Trình duyệt Safari là gì và những tính năng của Safari?

Safari là trình duyệt mặc định trên các thiết bị của Apple. Một phiên bản của Windows, hiện đang tạm ngưng, đã có sẵn từ 2007-2012.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 823,837 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 07-09-2023 15:17:01
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 12 đánh giá)

Trình duyệt safari là gì?


"Safari" là "một trình duyệt web" được phát triển bởi Apple dựa trên các công cụ WebKit. Phát hành lần đầu tiên vào năm 2003 với Mac OS X Panther, một phiên bản điện thoại di động bao gồm các thiết bị iOS kể từ sự ra đời của iPhone trong năm 2007. Safari là trình duyệt mặc định trên các thiết bị của Apple. Một phiên bản của Windows, hiện đang tạm ngưng, đã có sẵn từ 2007-2012.
 


Hiện nay sự đa dạng về các loại trình duyệt giúp cho chúng ta thuận lợi hơn trong việc truy cập Internet. Một trong số đó là Safari. Safari có lẽ là một trình duyệt ít người biết tại Việt Nam do lượng người sử dụng chúng không cao. Vậy thì Safari là gì? Hôm nay vietadsgroup.vn chúng tôi sẽ cùng mọi người tìm hiểu.
 


Trình duyệt Safari là gì và những tính năng của Safari?

Trình duyệt Safari là gì và những tính năng của Safari?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/trinh-duyet-safari-la-gitim-hieu-ve-trinh-duyet-safari-la-gi.htmlHình 1: Trình duyệt safari là gì?

Lịch sử của Safari là gì?

 

Cho đến năm 1997, các máy tính Macintosh của Apple đã xuất xưởng với Netscape Navigator và Cyberdog cho trình duyệt web. Internet Explorer dành cho Mac sau đó đã bao gồm trình duyệt web mặc định cho Mac OS 8.1 trở đi, như là một phần của một thỏa thuận 5 năm giữa Apple và Microsoft.

Trong thời gian đó, Microsoft đã phát hành ba phiên bản chính của Internet Explorer cho Mac đã được đi kèm với Mac OS 8 và Mac OS 9, mặc dù Apple tiếp tục đưa Netscape Navigator như một sự thay thế.

Microsoft cuối cùng đã phát hành một phiên bản Mac OS X của Internet Explorer cho Mac, được bao gồm như là trình duyệt mặc định trong tất cả các phiên Mac OS X từ Mac OS X DP4 lên đến và bao gồm cả Mac OS X V10.2. Trải qua thời gian đó đến nay, đã có 9 phiên bản Safari được phát hành gồm Safari 1 đến 9.
 

Một phần mềm tên gọi Safari Technology Preview được phát hành cùng OS X El Capitan 10.11.4 như một chương trình thử nghiệm công cộng, nơi người dùng có thể cài đặt nó trên một máy Mac để trải nghiệm những công nghệ WebKit mới nhất, với quan điểm được đưa vào phiên bản ổn định trong tương lai của Safari.
 


Trình duyệt Safari là gì và những tính năng của Safari?

Trình duyệt Safari là gì và những tính năng của Safari?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/trinh-duyet-safari-la-gitim-hieu-ve-trinh-duyet-safari-la-gi.htmlHình 2: Lịch sử của Safari là gì?

Những tính năng Safari là gì?

 

Trên OS X, Safari là một ứng dụng Cocoa. Nó sử dụng WebKit của Apple cho việc chạy JavaScript. WebKit gồm WebCore (dựa trên công cụ KHTML của Konqueror) và JavaScriptCore (ban đầu dựa trên công cụ JavaScript KDE, tên KJS). Giống như KHTML và KJS, WebCore và JavaScriptCore là phần mềm miễn phí và được phát hành theo các điều khoản.

Một số cải tiến của Apple vào mã KHTML được sáp nhập trở lại vào các dự án Konqueror. Apple cũng phát hành bổ sung mã dưới một mã nguồn mở Giấy phép BSD.
 


Trình duyệt Safari là gì và những tính năng của Safari?

Trình duyệt Safari là gì và những tính năng của Safari?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/trinh-duyet-safari-la-gitim-hieu-ve-trinh-duyet-safari-la-gi.htmlHình 3: Những tính năng Safari là gì?
 

Kết luận

Trải qua thời gian đó đến nay, đã có 9 phiên bản Safari được phát hành Một phần mềm tên gọi Safari Technology Preview được phát hành cùng OS X El Capitan 10.11.4 như một chương trình thử nghiệm công cộng, nơi người dùng có thể cài đặt nó trên một máy Mac để trải nghiệm những công nghệ WebKit mới nhất, với quan điểm được đưa vào phiên bản ổn định trong tương lai của Safari.

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "trình duyệt safari là gì"
Trình duyệt Safari là gì và những tính năng của Safari?

Safari là trình duyệt mặc định trên các thiết bị của Apple. Một phiên bản của Windows, hiện đang tạm ngưng, đã có sẵn từ 2007-2012.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-09-07 15:17:01 | FAQPage(1797) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục