Bộ Máy Tìm Kiếm Là Gì? Tìm Hiểu Về Bộ Máy Tìm Kiếm Là Gì?

Các bộ máy tìm kiếm không ngừng phát triển để hỗ trợ tối ưu nhất cho việc tìm kiếm thông tin trên các website.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 643,654 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 23-09-2022 14:26:09
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 9 đánh giá)

Bộ máy tìm kiếm là gì?

 

"Bộ máy tìm kiếm" Hay còn được gọi là "Search Engine", đó là một hệ thống thông minh đã được lập trình và nâng cấp nhằm mục đích tìm kiếm kết quả hay lập chỉ mục cho các website. Các bộ máy tìm kiếm không ngừng phát triển để hỗ trợ tối ưu nhất cho việc tìm kiếm thông tin trên các website.
 

Nhiệm vụ của bộ máy tìm kiếm thu thập dữ liệu từ rất nhiều website khác nhau sau đó phân loại chỉ mục, phân tích, xử lý và trả về bảng kết quả tìm kiếm cho người dùng những kết quả chính xác hoặc gần đúng, cung cấp những thông tin phù hợp khi người dùng tiến hành tìm kiếm về bất kì nội dung nào.
 

Bộ máy tìm kiếm trên quốc tế là các công cụ tìm kiếm như Google, yahoo hay Bing 3 công cụ này hiện giờ chiếm phần lớn trên thị trường Việt Nam trong đó Google chiếm khoảng 90%. Vậy bộ máy tìm kiếm là gì? Hãy cùng tìm hiểu bài viết này để biết thêm thông tin về các bộ máy tìm kiếm hiện nay và cách hoạt động của nó.
 


Bộ Máy Tìm Kiếm Là Gì? Tìm Hiểu Về Bộ Máy Tìm Kiếm Là Gì?

Bộ Máy Tìm Kiếm Là Gì? Tìm Hiểu Về Bộ Máy Tìm Kiếm Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/bo-may-tim-kiem-la-gi-tim-hieu-ve-bo-may-tim-kiem-la-gi.htmlHình 1: Bộ máy tìm kiếm là gì?

 

Cách hoạt động của bộ máy tìm kiếm là gì?

 

Dò quét – Crawl


Là một giai đoạn rất quan trọng để bộ máy tìm kiếm thu thập dữ liệu, thông tin của tất cả các website. Phần mềm thực hiện nhiệm vụ này được gọi là con bọ – crawler, con nhện – spider hay Googlebot (trong trường hợp của google).

Hoạt động của con bọ trong bộ máy tìm kiếm chúng được lập trình sẵn để tự động theo các  link liên kết để dò đến các website khác nhau và thu thập thông tin của các website đó.
 

Tạo chỉ mục – Index


Index trong bộ máy tìm kiếm là các website sau khi được thu thập thông tin sẽ được kiểm tra xem có trùng lặp hay không, rồi Google cấp cho một số nhận dạng nhất định và được lưu trong một cơ sở dữ liệu khổng lồ mà từ đó có thể được lấy ra để sử dụng cho sau này.
 

Công việc quan trọng nhất trong quá trình này là việc phát hiện và lấy ra những từ hay cụm từ khóa có thể miêu tả chính xác nhất website và từ đó phân loại website theo từ khóa. Một website được index nhanh hay chậm tùy thuộc vào tốc độ dò quét, độ tin cậy của website và một số yếu tố khác.
 


Bộ Máy Tìm Kiếm Là Gì? Tìm Hiểu Về Bộ Máy Tìm Kiếm Là Gì?

Bộ Máy Tìm Kiếm Là Gì? Tìm Hiểu Về Bộ Máy Tìm Kiếm Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/bo-may-tim-kiem-la-gi-tim-hieu-ve-bo-may-tim-kiem-la-gi.html

Hình 2: Cách hoạt động của bộ máy tìm kiếm là gì?

Phân tích – Analysis


Phân tích bộ máy tìm kiếm khi người dùng thực hiện tìm kiếm thông tin, bộ máy tìm kiếm sẽ bắt đầu phân tích cụm từ đó và so sánh với các website đã được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu, tính toán độ liên quan giữa hai yếu tố dữ liệu và yêu cầu người dùng để xác định website nào phù hợp nhất.
 

Trả về kết quả – Results

Đó là việc bộ máy tìm kiếm hiển thị những kết quả phù hợp nhất theo thứ tự liên quan tới từ khóa.Về cơ bản, cách hoạt động của tất cả các bộ máy tìm kiếm là như nhau và khá đơn giản nhưng bên trong lại chứa đựng những thuật toán khá phức tạp. 

 


Bộ Máy Tìm Kiếm Là Gì? Tìm Hiểu Về Bộ Máy Tìm Kiếm Là Gì?

Bộ Máy Tìm Kiếm Là Gì? Tìm Hiểu Về Bộ Máy Tìm Kiếm Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/bo-may-tim-kiem-la-gi-tim-hieu-ve-bo-may-tim-kiem-la-gi.htmlHình 3: Phân tích bộ máy tìm kiếm
 

Kết  Luận: "Bộ máy tìm kiếm" Hay còn được gọi là "Search Engine", đó là một hệ thống thông minh đã được lập trình và nâng cấp nhằm mục đích tìm kiếm kết quả hay lập chỉ mục cho các website. Các bộ máy tìm kiếm không ngừng phát triển để hỗ trợ tối ưu nhất cho việc tìm kiếm thông tin trên các website.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "bộ máy tìm kiếm là gì"
Bộ Máy Tìm Kiếm Là Gì? Tìm Hiểu Về Bộ Máy Tìm Kiếm Là Gì?

Các bộ máy tìm kiếm không ngừng phát triển để hỗ trợ tối ưu nhất cho việc tìm kiếm thông tin trên các website.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 14:26:09 | Đăng nhập(2193) - No Audio

Công Cụ Tìm Kiếm Là Gì? Tìm Hiểu Về Công Cụ Tìm Kiếm Là Gì?

Nói về cơ chế hoạt động của google thì nó sẽ sử dụng một mã lập trình hay các seoer hay nói vui là các con bọ sẽ giúp cho công cụ tìm kiếm tìm kiếm và thu thập dữ liệu lên máy chủ tìm kiếm google. Khi mà người dùng tìm kiếm một kết quả nào đó trên công cụ tìm kiếm google thì nó sẽ truy xuất đến kết quả cần thiết cho người dùng.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-22 19:47:42 | Đăng nhập(617) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục