Tế Bào Gốc Là Gì? Tìm Hiểu Về Tế Bào Gốc Là Gì?

Trong những điều kiện nhất định, nó có thể biệt hóa, biến đổi thành các tế bào có chức năng riêng biệt như tế bào gốc cơ tim, tuyến tụy, da, máu, thần kinh

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 811,582 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 15-07-2022 05:52:25
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 10 đánh giá)

 

Tế bào gốc là gì?


 

Tế bào gốc có tên tiếng Anh là "Stem cells".Theo từ điển Anh - Việt có nghĩa là các "tế bào nền móng", có khả năng tự tái tạo và phân bào nhiều lần. Từ các tế bào này giúp sản sinh ra các tế bào của cơ thể con người.

Trong những điều kiện nhất định, nó có thể biệt hóa, biến đổi thành các tế bào có chức năng riêng biệt như tế bào gốc cơ tim, tuyến tụy, da, máu, thần kinh.

Tế bào gốc là một thuật ngữ quen thuộc và chuyên sâu trong y học.Vì nhiều lí do khác nhau,nhiều người trong chúng ta không hiểu Tế bào gốc là gì và có lẽ cũng không muốn mất thời gian để tìm hiểu Tế bào gốc.

Vậy nên, vietadsgroup.vn hôm nay sẽ đưa ra lời giải thích cặn kẽ giúp những người muốn tìm hiểu tế bào gốc là gì và các ứng dụng đặc trưng của công nghệ tế bào gốc hiện nay.

 


Tế Bào Gốc Là Gì? Tìm Hiểu Về Tế Bào Gốc Là Gì?

Tế Bào Gốc Là Gì? Tìm Hiểu Về Tế Bào Gốc Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/te-bao-goc-la-gi-tim-hieu-ve-te-bao-goc-la-gi.htmlHình 1: Tế bào gốc là gì?

Lịch sử phát hiện và nghiên cứu tế bào gốc


Từ định nghĩa cơ bản về tế bào gốc, đã có rất nhiều chuyên gia nghiên cứu:
 

 • Từ những năm 1950, nhiều chuyên gia quốc tế đã nghiên cứu và tìm  ra các kháng nguyên trên màng tế bào phát hiện ra các kháng thể cơ thể.
 • Năm 1994, một nhà khoa học người Sri Lanka, lần đầu tiên tách thành công tế bào gốc từ phôi người.Tiếp nối thành công của ông, nhiều nhà khoa học nổi tiếng đã tiếp tục nghiên cứu và có nhiều thành tựu quan trọng trong việc sử dụng tế bào gốc trong điều trị, chăm sóc cho sức khỏe con người.
 • Năm 2004, tại trường Đại Học Quốc gia Singapore,phó giáo sư -tiến sĩ-bác sĩ Phan Toàn Thắng là người đầu tiên trên thế giới đã thành công trong việc tách tế bào gốc từ màng cuống dây rốn.Tế bào gốc là một phát minh đã tạo nên sự quan tâm đặc biệt của giới khoa học thế giới. tế bào gốc là cơ sở quan trọng trong việc chữa trị các vết thương bỏng, loét do ảnh hưởng phóng xạ và đặc biệt là ứng dụng trong lĩnh vực thẩm mỹ.


Tế Bào Gốc Là Gì? Tìm Hiểu Về Tế Bào Gốc Là Gì?

Tế Bào Gốc Là Gì? Tìm Hiểu Về Tế Bào Gốc Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/te-bao-goc-la-gi-tim-hieu-ve-te-bao-goc-la-gi.htmlHình 2: Lịch sử phát hiện và nghiên cứu tế bào gốc
 

Các ứng dụng đặc trưng của công nghệ tế bào gốc hiện nay


 • Công nghệ tế bào gốc được phân làm 2 lĩnh vực: tế bào gốc còn và mất hoạt lực.
 • Công nghệ tế bào gốc: Nghiên cứu tế bào gốc và những ứng dụng của nó với mục đích tăng chất lượng cuộc sống của con người. Vì mục đích đó khiến chúng ta tìm kiếm các nguồn tế bào gốc tối ưu, nuôi cấy, nhân bản rộng rãi các tế bào gốc, tác động và biệt hoá chúng thành những dòng tế bào,nhằm chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ, sắc đẹp, chống sự lão hoá.
 • Tế bào gốc trị liệu (stem cell therapy):Sử dụng các tế bào khỏe mạnh thay cho các tế bào bị thương tổn. Có 2 kỹ thuật là: ghép và thay đổi tế bào gốc trị liệu.
 • Tế bào gốc trưởng thành: sử dụng để điều trị các loại bệnh nguy hại cho con người
 • Tế bào gốc phôi người: điều trị bệnh Parkinson, bệnh đái tháo đường, chấn thương tủy sống, suy tim
 • Công nghệ mô (tissue engineering): Tạo các mô ghép bằng cách ghép các tế bào trưởng thành hoặc tạo các mô ghép phù hợp về miễn dịch hoặc mô ghép phù hợp với bệnh nhân sử dụng tế bào gốc phôi và kỹ thuật nhân bản phôi vô tính để tạo ra từ nguồn tế bào gốc phôi là dùng kỹ thuật sửa chữa lại gen mã hóa phân tử hòa hợp tổ chức chính.
 • Ứng dụng công nghệ tế bào gốc trong điều trị da – thẩm mỹ: điều trị các tổn thương da,các vết bỏng, sẹo, rạn da, nám da, nhăn da, rãnh nhăn, lão hóa da. Phục hồi chức năng  da, giúp da đàn hồi, săn chắc, trẻ hóa làn da.


Tế Bào Gốc Là Gì? Tìm Hiểu Về Tế Bào Gốc Là Gì?

Tế Bào Gốc Là Gì? Tìm Hiểu Về Tế Bào Gốc Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/te-bao-goc-la-gi-tim-hieu-ve-te-bao-goc-la-gi.htmlHình 3: Các ứng dụng đặc trưng của công nghệ tế bào gốc hiện nay

 
Kết Luận: Công nghệ tế bào gốc: Nghiên cứu tế bào gốc và những ứng dụng của nó với mục đích tăng chất lượng cuộc sống của con người. Vì mục đích đó khiến chúng ta tìm kiếm các nguồn tế bào gốc tối ưu, nuôi cấy, nhân bản rộng rãi các tế bào gốc, tác động và biệt hoá chúng thành những dòng tế bào,nhằm chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ, sắc đẹp, chống sự lão hoá.

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "tế bào gốc là gì"
Tế Bào Gốc Là Gì? Tìm Hiểu Về Tế Bào Gốc Là Gì?

Trong những điều kiện nhất định, nó có thể biệt hóa, biến đổi thành các tế bào có chức năng riêng biệt như tế bào gốc cơ tim, tuyến tụy, da, máu, thần kinh

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-15 05:52:25 | Đăng nhập(196) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục