Hidden Text Là Gì? Tìm Hiểu Hidden Text Là Gì?

Hidden text thường được thực hiện bằng cách thiết lập màu chữ với màu sắc giống như nền, làm cho các văn bản trở lên vô hình trừ khi người dùng copy, click vào nó hoặc tương tác khác với hidden text.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 200,061 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 01-11-2021 14:05:45
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 7 đánh giá)

 

Hidden text là gì?


"Hidden text" là một từ Tiếng Anh. Theo từ điển Anh - Việt có nghĩa là "text ẩn". Hidden text là một loại text của máy tính được người làm web hiển thị dưới dạng vô hình hoặc không thể đọc được. Hidden text thường được thực hiện bằng cách thiết lập màu chữ với màu sắc giống như nền, làm cho các văn bản trở lên vô hình trừ khi người dùng copy, click vào nó hoặc tương tác khác với hidden text.
 

Hiện nay hidden text đang được sử dụng với nhiều mục đích tốt xấu khác nhau. Trước đây, hidden text là một công cụ đắc lực của các SEO mũ đen trước đây để tranh top trong bảng xếp hạng tìm kiếm từ khóa (SERP). Tuy nhiên, cho đến nay, sau khi Google áp dụng một vài các thuật toán mới cũng như các một vài các thay đổi khác, việc sử dụng hidden text để spam đã có chiều hướng suy giảm.
 

Hiện nay, nó vẫn còn được sử dụng tại rất nhiều website, đặc biệt là các website của Việt Nam, và người dùng vẫn còn phải chịu nhiều khó chịu bởi các loại hidden text này. Tuy nhiên, không phải tất cả các hidden text đều bị coi là lừa đảo.
 


Hidden Text Là Gì? Tìm Hiểu Hidden Text Là Gì?

Hidden Text Là Gì? Tìm Hiểu Hidden Text Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/hidden-text-la-gitim-hieu-hidden-text-la-gi.html


Hidden Text Là Gì? Tìm Hiểu Hidden Text Là Gì?

Hidden Text Là Gì? Tìm Hiểu Hidden Text Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/hidden-text-la-gitim-hieu-hidden-text-la-gi.html

Hình 1: Hidden text có nghĩa Text ẩn
 

Các loại Hidden text thường gặp


Các loại text có thể được ẩn đi trên trang bằng nhiều cách khác nhau. Thông thường, chúng được ẩn đi bằng những cách sau:
 

 • Để màu text trùng với màu của nền
 • Đặt text ở đằng sau một hình ảnh.
 • Sử dụng CSS để định vị văn bản nằm ngoài màn hình
 • Cài kích cỡ text siêu nhỏ, kích cỡ bằng 0 hoặc chỉ nhỏ bằng 1px
 • Đặt một đường link trên một ký tự nhỏ hoặc các ký tự khó nhận biết khácHidden Text Là Gì? Tìm Hiểu Hidden Text Là Gì?

Hidden Text Là Gì? Tìm Hiểu Hidden Text Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/hidden-text-la-gitim-hieu-hidden-text-la-gi.htmlHình 2: Các loại Hidden text thường gặp
 

Hidden text – Công cụ của SEO mũ đen và Hacker?


Hidden text có thể được sử dụng để phục vụ cho nhiều mục đích. Các Hacker sử dụng nó để chèn các loại mã độc hại (có thể là rootkit hoặc spyware hoặc các loại mã độc khác). Mỗi khi người dùng click phải, các mã độc hại này sẽ tự động chạy và đầu độc cho máy tính của nạn nhân. SEO mũ đen lại dùng nó để chèn keywords chính nhằm lên top cao trong bảng xếp hạng tìm kiếm từ khóa, hay chèn các text ẩn để tăng lượng truy cập về một trang đích nào đó.
 

Tuy nhiên, không phải Hidden text nào cũng bị coi là lừa đảo. Nó cũng có thể được sử dụng để ẩn các thông tin có giá trị khỏi những khách truy cập ít am hiểu Internet hoặc những người không phải thành viên của website. Hoặc nếu trang web của bạn có cài các sản phẩm công nghệ mà công cụ tìm kiếm khó có thể tiếp cận, như JavaScript, hình ảnh, hoặc các tập tin Flash, thì việc sử dụng hidden text để mô tả cho chúng nhằm cải thiện khả năng tiếp cận của công cụ tìm kiếm đến với trang web hoàn toàn không vi phạm nguyên tắc nào của Google.
 

Ngoài ra, các ký tự cần phải có trong văn bản máy tính nhưng không phải là một phần của nội dung trong bài như các ký tự để thêm dòng mới, dấu cách trắng cũng được coi là một dạng hidden text.

 


Hidden Text Là Gì? Tìm Hiểu Hidden Text Là Gì?

Hidden Text Là Gì? Tìm Hiểu Hidden Text Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/hidden-text-la-gitim-hieu-hidden-text-la-gi.htmlHình 3: Hidden text – Công cụ của SEO mũ đen và Hacker?

 

Các trường hợp nên sử dụng Hidden text


 • Hướng dẫn hoặc cung cấp một số thông tin cho các biên tập viên khác để ngăn chặn một sai sót có thể phát sinh trong quá trình biên tập lại nội dung
 • Cảnh báo cho những kẻ đang cố tình copy nội dung trên trang
 • Cho người biên tập nội dung biết về thông tin của một bài viết tốt hơn hoặc vị trí trong bài viết để thêm thông tin về một sự kiện hiện tại hoặc chủ đề nóng khác, nơi có sự cám dỗ để thêm nó vào vị trí đó
 • Cho người đọc biết vị trí của template được sử dụng trong trang, hoặc một danh sách các mã nhúng
 • Ẩn một phần của bài viết vi phạm trong khi chờ sự chấp thuận của admin
 • Ẩn một số các thông tin đối với những ai không phải là thành viên website
 • Mô tả nội dung các JavaScript, Flash, và hình ảnh trên trang cho Google bot

 

Nên chèn hidden text trên trang để có một thứ hạng cao?


Câu trả lời đơn giản và trực tiếp cho câu hỏi này là hoàn toàn không nên dùng hidden text. Tất cả các hành vi chèn Hidden text hoặc Text ẩn trong content của website nhằm mục đích gia tăng lượng keyword chính trên trang để tác động đến thứ hạng trong bảng kết quả tìm kiếm của Google có thể được xem như là một hành vi lừa đảo nghiêm trọng, vi phạm nguyên tắc Webmaster của Google.
 

Kết Luận: Các nhà đầu tư SEO chỉ có thể lừa các công cụ tìm kiếm cho một khoảng thời gian ngắn, nhưng chắc chắn website sẽ có nguy cơ bị cấm xuất hiện vĩnh viễn trên bảng kết quả tìm kiếm từ khóa. Hơn nữa, hiện nay Google đã có những bước tiết đột phá để ngăn chặn hidden text triệt để điều này bằng nhiều cách như phân tích màu sắc của văn bản trên trang, lập các kênh nhận thư tố cáo spam từ người dùng,…


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "hidden text là gì"
Tìm Hiểu Về Contextual Advertising Là Gì?

Contextual Advertising đã tạo ra một tác động lớn đến thu nhập của nhiều trang web. Bởi vì các quảng cáo được nhắm mục tiêu hơn, họ có nhiều khả năng được click vào, do đó tạo ra doanh thu cho chủ sở hữu của trang web (và các máy chủ của quảng cáo). Một phần lớn thu nhập của Google là từ chia sẻ của các quảng cáo theo ngữ cảnh phục vụ trên hàng triệu trang web đang chạy chương trình AdSense.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-02 13:41:44 | Đăng nhập(399) - No Audio

Text/ HTML Ratio Là Gì? Text/ HTML Ratio Là Gì?

Theo như nguyên tắc lập trình thì website có code sạch, tỷ lệ văn bản nhiều hơn HTML thì sẽ có tốc độ load web nhanh hơn và SEO sẽ tốt hơn. Các bạn có thể thấy được những website có chất lượng đều có tỷ lê text/html cao và tỷ lệ này rơi vào khoảng 20-80 %

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-02 10:53:44 | Đăng nhập(357) - No Audio

Anchor text là gì? Cách sử dụng Anchor Text trong SEO?

Các đoạn văn bản này thường sẽ có màu khác so với các văn bản không chứa liên kết và có màu tím hoặc xanh.Anchor Text có thể hiểu đơn giản là một đoạn text link để liên kết từ web khác tới website của bạn để lấy backlink.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-01 14:18:30 | FAQPage(214) - No Audio

Invisible Text Là Gì? Tìm Hiểu Về Invisible Text Là Gì?

Ngày nay Invisible text còn là những ứng dụng nhắn tin cho điện thoại di động. Ứng dụng đó cho phép người gửi tin nhắn cho người dùng khác mà tin nhắn đó sẽ tự hủy sau một thời gian được xác định từ trước. Phương pháp nhắn tin này cho phép người thực hiện các cuộc hội thoại mà không sợ thông tin đó bị lộ ra bên ngoài.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-02 15:12:31 | Đăng nhập(187) - No Audio

Hidden Text Là Gì? Tìm Hiểu Hidden Text Là Gì?

Hidden text thường được thực hiện bằng cách thiết lập màu chữ với màu sắc giống như nền, làm cho các văn bản trở lên vô hình trừ khi người dùng copy, click vào nó hoặc tương tác khác với hidden text.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-01 14:05:45 | Đăng nhập(159) - No Audio

Alt Text Là Gì? Alt Tìm Hiểu Text Là Gì?

Thuộc tính alt – alt attribute là một thuật ngữ trong ngôn ngữ lập trình html và xhtml. Trong đó, alt là viết tắt của Alt ernative có nghĩa là thay thế, có khả năng thay thế.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-01 05:17:01 | Đăng nhập(154) - No Audio

HTTP Là Gì? Tìm Hiểu Về HTTP Là Gì?

HTTP hoạt động dựa trên mô hình Client-Server. Trong mô hình này các máy tính của người dùng sẽ đóng vai trò là máy khác, HTTP hoạt động dựa trên mô hình Client – Server.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-01 19:02:20 | Đăng nhập(127) - No Audio

Backlink Tay Là Gì? Tìm Hiểu Về Backlink Tay Là Gì?

Backlink là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất trong việc xếp hạng của Google, việc bạn có được những backlink chất lượng sẽ đem đến hiệu quả cao trong Seo, giúp website của bạn đạt top mong muốn trong thời gian sớm nhất

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-10-31 23:37:09 | Đăng nhập(77) - No Audio

Textlink là gì? Textlink giúp bạn cải thiện thứ hạng từ khóa

Các textlink thường được hiển thị dưới dạng gạch chân và có màu xanh nước biển cho các link chưa được click và màu nâu cho các link đã được click. Người dùng trên Internet truy cập từ website này qua website khác bằng cách click từ link này qua link khác.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-10-31 12:34:01 | FAQPage(59) - No Audio

Anchor Text là gì? Tìm hiểu về Anchor Text là gì?

Trong các trình duyệt hiện nay, Anchor text thường có màu xanh dương (hoặc một màu nào đó khác biệt so với các text xung quanh và tuân theo nhận diện hay theme của website). Các Anchor Text thường được bôi đậm và gạch chân

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-10-26 23:07:23 | FAQPage(18) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục