Ung Thư Là Gi? Tìm Hiểu Về Ung Thư Là Gi?

Các tế bào bình thường trở nên bất thường (đột biến) và tăng sinh một cách không kiểm soát, xâm lấn các mô ở gần (xâm lấn cục bộ) hay ở xa (di căn). Hiện có hơn 100 loại ung thư khác nhau.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 839,939 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 23-03-2023 03:42:54
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 5 đánh giá)
MỤC LỤC BÀI VIẾT [HIỆN]

Ung thư là gì?


"Ung thư" có tên tiếng Anh là "Cancer"Ung thư là một nhóm các bệnh liên quan đến việc phân chia tế bào một cách vô tổ chức và những tế bào đó có khả năng xâm lấn những mô khác bằng cách phát triển qua hệ thống bạch huyết hay mạch máu.

Các tế bào bình thường trở nên bất thường (đột biến) và tăng sinh một cách không kiểm soát, xâm lấn các mô ở gần (xâm lấn cục bộ) hay ở xa (di căn). Hiện có hơn 100 loại ung thư khác nhau.


Ung Thư Là Gi? Tìm Hiểu Về Ung Thư Là Gi?

Ung Thư Là Gi? Tìm Hiểu Về Ung Thư Là Gi?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/ung-thu-la-gi-tim-hieu-ve-ung-thu-la-gi.htmlHình 1: Ung thư là gì?
 

Ở Việt Nam, ung thư là căn bệnh có nhiều người tử vong. So với khu vực Đông Nam Á, nước ta có tỷ lệ mắc đứng hàng thứ 3, còn trên thế giới chúng ta thuộc nhóm “cầm đèn đỏ” đứng top 2 thế giới. Vậy ung thư là gì?

Trong một công bố mới đây hồi tháng 4/2014 của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết về tỷ lệ người bệnh chết do bệnh ung thư ngày càng cao trải dài trên nhiều lứa tuổi, giới tính, khu vực, quốc gia.

Cũng theo WHO, Việt Nam đứng thứ 78 trong 172 quốc gia vùng lãnh thổ được xếp hạng, nên nước ta đứng top 2 thế giới với tỷ lệ chết vì ung thư là 110 ca/100.000 người.


Ung Thư Là Gi? Tìm Hiểu Về Ung Thư Là Gi?

Ung Thư Là Gi? Tìm Hiểu Về Ung Thư Là Gi?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/ung-thu-la-gi-tim-hieu-ve-ung-thu-la-gi.htmlHình 2: Ung thư ngày càng cao trải dài trên nhiều lứa tuổi
 

Kết Luận: Ung thư đang là căn bệnh hiểm nghèo có tỷ lệ tử vong cao thứ 2 (chỉ sau bệnh tim mạch). Các quốc gia có tỷ lệ chết vì ung thư tương tự như Việt Nam gồm có Somalia, Phần Lan và Turmenistan. Trên đây là khái niệm Ung thư và một số thông tin cơ bản giúp bạn biết Ung thư là gì? từ đó có căn cứ nhận biết cũng như phòng tránh bệnh tật.
Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "ung thư là gì"
Cancer là gì và những tác hại nguy hiểm của Cancer?

Các tế bào bình thường trở nên bất thường (đột biến) và tăng sinh một cách không kiểm soát, xâm lấn các mô ở gần (xâm lấn cục bộ) hay ở xa (di căn). Hiện có hơn 100 loại ung thư khác nhau.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-03-26 02:35:43 | Đăng nhập(967) - No Audio

Bánh trung thu là gì? Các kiểu dáng của bánh trung thu đẹp?

Ngoài ra, bánh trung thu còn có nhiều kiểu dáng khác nhưng phổ biến hơn là kiểu lợn mẹ với đàn con, cá chép. Những loại bánh trung thu truyền thống thường gồm có một lớp vỏ mỏng (bề dày không quá 1 cm), làm bằng bột mì, ít hương vị, bao bọc khối nhân rất ngọt và hơi có dầu.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-03-25 17:44:57 | FAQPage(898) - No Audio

Ung Thư Là Gi? Tìm Hiểu Về Ung Thư Là Gi?

Các tế bào bình thường trở nên bất thường (đột biến) và tăng sinh một cách không kiểm soát, xâm lấn các mô ở gần (xâm lấn cục bộ) hay ở xa (di căn). Hiện có hơn 100 loại ung thư khác nhau.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-03-23 03:42:54 | Đăng nhập(895) - No Audio

Tết trung thu là gì? Tết trung thu tại Việt Nam sẽ như thế nào?

Vào ngày tết trung thu,người ta tổ chức bày cỗ, trông trăng. Thời điểm trăng lên cao, trẻ em sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng phá cỗ. Ở một số nơi người ta còn tổ chức múa lân, múa sư tử, múa rồng để các em vui chơi thoả thích.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-03-22 22:27:04 | FAQPage(791) - No Audio

Ung Thư Xâm Lấn Là Gì? Tìm Hiểu Về Ung Thư Xâm Lấn Là Gì?

Những khối u ác tính xâm lấn vào lãnh địa của các tế bào bình thường, phát triển ở cơ quan nào thì làm hại đến hoạt động của cơ quan ấy, hủy hoại cơ quan ấy.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-03-25 07:01:07 | Đăng nhập(482) - No Audio

Bệnh Ung Thư Là Gì? Nguyên Nhân Nào Dẫn Đến Ung Thư?

Hiện nay, có thể nói ung thư là căn bệnh nguy hiểm nhất, khó chữa nhất đã cướp đi tính mạng của biết bao nhiêu người. Vậy thực chất, ung thư là bệnh gì mà tại sao nó lại nguy hiểm đến thế. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được nguyên nhân để có cách phòng ngừa hiệu quả.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-03-25 21:52:57 | Đăng nhập(431) - No Audio

Ung thư ác tính là gì và quá trình phát triển ung thư ác tính?

Chúng xâm lấn vào lãnh địa của các tế bào bình thường, phát triển ở cơ quan nào thì làm hại đến hoạt động của cơ quan ấy, hủy hoại cơ quan ấy.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-03-23 17:29:48 | Đăng nhập(374) - No Audio