Torrent là gì và tại sao không thể tắt máy khi tải Torrent?

Trái tim của Torrent chính là một Tracker, một mạng chủ theo dõi quá trình Down + Up của bạn! Tracker sẽ lấy số IP của bạn và gửi cho những máy khác để họ có thể Download được File, và ngược lại bạn cũng nhận được thông tin IP của máy khác để bạn có thể load File về.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 384,495 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 17-07-2022 09:36:26
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 5 đánh giá)

Torrent là gì?


"Torrent" là một mạng lưới P2P (peer to peer = ngang hàng. Torrent phần mềm giúp nhiều người cùng kết nối trực tiếp với nhau để chia sẻ file). Chuyên được dùng để trao đổi nhưng dữ liệu như Movie, Games, Software, Anime và một số File có dung lượng lớn.
 

Trái tim của Torrent chính là một Tracker, một mạng chủ theo dõi quá trình Down + Up của bạn! Tracker sẽ lấy số IP của bạn và gửi cho những máy khác để họ có thể Download được File, và ngược lại bạn cũng nhận được thông tin IP của máy khác để bạn có thể load File về.
 

Trong khi Download bạn sẽ kết nối với cái Tracker và nhận được IPs của Seeder (những máy cung cấp Files) và load file đó về máy!!! Để giúp cho kết nối mạng tồn tại và đảm bảo được tốc độ Download bạn sẽ tự động trở thành một Seeder và chuyển dữ liệu bạn nhận được cho người khác. 
 


Torrent là gì và tại sao không thể tắt máy khi tải Torrent?

Torrent là gì và tại sao không thể tắt máy khi tải Torrent?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/torrent-la-gi-tim-hieu-ve-torrent-la-gi.htmlHình 1: Torrnet là một thống chia sẻ File
 

Ngoài ra nếu cần hiểu rõ về torrent hơn nữa thì xem tại đây. Bạn muốn download được bằng torrent thì bạn phải cài chương trình download chuyên dụng. Có rất nhiều chuong trình download bằng torrent như Azureus,Bitcomet nhưng tốt nhất là nên dùng chương trình Utorrent,chương trình download bằng torrent tốt và ổn định nhất hiện nay và liên tục update,Utorrent cũng là chương trình được nhiều người chơi torrent sử dụng nhất.
 

Download qua Torrent khác download bình thường như thế nào

 • Với các hình thức download bằng direct link, bạn chỉ cần clik vào link cần download sau đó bỏ vào IDM ( chương trình hỗ trợ download Internet Download Manager) cho máy tự download, download xong thì không cần quan tâm gì nữa.
 • Với torrent: thay vì dùng IDM bạn sẽ dùng 1 chương trình hỗ trợ download qua torrent, tốt nhất hiện nay là utorrent, bạn có thể download tại đây.
 • Với utorrent, thay vì bạn click vào link download. Bạn sẽ phải tải về máy file .torrent. Hiểu đơn giản là file này chứa toàn bộ thông tin về film bạn muốn down, link download. Sau đó mở nó bằng utorrent. Đến đây Uttorent sẽ tự bắt đầu download film xuống cho bạn. Y hệt như khi bạn add link vào IDM.
   

Download bằng Torrent, không thể down xong thì tắt máy

 • Nguyên tắc của torrent là mình đã được người khác upload cho, khi mình đã có đủ 100%, thì mình cũng phải upload lại một phần cho những người mới vào. Chính vì vậy, các tracker có quy đinh rất nghiêm ngặt về tỉ lệ upload/downlad ( gọi là ratio). Với Hdvnbits, tỉ lệ up/down trên một film bắt buộc không được thấp hơn 0.4.
 • Một quy định nữa của các trang private tracker là phải mở máy seed liên tục 48h sau khi complete nếu chưa đủ ratio hit and run. Tức là trong lúc bạn leech torrent đó, nếu bạn k thể upload đủ ratio 0.4. Thì sau khi leech xong, bạn vẫn phải mở máy liên tục 48h để seed cho torrent đó.
 • Trong thời gian 48h này, bạn vẫn có thể tắt máy, stop seed, tuy nhiên bắt buộc bạn phải báo về cho BQT của tracker lý do ngừng seed và bao giờ seed lại. Nếu bạn ngừng seed mà không có thông báo gì về cho BQT của tracker, acc của bạn sẽ bị xử lý hit and run. Việc thông báo rất đơn giản: chỉ cần comment vài dòng trên forum của tracker, hoặc ghi dưới sign nếu phải tắt máy định kỳ, thường xuyên.
 • Bất cứ khi nào Mod kiểm tra, mà phát hiện bạn đang leech mà k seed bất cứ torrent nào bạn đã down trước đó, acc lập tức bị warn và giáng xuống leecher. Lúc này bạn chỉ có thể leech 1 torrent 1 lúc, và k nhận được bất cứ ưu đãi nào từ BQT như gỡ warn sớm, hỗ trợ reseed,3. 

Torrent là gì và tại sao không thể tắt máy khi tải Torrent?

Torrent là gì và tại sao không thể tắt máy khi tải Torrent?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/torrent-la-gi-tim-hieu-ve-torrent-la-gi.htmlHình 2: Cách sử dụng torrent là gì?
 
 • Khi mới có acc, làm những gì: Trước tiên, hãy khoan leech ngay những film mà bạn thích. Lúc này bạn chưa có tí upload nào cả, nếu leech ngay film bạn thích, thì acc sẽ bị warn ngày vì không có đủ upload theo qui định. Hãy dành vài ngày để tìm một chút upload làm vốn. Hãy chỉ leech những torrent freeleeech ( có đồng tiền xoay). Hãy xem kỹ mục 4 để biết cách kiếm upload.
 • Sau khi đã có đủ upload ( tốt nhất là >15GB # 2 film 720p), lúc này bạn có thể đi leech torrent mình thích. Nhưng nhớ đừng tham quá, phải luôn để ý số upload mình đang có, tính xem sau khi leech film mới mình còn đủ upload để đảm bảo ratio tổng hay không.
 • Nếu quá máu, muốn có ngay những film mình thích mà k kiên nhẫn nuôi upload. Hoặc nếu lỡ có quá tay download nhiều quá, ratio rớt thảm, và có khả năng là không còn cách nào kiếm được upload nữa. Hãy pm cho Admin và donate để chữa cháy. Lưu ý, tracker không khuyến khích bạn chữa cháy bằng donate, hãy chỉ dùng nó khi acc không còn đường cứu nữa.
 • Lưu ý: acc k login vào tracker quá 30 ngày sẽ bị del acc ngay. Và trong những thời gian cao điểm, khi số acc active quá ít. BQT sẽ del hàng loạt acc k acc để lấy chỗ cho mem mới vào. Khi đó những acc k login >1 tuần cũng có thể nằm trong tầm ngắm. 
 • Nên bất cứ khi nào bạn k thể login vào tracker 1 thời gian, hãy packed acc lại ngay. Tốt nhất, nếu k thể login acc trong vòng hơn 5 ngày nữa, hãy packed acc lại ngay. Khi acc đã bị del, toàn bộ data sẽ mất hết, nên dù muốn BQT cũng k thể giúp bạn phục hồi acc lại được.

Chơi torrent, điều quan trọng nhất là Upload, upload còn quan trọng hơn cả download. Vì vậy kiếm được nhiều upload là điều sống còn trên tracker. Dưới đây là vài kinh nghiệm giúp bạn có thể kiếm được nhiều upload nhất.
 

a. Canh freeleech.
 

Những torrent free là món quà cực tốt để kiếm upload. Các torrent này luôn có số người leech rất lớn, nên nếu bạn leech nó thì cũng đồng nghĩa bạn sẽ upload được rất nhiều mà lại không tốn chút download nào. Bất cứ khi nào có freeleech hãy leech ngay mà không chờ đợi gì, leech càng nhanh bạn sẽ upload được càng nhiều, và hãy để seed đến khi không còn ai leech, không kiếm được upload nhưng lấy điểm thưởng đó đổi cũng được kha khá upload đó bạn.

b. Canh release film hot.
 

Những film hot là những film có số lượng leech rất lớn, do đó khi thấy những film này ra thì nhảy vào ngay, ngay cả khi bạn k thích nó, nhưng nến bạn nhắm nó sẽ là một món hot thì đừng chần chừ. Và nhiều khả năng những film đó sẽ được free sau một thời gian ngắn, càng lợi nữa đấy.
 

c. Tranh thủ những torrent nhỏ.

Đừng xem thường những torrent này, khi leech nó bạn chỉ tốn rất ít download, nhưng đổi lại bạn có thể kiếm gấp nhiều lần upload từ nó đấy.
 


Torrent là gì và tại sao không thể tắt máy khi tải Torrent?

Torrent là gì và tại sao không thể tắt máy khi tải Torrent?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/torrent-la-gi-tim-hieu-ve-torrent-la-gi.htmlHình 3: Sử dụng torrent hiệu quả

d. Tìm mọi cách leech thật nhanh
 

Bạn càng trờ thành seed nhanh bao nhiêu thì bạn càng upload được nhiều bấy nhiêu. Bạn hiểu thế này, nếu bạn là những seed đầu tiên, bạn sẽ up được rất nhiều cho những leech đến sau, nếu bạn là seed thứ 2 và có 10 leech, thì thì bạn có thể upload được đến 4x,5x đấy. Càng nhiều seed lên thì speed upload của bạn sẽ chậm lại vì những seed khác đã giành upload với bạn, nhiều lên nữa số leech sẽ bắt đầu giảm vì chuyển qua leech, speed lại càng thấp. Đến khi số seed lớn hơn số leech thì speed upload chỉ còn được vài KB/s đến vài chục.
 

Phải leech thật nhanh, nên các bạn cũng hiểu là phải dồn tất cả sức lực vào torrent này, chơi dàn trải, leech nhiều torrent cùng lúc thì bạn sẽ chẳng được gì trong trường hợp này đâu.
 

e. Nhảy vào ngay từ đầu
 

Đây là chiêu hiệu quả nhất, nhưng cũng là chiêu mạo hiểm nhất: bạn phải phán đoán được khả năng 'hot' của torrent, và nhảy vào ngay khi torrent mới lên. Bạn đừng quan tâm speed mình down được bao nhiêu, cứ để đó, bạn sẽ không hối hận nếu torrent đó có khả năng có được >5 leech. Nhưng cái này đòi hỏi speed down của bạn phải đủ mạnh để đua với những leech khác, vì nếu bạn chậm hơn họ, họ thành seed trước thì có khả năng bạn sẽ chỉ up được1x đến 1,5x mà thôi.
 

f. Không bao giờ nhảy vào ngay những film cũ, ít leech, peer.
 

Khi ratio còn thấp, có ít upload thì phải đặc biệt lưu ý khi muốn leech những film cũ, muốn leech film cũ thì trước đó phải tìm nững torrent mới nhất releech bỏ vào kéo để kiếm upload, khi nào kiếm kha khá thì hãy bỏ torrent cũ vào.


Kết Luận: Ngoài ra nếu cần hiểu rõ về torrent hơn nữa thì xem tại đây. Bạn muốn download được bằng torrent thì bạn phải cài chương trình download chuyên dụng. Có rất nhiều chuong trình download bằng torrent như Azureus,Bitcomet nhưng tốt nhất là nên dùng chương trình Utorrent,chương trình download bằng torrent tốt và ổn định nhất hiện nay và liên tục update,Utorrent cũng là chương trình được nhiều người chơi torrent sử dụng nhất.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "Torrent Là Gì"
Torrent là gì và tại sao không thể tắt máy khi tải Torrent?

Trái tim của Torrent chính là một Tracker, một mạng chủ theo dõi quá trình Down + Up của bạn! Tracker sẽ lấy số IP của bạn và gửi cho những máy khác để họ có thể Download được File, và ngược lại bạn cũng nhận được thông tin IP của máy khác để bạn có thể load File về.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-17 09:36:26 | Đăng nhập(1469) - No Audio

Forum Seeding Là Gì? Tìm Hiểu Về Forum Seeding Là Gì?

Ở một thời gian nhất định thì forum seeding là hình thức quảng bá hiệu quả và được nhiều người tin cậy. Tuy nhiên vào thời điểm hiện tại thì nó chỉ có tác dụng tạo ra liên kết cho mấy anh chị làm SEO, có thể coi đây là phương pháp xây dựng backlink hiệu quả khi làm SEO.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-19 19:26:40 | Đăng nhập(318) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục