Tìm Hiểu Về Thẻ Meta Robots Là Gì?

Để ngăn chặn bọ tìm kiếm của Google thu thập thông tin của một website chúng ta có thể sử dụng đến thẻ Meta Robots bằng cách đặt thẻ này vào trong thẻ Head của mã HTML, phương pháp này chỉ có tác dụng với bọ tìm kiếm của Google khi và chỉ khi trang web của bạn có chèn thẻ Meta Robots.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 945,944 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 26-05-2022 18:16:03
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 7 đánh giá)

Thẻ Meta Robots là gì?

"Thẻ Meta robots""một thẻ nằm trong mã HTML" có tác dụng điều hướng cho bọ tìm kiếm của Google thu thập thông tin trên những trang đánh chỉ mục và những trang loại trừ của một website.

Để ngăn chặn bọ tìm kiếm của Google thu thập thông tin của một website chúng ta có thể sử dụng đến thẻ Meta Robots bằng cách đặt thẻ này vào trong thẻ Head của mã HTML, phương pháp này chỉ có tác dụng với bọ tìm kiếm của Google khi và chỉ khi trang web của bạn có chèn thẻ Meta Robots.
 

Bọ tìm kiếm của Google có thể bỏ qua thẻ  của bạn. Đặc biệt là robots quét các chương trình độc hại cho lỗ hổng bảo mật trên website và thu thập địa chỉ email được những spammer sử dụng.
 


Tìm Hiểu Về Thẻ Meta Robots Là Gì?

Tìm Hiểu Về Thẻ Meta Robots Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/tim-hieu-ve-the-meta-robots-la-gi.htmlHình 1: Thẻ Meta robots là gì?
 

Thuộc tính Nofollow chỉ được áp dụng đối với các liên kết trên trang này. Bọ tìm kiếm của Google có khả năng tìm thấy các liên kết tương tự trên một số các trang khác mà không có thuộc tính Nofollow. Vì thế nó vẫn có thể đến trang mà bạn không muốn.
 

Có một số bạn khi tham gia khóa học SEO nói rằng đi rất nhiều diễn đàn nhưng không thấy backlink về. Thẻ Meta Robots rất có thể là nguyên nhân khiến cho bài viết của bạn không được index với google.


Tìm Hiểu Về Thẻ Meta Robots Là Gì?

Tìm Hiểu Về Thẻ Meta Robots Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/tim-hieu-ve-the-meta-robots-la-gi.htmlHình 2: Thẻ Meta Robots rất có thể là nguyên nhân khiến cho bài viết của bạn không được index với google.

 

Thẻ Meta Robots xuất hiện trong mã HTML của một trang web như sau


Thẻ Meta robots. Có cấu trúc gồm:
 

Với xxx tùy biến với các giá trị.
 

 • “index“: Các bọ tìm kiếm của Google khi thu thập thông tin được phép đánh chỉ mục trang này.
 • “follow“: Thuộc tính cho phép các bọ tìm kiếm của Google dựa vào những liên kết trên trang hiện tại của website để tìm kiếm thông tin trên các trang khác có liên quan đến trang này.
 • “all” hoặc “index, follow”: Bao gồm cả 2 giá trị của index và follow là cho phép google index, lập chỉ mục và đi theo các liên kết có trong bài viết.
 • “noindex”:  không cho phép google hay robots index trang này.
 • “nofollow“: Không cho phép Robots đi theo link trong trang để tới các trang khác liên kết.
 • “none” hay “noindex, nofollow“: bao gồm 2 thuộc tính noindex và nofollow, không cho google index trnag và không cho robots đi theo các liên kết trong trang. 

Bạn có thể điều hướng các bọ tìm kiếm của Google không đánh chỉ mục một trang bất kỳ nếu bạn thay đổi thuộc tính content=”noindex, follow” hoặc content = “noindex, nofollow”.
 

 
Tìm Hiểu Về Thẻ Meta Robots Là Gì?

Tìm Hiểu Về Thẻ Meta Robots Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/tim-hieu-ve-the-meta-robots-la-gi.html

Hình 3:Thẻ Meta Robots trong mã HTML
 

Thuộc tính “follow” và “nofollow” là cho phép hay không cho phép các bọ tìm kiếm của Google dựa vào những liên kết trên trang hiện tại của website để tìm kiếm thông tin trên những trang web có liên quan.

Kết Luận: Thẻ Meta Robots được đặt trong thẻ Head của mã HTML. Một vài SE không hỗ trợ cho thẻ này mà chỉ hỗ trợ Robots Exclusion Protocol. Bạn nên phân biệt rõ thuộc tính Nofollow và thuộc tính liên kết rel = “nofollow”.Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "thẻ meta robots là gì"
Meta Keywords Là Gì?Tìm Hiểu Về Meta Keywords Là Gì?

Nó giúp công cụ tìm kiếm xác định chủ đề mà trang web truyền tải đến người dùng. Bạn có thể xem nó ngay trên trình duyệt bằng cách ấn F12 để kiểm tra phần tử, giao diện code

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-27 21:08:10 | Đăng nhập(448) - No Audio

Thẻ Mô Tả Là Gì? Tìm Hiểu Về Thẻ Mô Tả Là Gì?

Đoạn văn ngắn này là cơ hội chính để quảng cáo nội dung đến người dùng và cho họ biết chính xác những gì mà trang đó có liên quan đến những gì họ đang tìm kiếm. Thẻ mô tả là đoạn văn ngắn để quảng cáo nội dung đến người dùng, đến những gì liên quan họ đang tìm kiếm.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-25 23:07:40 | Đăng nhập(399) - No Audio

Thẻ HTML Meta Là Gì?Tìm Hiểu Về Thẻ HTML Meta Là Gì?

Mục đích của nó là để các trình duyệt và các bộ máy tìm kiếm search engine có thể hiểu website hơn và từ đó sẽ đánh giá mức độ thân thiện và xếp hạng cho website của bạn trên trang tìm kiếm của google

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-27 06:02:26 | Đăng nhập(302) - No Audio

Seo Title Là Gì? Tìm Hiểu Về Seo Title Là Gì?

Với một tiêu đề chuẩn seo onpage sẽ giúp cho website đấy được các công cụ tìm kiếm của google đánh giá cao hơn, tiếp cận được với người đọc nhanh hơn từ đó góp phần làm tăng thứ hạng cho website của bạn.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-26 21:02:28 | Đăng nhập(258) - No Audio

Tìm Hiểu Về Thẻ Meta Robots Là Gì?

Để ngăn chặn bọ tìm kiếm của Google thu thập thông tin của một website chúng ta có thể sử dụng đến thẻ Meta Robots bằng cách đặt thẻ này vào trong thẻ Head của mã HTML, phương pháp này chỉ có tác dụng với bọ tìm kiếm của Google khi và chỉ khi trang web của bạn có chèn thẻ Meta Robots.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-26 18:16:03 | Đăng nhập(198) - No Audio

Description Là Gì? Tìm Hiểu Về Description Là Gì?

Thẻ được hiện ở phía dưới phần tiêu đề hiện lên khi seach ra kết quả từ google.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-26 06:42:22 | Đăng nhập(140) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục