hiện tổ chức các sự kiện hay là chương trình khuyến mãi.
 • Bên cạnh đó promotion có thể được kết hợp với Giá để thực hiện bán hàng cũng như thực hiện xúc tiến thương mại. Hoặc Địa điểm cho các sản phẩm để phân phối trước khi bắt đầu các chương trình khuyến mãi. Kết hợp với Sản phẩm để có thể cung cấp sản phẩm khác nhau ở những kênh khác nhau. Toàn bộ những yếu tố này đều sẽ được tận dụng vào trong quá trình tiếp thị sản phẩm.

Những yếu tố chính tạo ra chiến lược promotion là gì?

Promotion nắm giữ vai trò chính là yếu tố dùng để định vị phương tiện truyền thông. Cũng giống như một chiếc bánh, các thành phần cơ bản là như nhau. Những nếu bạn có sự thay đổi về thành phần nào đó trong sản phẩm khi làm chắc chắn kết quả cuối cùng nhận được sẽ khác. Nó cũng giống việc bạn triển khai các chương trình khuyến mại vật. Bạn có thể tích hợp các yếu tố khác nhau trong đó để tạo ra một chiến dịch và chương trình khuyến mãi tốt nhất. Các yếu tố trong một chiến lược Promotion bao gồm:

Yếu tố Marketing trực tiếp

Đây là những hoạt động quảng cáo được thực hiện mà không thông qua trung gian hay nhà phân phối sản phẩm nào đó của công ty. Điều này có nghĩa là các công ty liên hệ trực tiếp với khách hàng. Tiếp thị trực tiếp thường có:

 • Gửi mail trực tiếp
 • Gọi thoại trực tiếp
 • Email trực tiếp cho khách hàng
 • Mẫu khảo sát khách hàng trực tiếp
 • Những chương trình quảng cáo tại điểm bán
 • Chương trình tổ chức sự kiện ngoài trời.

Yếu tố Hội chợ và triển lãm

 • Promotion là gì? Phương pháp tiếp cận thông qua hội chợ và triển lãm rất hữu ích để có được thông tin khách hàng mới. Các công ty hiếm khi đàm phán tại các sự kiện như vậy. Mục tiêu chính trong những sự kiện này chính là khuyến khích tác động tới tâm lý người mua hàng để họ dùng thử sản phẩm. Hội chợ và triển lãm chính là công cụ hiệu quả nhất giúp bạn gia tăng doanh số bán sản phẩm.

Yếu tố khuyến mãi

 • promotion là gì?Các chương trình khuyến mãi đang kích thích các hoạt động khuyến khích khách hàng mua nhanh bằng cách cung cấp thêm lợi ích để tăng thêm doanh thu về cho doanh nghiệp (Đây còn gọi là chiến lược kéo). Chương trình khuyến mãi này cũng hướng tới mục tiêu là những kênh trung gian với mục đích là thúc đẩy họ tăng thêm số lượng hàng hóa bán ra.
 • Trong hoạt động kinh doanh của công ty, đôi khi chúng ta phải tạo ra những “cú hích” để kích thích thị trường. Các hoạt động tạo ra “ưu đãi thị trường” liên quan trực tiếp đến hoạt động giao dịch và hiệu quả của chương trình khuyến mãi chỉ được duy trì trong một thời gian ngắn. Trong trường hợp lạm dụng quá mức chương trình khuyến mãi, thì có thể khiến doanh nghiệp gặp phải tình trạng phản tác dụng.

Yếu tố bán hàng cá nhân

 • Đây chính là yếu tố hiệu quả nhất để có thể quản lý tốt các mối quan hệ với khách hàng cá nhân. Và những nhân viên- người bán hàng chính là bộ mặt của doanh nghiệp. Họ phải được đào tạo tốt về kỹ thuật và phương pháp bán hàng cá nhân. Tuy nhiên, việc sử dụng người bán hiện tại khá tốn kém và bạn chỉ nên sử dụng yếu tố này khi mà chúng đem lại hiệu quả thực sự.

Yếu tố tài trợ

 • Tài trợ là nơi các công ty trả tiền để gắn liền với một thương hiệu, sự kiện hoặc hình ảnh cụ thể, chẳng hạn như tài trợ cho các sự kiện thể thao như Thế vận hội Olympic hoặc các cuộc đua Công thức 1. Trong những sự kiện này thường hay đi kèm với các nhà tài trợ của công ty.

Yếu tố khuyến mãi trực tuyến

 • Đây được hiểu là việc sử dụng các yếu tố quảng cáo trong nền tảng kỹ thuật số. Ví dụ: Sử dụng quảng cáo trực tuyến trả tiền cho mỗi lần nhấp của Google hoặc chạy quảng cáo cho trang web. Các doanh nghiệp có thể thực hiện phương pháp gửi mail tới khách hàng mục tiêu của mình. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có thể sử dụng trang web để truyền tải thông điệp của chính mình.
 • Hiện nay quảng cáo trực tuyến đang phát triển cực rầm rộ, toàn diện và pmạnh mẽ thông qua những phương tiện thông minh như điện thoại di động hoặc các kênh truyền thông xã hội như Facebook, Youtube … được rất nhiều công ty sử dụng. Đây chính là một trong những cách quảng bá dịch vụ cũng như sản phẩm thành công nhất mà các doanh nghiệp ngày nay nên áp dụng.

Yếu tố quan hệ công chúng

 • Đây là một yếu tố được định nghĩa là một hoạt động liên tục, có kế hoạch trong nỗ lực thiết lập và duy trì danh tiếng, tình cảm và sự hiểu biết lẫn nhau giữa một tổ chức và công chúng. Yếu tố này tương đối rẻ nhưng không hề miễn phí hoàn toàn. Chiến lược quan hệ công chúng thành công có xu hướng dài hạn và yêu cầu các nhà phát triển cần phải lên một kế hoạch chi tiết nhất cho các trường hợp cụ thể.

Yếu tố quảng cáo

 • Quảng cáo là một hình thức tuyên truyền có trả tiền nhằm giới thiệu thông tin về sản phẩm, dịch vụ, doanh nghiệp hoặc ý tưởng cho khách hàng. Quảng cáo nhằm mục đích tác động đến hành vi và thói quen mua hàng của khách hàng bằng cách cung cấp thông điệp bán hàng để thuyết phục sản phẩm hoặc dịch vụ của người bán. Có rất nhiều phương tiện quảng cáo có thể sử dụng như tờ báo, các chương trình quảng cáo, các tạo chí hay những chương trình truyền thông qua Internet,…

Một chiến lược promotion thành công cần phải đảm bảo những gì?

Một chiến lược promotion chỉ được gọi là thành công khi nó đáp ứng đầy đủ các yếu tố sau:

Yếu tố định vị

 • Nếu nói tới hãng xe hơi cao cấp nhất hiện nay thì bạn thường hay suy nghĩ tới thương hiệu nào. Đây có phải là nhãn hiệu BMW, AUDI, FERRARI hay thương hiệu khác? Hiện tại những hãng này đang cố gắng dùng mọi cách để nắm giữ top đầu trong tâm trí người tiêu dùng. Chiến lược Promotion sẽ là yếu tố chính và chủ chốt nhất quyết định tới giá trị thương hiệu trong đầu óc của người mua hàng.

Yếu tố chấp nhận

 • Một khách hàng sẽ có thể chấp nhận một sản phẩm. Nếu họ đã nghe nhắc tới thương hiệu này ở một vài nơi nào đó. Do đó, cùng với danh tiếng, chiến lược promotion là gì? Đây cũng là cách giúp người mua hàng chấp nhận sản phẩm hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, đối với một số trường hợp có thể sẽ không phải là như vật. Cho dù bạn có thực hiện bao nhiêu quảng cáo nếu sản phẩm không phù hợp, thị trường sẽ không bao giờ chấp nhận nó. Vì vậy mỗi một chiến lược promotion đều sẽ có một hạn chế riêng biệt.

Yếu tố nhận thức

 • Nhận thức là gì? Vai trò đầu tiên và quan trọng nhất promotion chính là tạo nên nhận thức đối với người tiêu dùng. Bất cứ khi nào một sản phẩm mới sắp được tung ra hoặc một chương trình mới được giới thiệu, nhận thức cần phải được tạo ra song song kèm theo nó. Hiện nay hầu hết các doanh nghiệp đều sử dụng hỗn hợp các tiếp thị gồm BTL và ATL nhằm quảng bá mạnh mẽ sản phẩm của chính mình.

Yếu tố xây dựng thương hiệu

 • Cụm từ “một thương hiệu là một lời hứa” là một tuyên bố bất tử trong thế giới tiếp thị. Tuy nhiên, một thương hiệu sẽ gồm có sản phẩm cũng như thông tin truyền thông của công ty tới khách hàng. Một vài thương hiệu như Apple và Coca Cola luôn xếp trong TOP đầu những thương hiệu phổ biến hiện nay. Đây là kết quả của những nỗ lực tiếp thị truyền thông và quảng cáo của họ trong những thập kỷ gần đây.

Yếu tố khách hàng mục tiêu

 • Khuyến mãi được triển khai nhằm giúp các doanh nghiệp nhắm chuẩn xác được mục tiêu khách hàng của mình Ví dụ: Pepsi nhắm đến những người trẻ tuổi, Adidas hướng tới những đối tượng khách hàng có niềm đam mê với thể thao v.v. Nếu biết cách nhắm được chuẩn xác mục tiêu giống như định vị hoặc phân đoạn thị trường thì chắc chắn doanh nghiệp sẽ có một chiến lược promotion cực kỳ phù hợp.

Yếu tố thu hồi nhãn hiệu

 • Các mục tiêu của chương trình khuyến mãi là gì? Một trong những mục tiêu phổ biến nhất là chính là khiến khách hàng phải ám ảnh với thương hiệu. Điều này sẽ là cách giúp người mua hàng nhớ tới sản phẩm/ dịch vụ của bạn. Hiện naycó sự xuất hiện của khá nhiều thương hiệu trong thị trường mua sắm. Có những sản phẩm không cần quảng cáo người mua hàng cũng có thể nhớ tới nhưng ở trong những lĩnh vực có sự cạnh tranh mạnh mẽ và không đa dạng hóa sản phẩm thì chắc chắn các doanh nghiệp cần tổ chức promotion là gì? thường xuyên nhằm biến thương hiệu trở thành cái tên quen thuộc trong tâm trí người dùng. Do đó, Promotion trong Marketing sẽ giúp nhắc nhở thương hiệu cho khách hàng mọi lúc mọi nơi. Làm như vậy sẽ có tác dụng hiệu quả trong việc thúc đẩy bán hàng và xây dựng thương hiệu sản phẩm.

Yếu tố có thêm khách hàng mới

 • Mục tiêu cuối cùng của tiếp thị hoặc bất kỳ chiến dịch quảng bá sản phẩm nào là thu hút khách hàng mới. Và mang lại lợi nhuận “lớn” cho công ty. Với các hoạt động ATL, BTL hoạt động đồng thời và có kế hoạch truyền thông tiếp thị phù hợp, các doanh nghiệp sẽ dễ dàng có được nhiều khách hàng hơn.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog VietAdsGroup.Vn, hy vọng những thông tin giải đáp ? Những ý nghĩa của Promotion sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa Promotion là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog VietAdsGroup.Vn luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục