AirDrop Là Gì? Tìm Hiểu AirDrop Là Gì?

Tính năng AirDrop không phải phiên bản iOS, Mac OS nào cũng tích hợp nó chỉ có trên hệ điều hành máy tính Mac OS X Lion(10.7) và iOS 7 trở lên chỉ dành cho các máy từ iPhone 5 trở về sau, iPad mini và iPad 4,các iPhone 4/4S hay iPad thế hệ thứ 3 trở về trước sẽ không có tính năng này.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 902,962 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 25-01-2024 17:37:08
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 6 đánh giá)

"AirDrop" là tính năng hỗ trợ truyền tải và chia sẻ dữ liệu tương tác thông qua kết nối Wifi hoặc Bluetooth và nó được Apple phát triển dành riêng cho nền tảng di động iOS và hệ điều hành máy tính MAc OS. AirDrop được sử dụng rất phổ biến ở Việt Nam hiện nay.

 


AirDrop Là Gì? Tìm Hiểu AirDrop Là Gì?

AirDrop Là Gì? Tìm Hiểu AirDrop Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/airdrop-la-gi-tim-hieu-airdrop-la-gi.html

Hình 1: AirDrop là gì?

 

Những điều cần biết về AirDrop là gì?


  • Tính năng AirDrop không phải phiên bản iOS, Mac OS nào cũng tích hợp nó chỉ có trên hệ điều hành máy tính Mac OS X Lion(10.7) và iOS 7 trở lên chỉ dành cho các máy từ iPhone 5 trở về sau, iPad mini và iPad 4,các iPhone 4/4S hay iPad thế hệ thứ 3 trở về trước sẽ không có tính năng này.
  • AirDrop sẽ cho phép bạn chia sẻ hình ảnh, video, ghi chú, địa chi web trong safari hay danh bạ mà không cần thông qua các dịch vụ lưu trữ trung gian khác. Ví dụ: Trong buổi gặp bạn bè (tất cả đều dùng iPhone) những bức ảnh được chụp lại sẽ được gửi tới tất cả khi tính năng AirDrop được bật lên, nó cũng phụ thuộc vào bạn chia sẻ cho 1 thiết bị hay nhiều thiết bị.

Sau những giới thiệu ở trên chắc các bạn cũng đã hiểu AirDrop và dùng để làm gì, nó là một tính năng phổ biến trên hệ điều hành iOS và nó truyền tải,chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị với nhau


AirDrop Là Gì? Tìm Hiểu AirDrop Là Gì?

AirDrop Là Gì? Tìm Hiểu AirDrop Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/airdrop-la-gi-tim-hieu-airdrop-la-gi.htmlHình 2: Những điều cần biết về AirDrop là gì?

Hướng dẫn sử dụng Airdrop

Bước 1: Bật chức năng Airdrop
 

Đầu tiên, bạn vuốt lên, để xuất hiện bảng “Trung tâm kiểm soát” => chức năng Airdrop ngay phía dưới bảng “Trung tâm kiểm soát”. Khi chọn tính năng Airdrop, nó sẽ hiện ra thông báo các lựa chọn sau như: tắt chức năng Airdrop, những  liên lạc mới có thể kết nối với bạn, cuối cùng là mọi người đều có thể kết nối với bạn.


AirDrop Là Gì? Tìm Hiểu AirDrop Là Gì?

AirDrop Là Gì? Tìm Hiểu AirDrop Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/airdrop-la-gi-tim-hieu-airdrop-la-gi.htmlHình 3: Hướng dẫn sử dụng Airdrop

Bước 2: Bắt đầu chia sẻ dữ liệu
 

Trên thiết bị gửi: Mở dữ liệu cần chia sẻ, bấm vào nút chia sẻ bên góc trái màn hình hay trong danh bạ là “chia sẻ liên hệ, tiếp đó chọn hình thức chia sẻ là Airdrop – thiết bị sẽ tự tìm những thiết bị có mở Airdrop quanh bạn.
 

Trên thiết bị nhận: Bấm vào biểu tượng Airdrop trong Control center. Bạn có quyền lựa chọn kết nối với bất kỳ thiết bị nào hoặc với các thiết bị có trong danh bạ của bạn. Khi nhận file bạn có quyền từ chối nếu không muốn nhận file đó từ người gửi.


Kết Luận: AirDrop là tính năng hỗ trợ truyền tải và chia sẻ dữ liệu tương tác thông qua kết nối Wifi hoặc Bluetooth và nó được Apple phát triển dành riêng cho nền tảng di động iOS và hệ điều hành máy tính MAc OS. AirDrop được sử dụng rất phổ biến ở Việt Nam hiện nay.
 


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục