Thủy Triều Đen là gì? Tìm hiểu về Thủy Triều Đen

Thủy triều đen là gì?- Đó chính là hiện tượng dầu tràn ra biển mà không kịp xử lý hết. Thủy triều đen thực ra là nghĩa bóng của hiện tượng trên.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 682,585 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 30-01-2024 14:50:35
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 17 đánh giá)

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Định nghĩa Thuỷ Triều Đen


Thủy triều đen là gì?-  Đó chính là hiện tượng dầu tràn ra biển mà không kịp xử lý hết. Thủy triều đen thực ra là nghĩa bóng của hiện tượng trên.

Lớp dầu tràn sau khi lắng đọng xuống đáy biển và tạo thành những lớp trầm tích dày đặc, khi có điều kiện thuận lợi chúng sẽ tràn vào bờ hủy hoại hệ sinh thái và các sinh vật sống trong đó.Thủy Triều Đen là gì? Tìm hiểu về Thủy Triều Đen

Thủy Triều Đen là gì? Tìm hiểu về Thủy Triều Đen, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/thuy-trieu-den-la-gi-tim-hieu-ve-thuy-trieu-den.html


 
 

Những nguyên nhân dẫn đến Thuỷ Triều Đen

 
Hiện tượng này do con người tạo ra từ những vụ đắm tàu chở dầu trên biển. Xuất phát từ ý thức của con người, việc con người khai thác nguồn dầu dần trở nên bừa bãi khiến cho môi trường biển cũng như nguồn nước bị ô nhiễm.
 
Cũng từ đó mà các loài sinh vật biển bị ảnh hưởng rất lớn, bị nhiễm độc và chết hàng loạt. Vô hình chung chúng ta đang làm mất cả nguồn khai thác thủy hải sản vô cùng lớn.
 
Một số vụ tràn dầu trên biển như:
 
 • Vụ đắm tàu dầu Torrey Canyon vĩ đại treo cờ Liberia bị đắm vào ngày 17 tháng 3 năm 1967 tại Cornouailles bờ biển phía Nam nước Anh. Những tai nạn đắm tàu chở dầu đã tạo nên các đợt thủy triều đen khủng khiếp.

 • Vụ tàu Exton Valdy bị mắc cạn ở Alaska năm 1983 đã làm 11 triệu galong dầu thô đổ ra biển, gây ra cái chết cho nhiều sinh vật biển, mất một thời gian dài để làm sạch 1700km bờ biển bằng phương pháp “nước nóng”

 • Vụ nổ giàn khoan tại Vịnh Mexico của nước Mỹ. Hậu quả nghiêm trọng khiến cho 11 người mất tích, 7 người bị thương.

   

 
Thủy Triều Đen là gì? Tìm hiểu về Thủy Triều Đen

Thủy Triều Đen là gì? Tìm hiểu về Thủy Triều Đen, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/thuy-trieu-den-la-gi-tim-hieu-ve-thuy-trieu-den.html 
>>> Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục hỏi đáp ở đây: https://vietadsgroup.vn/hoi-dap-la-gi--cn62.aspx
 

Biện pháp khắc phục Thuỷ Triều Đen

 
 • Các khoang chở dầu trên tàu dầu phải được trang bị thêm hệ thống gia cố, bảo vệ chống tràn dầu.

 • Cần có thêm nhiều quy định nghiêm ngặt hơn về vấn đề khai thác dầu

 • Tăng cường quan hệ ngoại giao giữa các nước, tránh tình trạng khai thác dầu bừa bãi, không có sự kiểm soát.

 


Vietads hy vọng đã giúp bạn lý giải hiện tượng thủy triều đen là gì? cũng như mang lại cho bạn những thông tin hữu ích về hiện tượng này. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục