ATM Là Gì? Tìm Hiểu Về ATM Là Gì?

Ngoài ra ATM còn có thể hiểu như Automated Banking Machine ở Canada. Dịch ra tiếng Việt sát nghĩa thì có hơi khó nghe một tý là Máy ngân hàng tự động. Công dụng của ATM thì như mình đã giải nghĩa ở trên đây là một máy rút tiền tự động. Bạn có thể rút tiền bất cứ khi nào bạn cần mà không phải vào ngân hàng để rút tiền. Và để sử dụng bạn cần có thẻ và mã pin. Hãy tìm hiểu tiếp về Thẻ ATM

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 686,839 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 17-07-2022 18:52:16
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 7 đánh giá)

 

ATM là gì?  

"Thẻ ATM""loại thẻ do các ngân hàng hay tổ chức tài chính cấp". Loại thẻ này có 2 dạng là loại thẻ từ và thẻ sử dụng chip để lưu trữ thông tin về thẻ như số tài khoản, ngày hết hạn, tên chủ thẻ,Trong đó thẻ từ loại phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam. Tuy nhiên loại thẻ này lại là loại thẻ dễ bị sao chép nhất và không bảo mật bằng thẻ chip.

"ATM" là viết tắt của "Automated Teller Machine hoặc Automatic Teller Machine" trong tiếng Anh. ATM hay Automated Teller Machine, Automatic Teller Machine dịch ra tiếng Việt thì có nghĩa là máy rút tiền tự động. Nghĩa Automated Teller Machine, Automatic Teller Machine này được hiểu phổ biến ở Mỹ, Úc, Singapore, Ấn Độ, Cộng hòa Maldives, Sri Lanka.
 


ATM Là Gì? Tìm Hiểu Về ATM Là Gì?

ATM Là Gì? Tìm Hiểu Về ATM Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/atm-la-gi-tim-hieu-ve-atm-la-gi.html

Hình 1: ATM là gì?

Thông tin về ATM là gì?


Ngoài ra ATM còn có thể hiểu như Automated Banking Machine ở Canada. Dịch ra tiếng Việt sát nghĩa thì có hơi khó nghe một tý là Máy ngân hàng tự động.


Công dụng của ATM thì như mình đã giải nghĩa ở trên đây là một máy rút tiền tự động. Bạn có thể rút tiền bất cứ khi nào bạn cần mà không phải vào ngân hàng để rút tiền. Và để sử dụng bạn cần có thẻ và mã pin. 
 

Thẻ ATM nếu theo suy nghĩ của số đông người đã biết chắc ai cũng sẽ nghĩ ATM là thẻ các ngân hàng trong nước phát hành mà thôi. Nhưng thực ra như thế là đã sai rồi. Thực ra thẻ ATM là bao gồm thẻ thanh toán quốc tế và thẻ thanh toán nội địa.
 

Sở dĩ có sự hiểu lầm như thế là do trước đây thẻ thanh toán quốc tế như Visa – Mastercardhay Amex chưa phổ biến nên cứ mới có sự hiểu nhầm thẻ ATM là chỉ thẻ thanh toán nội địa. Sau đây là phần định nghĩa chính xác về thẻ ATM.
 

Có nhận dạng thẻ chip và thẻ từ: Rất đơn giản thẻ chip thì trên thẻ sẽ có một miếng màu vàng nhìn như thẻ sim điện thoại vậy. Còn thẻ từ chỉ là 1 dãy từ màu đen. Thông cảm tác giả không có các thẻ nào dùng chip cả nên không có ảnh minh họa được.

Có thể bạn chưa biết: Thẻ ATM đầu tiên được phát vào năm 1967 và 1969 bởi Barclays ở Luân đôn và ngân hàng Chemical ở Long Island, New York.

Thẻ ATM có kích thước chuẩn là 85.60 × 53.98 mm. Kích thước này áp dụng cho thẻ thanh toán nội địa và thẻ quốc tế luôn. Và thẻ ATM gồm có 2 loại thẻ phổ biến là thẻ ghi nợ debit card và thẻ tín dụng credit card. Ngoài ra còn 1 dạng là thẻ trả trước prepaid card.
 


ATM Là Gì? Tìm Hiểu Về ATM Là Gì?

ATM Là Gì? Tìm Hiểu Về ATM Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/atm-la-gi-tim-hieu-ve-atm-la-gi.html

Hình 2: Thẻ ATM gồm có 2 loại thẻ phổ biến là thẻ ghi nợ debit card và thẻ tín dụng credit card
 

Công dụng hay tác dụng của thẻ ATM là để rút tiền hay chuyển khoản hay dùng để thanh toán hóa đơn qua các máy ATM. Thường thì nếu làm cho các công ty hay cơ quan xí nghiệp thì tiền lương sẽ được chuyển vào thẻ ATM chứ không nhận trực tiếp.
 

Khi làm thẻ ATM bạn sẽ được cấp thẻ ATM, số tài khoản, tên chủ tài khoản, chi nhánh ngân hàng của bạn( cái này tùy ngân hàng), Mã Pin. Nếu bạn có đăng ký internet banking, thì sẽ có thêm tên tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào trang web của ngân hàng, để kiểm tra tiền, chuyển khoản hay thanh toán mua hàng online. Mình sẽ có một bài viết hướng dẫn cách làm ATM sau.
 

Tổng hợp và giải đáp một số thắc mắc về thẻ ATM:
 

+ Mã số, dãy số  in nổi, ghi trên thẻ ATM là gì: Đây là mã số do ngân hàng đặt ra đối với thẻ thanh toán nội địa. Mã số này là số thẻ của bạn chứ không phải số tài khoản của bạn nên bạn không thể gửi tiền vào tài khoản dựa vào in trên thẻ. Số này được tạo ra do một nguyên tắc mà chỉ nguyên tắc mà các ngân hàng thống nhất với nhau. Nói chung mã số ghi trên thẻ này bạn có thể không cần quan tâm đến nó nếu bạn không mua hàng online tại Việt Nam. Và ngược lại nếu là thẻ quốc tế thì con số rất quan trọng đấy.
 

Cụ thể như sau:

– Để thanh toán mua hàng online trên các trang nước ngoài bằng thẻ quốc tế ta cần phải nhập các thông tin sau để thanh toán là: Tên chủ thẻ, mã số thẻ, số CVV được in mặt sau của thẻ( có loại thẻ thì in đằng trước), thời hạn hết hạn của thẻ hay còn gọi là Valid thru.

Ảnh minh họa về vị trí của số CVV trên thẻ Visa và Mastercard


ATM Là Gì? Tìm Hiểu Về ATM Là Gì?

ATM Là Gì? Tìm Hiểu Về ATM Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/atm-la-gi-tim-hieu-ve-atm-la-gi.html

 

Hình 3: Tổng hợp và giải đáp một số thắc mắc về thẻ ATM:

– Do đó nếu thẻ bạn mà làm thẻ nội địa thì không cần quan tâm. Còn thẻ quốc tế thì hãy quan tâm và giữ thẻ cho kỹ nhé. Kẻo có người sử dụng thẻ giùm bạn đấy. Vì thẻ quốc tế chỉ cần mấy thông tin được in trên thẻ là đủ để sử dụng mua hàng online rồi.

+ Mã số PIN thẻ ATM là gì?: đây là viết của từ personal identification number trong tiếng Anh. Dịch ra tiếng  Việt thì PIN có nghĩa là mã số nhận dạng cá nhân. Mã số này được ngân hàng cung cấp đưa thẻ cho bạn. Bạn nên ra cây ATM cho thẻ vào và nhập mã PIN được cung cấp sau đó đổi mật khẩu cho an toàn.

Thường thì tuy các ngân hàng khác nhau mã Pin sẽ có độ dài khác nhau. Như có nơi sử dụng mã PIN chỉ gồm 4 số, có ngân hàng lại sử dụng mã pin đến 6 số. Lưu ý nếu đổi mã Pin thì phải ráng mà nhớ mã Pin vừa đổi. Nếu mà quên và nhập sai mã pin quá 3 lần là bị nuốt thẻ vô máy ATM. Lúc đó lại phải mất thời gian và tiền bạc để lấy lại.

Số dư tài khoản atm là gì: Đây là số tiền có trong thẻ của bạn. Một số ngân hàng có yêu cầu số dư tối thiểu như 50 ngàn đồng. Có nghĩa là bạn bắt buộc phải để lại 50 ngàn đồng trong thẻ mà không thể nào rút được. Có thể xem như tiền đặt cọc. Khi bạn hủy không dùng nữa sẽ được lấy lại tiền này.

Kết Luận: "Thẻ ATM" là "loại thẻ do các ngân hàng hay tổ chức tài chính cấp". Loại thẻ này có 2 dạng là loại thẻ từ và thẻ sử dụng chip để lưu trữ thông tin về thẻ như số tài khoản, ngày hết hạn, tên chủ thẻ,Trong đó thẻ từ loại phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam. Tuy nhiên loại thẻ này lại là loại thẻ dễ bị sao chép nhất và không bảo mật bằng thẻ chip.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "atm là gì"
Tìm hiểu về mã Personal Identification Number là loại mã gì?

Cũng từ đây để đảm bảo các hoạt động này lưu thông một cách bền vững cần phải sử dụng tới các biện pháp bảo mật bảo vệ người dùng và mã Personal Identification Number là một trong những yếu tố cần có.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-20 07:05:51 | FAQPage(1497) - No Audio

Thẻ ATM là gì? Lợi ích của máy ATM cùng thẻ ATM

Thẻ ATM là một loại thẻ theo chuẩn ISO 7810, bao gồm thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng, dùng để thực hiện các giao dịch tự động như kiểm tra tài khoản, rút tiền hoặc chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, mua thẻ điện thoại từ máy rút tiền tự động (ATM).

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-18 19:07:43 | FAQPage(411) - No Audio

Mã PIN Là Gì? Tìm Hiểu Về Mã PIN Là Gì?

PIN là viết tắt của cụm từ Personal Identification Number khi được dịch sang tiếng Việt nó có nghĩa là Mã số định danh/nhận dạng cá nhân được sử dụng để xác nhận người dùng khi sử dụng một sản phẩm, dịch vụ nào đó.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-17 16:34:52 | Đăng nhập(372) - No Audio

ATM Là Gì? Tìm Hiểu Về ATM Là Gì?

Ngoài ra ATM còn có thể hiểu như Automated Banking Machine ở Canada. Dịch ra tiếng Việt sát nghĩa thì có hơi khó nghe một tý là Máy ngân hàng tự động. Công dụng của ATM thì như mình đã giải nghĩa ở trên đây là một máy rút tiền tự động. Bạn có thể rút tiền bất cứ khi nào bạn cần mà không phải vào ngân hàng để rút tiền. Và để sử dụng bạn cần có thẻ và mã pin. Hãy tìm hiểu tiếp về Thẻ ATM

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-17 18:52:16 | Đăng nhập(336) - No Audio

Số thẻ ATM là gì? Phân biệt số thẻ ATM và STK ngân hàng

Thông thường khách hàng sẽ sử dụng STK ngân hàng nhiều hơn nên nhiều thắc mắc về công dụng của số thẻ ngân hàng.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-15 09:21:47 | Đăng nhập(239) - No Audio

Thẻ Tín Dụng Là Gì? Ngân hàng nào ở Việt Nam có thẻ tín dụng

Nó có tác dụng thanh toán hàng hóa, dịch vụ, rút tiền mặt (không khuyến khích) bằng cách “tạm ứng” một khoản tiền của ngân hàng; tới kỳ hạn người dùng phải hoàn trả chúng cho ngân hàng. Thẻ tín dụng có nhiều hạng mức, ưu đãi khác nhau.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-19 14:16:32 | FAQPage(232) - No Audio

Hướng dẫn sử dụng thẻ ATM ngân hàng Vietinbank cho khách hàng mới

Cách sử dụng thẻ ATM VietinBank là một trong những thông tin quan trọng để khách hàng có thể thực hiện các giao dịch một cách thuận lợi.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-20 06:21:28 | Đăng nhập(188) - No Audio

Hướng dẫn cách làm thẻ ATM Vietcombank cho người mới

Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn uy tín tại Việt Nam. Vì thế nhu cầu làm thẻ ATM tại ngân hàng rất nhiều.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-17 23:52:23 | Đăng nhập(174) - No Audio

Thẻ ATM là gì? Điều kiện, thủ tục làm thẻ ATM các ngân hàng

Chỉ cần có CMND/CCCD khách hàng đã sở hữu thẻ ATM để thực hiện các giao dịch rút tiền, kiểm tra tiền, chuyển tiền...tại tất cả các ATM

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-18 05:51:58 | Đăng nhập(128) - No Audio

Phí duy trì thẻ ATM VietcomBank hiện tại là bao nhiêu?

Thẻ ATM của ngân hàng VietcomBank là một trong những loại thẻ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Vậy, phí duy trì thẻ ATM VietcomBank hiện nay là bao nhiêu?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-17 17:29:07 | Đăng nhập(107) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục