Tokbokki là gì? Nguồn gốc của Tokbokki

Tokbokki là gì? - Đây là món ăn được chế biến từ bột gạo kết hợp cùng một số gia vị.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 940,714 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 30-01-2024 10:04:33
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 7 đánh giá)

MỤC LỤC BÀI VIẾT




Định nghĩa về Tokbokki 


Tokbokki là gì? - Đây là món ăn được chế biến từ bột gạo kết hợp cùng một số gia vị.
 
Tokbokki được làm bằng cách cho bột gạo vào hòa cùng với nước, sau đó nặn thành những thanh bột dài, cắt nhỏ hoặc thái thành lát mỏng.



Tokbokki là gì? Nguồn gốc của Tokbokki

Tokbokki là gì? Nguồn gốc của Tokbokki, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/tokbokki-la-gi-nguon-goc-cua-tokbokki.html


 

Nguồn gốc của Tokbokki


Tuy được lòng nhiều thực khách xứ Hàn và du khách, thế nhưng không phải ai cũng biết đến nguồn gốc thật sự của Tokbokki. Đây là món bánh có nguồn gốc hoàng tộc, sau này Tokbokki mới trở nên phổ biến và được bày bán ở nhiều đường phố như vậy.
 
 
Bánh gạo nếp xào Ganjang Tokbokki xuất hiện từ thời kỳ Chosun (1382 – 1910), chúng được ăn kèm với thịt và rau xanh, thêm dầu đậu nành.

  • Sự xuất hiện của món ăn này trở thành mô phỏng trong vở kịch “Dae Janggum” với khung cảnh nàng Janggum tự tay nấu và dâng lên nhà vua món Tokbokki nóng hổi. Đây cũng được xem là nguồn gốc xuất hiện của món bánh Hoàng gia này.


 
Tokbokki là gì? Nguồn gốc của Tokbokki

Tokbokki là gì? Nguồn gốc của Tokbokki, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/tokbokki-la-gi-nguon-goc-cua-tokbokki.html



 
Tokbokki vị cay (gochujang tokbokki) lại phổ biến hơn. Món ăn này được một người phụ nữ chế biến lần đầu tiên vào năm 1950 và được bày bán trên phố, bà kết hợp tương ớt gochujang cho món Tokbokki truyền thống.

  • Sự kết hợp độc đáo này đã tạo nên hương vị mới lạ nên được rất nhiều người đón nhận, đây cũng là tiền thân cho món Tokbokki hoàn thiện như ngày nay.

  • Thậm chí, sau này món ăn còn được biến tấu với nhiều nguyên liệu chính bằng cách thêm rau, hải sản, thịt, cá ngừ… để tăng thêm hương vị.


>>> Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục hỏi đáp ở đây: https://vietadsgroup.vn/hoi-dap-la-gi--cn62.aspx 

Sự phổ biến của Tokbokki ngày nay

 
Ngày nay Tokbokki không còn là món ăn “hoàng gia” mà trở nên phổ biến, được bày bán ở khắp đường phố Hàn Quốc, thậm chí là du nhập vài một số quốc gia.

Tại Việt Nam, món ăn này được bán tại các nhà hàng món Hàn. Khi thưởng thức, người ta dễ dàng cảm nhận được vị ngon, mềm mịn, dẻo thơm của bánh gạo, nước xốt chua ngọt, ăn kèm với chả cá, kim chi,… hợp vị.

Đặc biệt, nếu ngày mưa lạnh mà được thưởng thức món ăn “đặc biệt cay” này thì quả là không còn gì tuyệt vời hơn.

 

Trên đây là một số thông tin về Tokbokki. Hi vọng qua bài viết mà Vietads chia sẻ bạn sẽ có thêm kiến thức hưu ích cho bản thân.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ




  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS



Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục