Cách gói bánh tét truyền thống đúng kiểu Nam Bộ

Cách gói bánh tét là công thức làm bánh truyền thống đặc trưng của người Nam Bộ. Nếu như trong những ngày Tết ở miền Bắc không thể thiếu bánh chưng thì ở miền Nam, ngày Tết không thể thiếu bánh tét.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 212,869 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 08-07-2022 23:04:03
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 8 đánh giá)

Cách gói bánh tét là công thức làm bánh truyền thống đặc trưng của người Nam Bộ. Nếu như trong những ngày Tết ở miền Bắc không thể thiếu thì ở miền Nam, ngày Tết không thể thiếu bánh tét.

Bạn nên xem thêm:


Cách gói bánh tét truyền thống đúng kiểu Nam Bộ

Cách gói bánh tét truyền thống đúng kiểu Nam Bộ, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cach-goi-banh-tet-truyen-thong-dung-kieu-nam-bo.html

Cách gói bánh tét truyền thống đúng kiểu Nam Bộ – cach goi banh tet

Chuẩn bị nguyên liệu gói bánh tét


Cách gói bánh tét truyền thống đúng kiểu Nam Bộ

Cách gói bánh tét truyền thống đúng kiểu Nam Bộ, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cach-goi-banh-tet-truyen-thong-dung-kieu-nam-bo.html

Nguyên liệu gói bánh tét – cách gói bánh tét chuối

Cách gói bánh tét

Bước 1: Ngâm gạo đỗ, chuẩn bị lá gói bánh

Ngâm gạo nếp, đỗ xanh: Vo và đãi sạch gạo nếp. Làm xong, bạn đem ngâm với nước ấm qua đêm. Tương tự như gạo nếp, đỗ xanh bạn cũng vo sạch rồi đem ngâm cho đỗ mềm.

Chuẩn bị lá gói bánh: Nếu bạn sử dụng lá chuối, bạn dùng dao nhẹ nhàng rọc bỏ phần cuống sao cho không làm rách lá. Tiếp đến, cắt lá thành các khổ chừng 30 x 30 cm rồi đem rửa sạch cả hai mặt. Rửa xong, mang lá nhúng qua nước sôi để lá mềm, không bị rách khi gói.

Trường hợp bạn sử dụng lá dong, bạn cũng dùng dao rọc bớt phần cuống cứng nhưng không làm tách đôi lá. Rửa lá dong sạch cả hai mặt rồi lau khô. Với lá dong, bạn không cần phải nhúng qua nước sôi trước khi gói.


Cách gói bánh tét truyền thống đúng kiểu Nam Bộ

Cách gói bánh tét truyền thống đúng kiểu Nam Bộ, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cach-goi-banh-tet-truyen-thong-dung-kieu-nam-bo.html

Chuẩn bị lá gói bánh – cach goi banh tet

Bước 2: Chuẩn bị nhân gói bánh tét

Gạo nếp: Sau một đêm ngâm, bạn trút gạo ra rá sau đó vo thêm một lần nữa cho sạch hẳn. Tiếp đến, vẩy gạo cho ráo nước rồi trộn 2 thìa cafe muối thật kỹ.

Đỗ xanh: Vo lại đỗ một lần nữa rồi đem đồ chín. Với phần hành tím, bạn băm nhỏ rồi phi thơm 1/Khi hành tím thơm vàng, cho nhân đậu xanh vào xào cùng. Nêm một chút tiêu + muối cho nhân đậu được đậm đà.

Thịt ba chỉ: Rửa sạch rồi thái thịt thành những miếng to bản có độ dày chừng 0.3 cm. Thái xong, đem ướp thịt với một chút mắm + tiêu + bột nêm + ½ chỗ hành tím còn lại. Ướp thịt trong ít nhất 30 phút.


Cách gói bánh tét truyền thống đúng kiểu Nam Bộ

Cách gói bánh tét truyền thống đúng kiểu Nam Bộ, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cach-goi-banh-tet-truyen-thong-dung-kieu-nam-bo.html

Chuẩn bị gạo đỗ thịt làm nhân bánh – cách gói bánh tét

Bước 3: Gói bánh tét

Xếp lá: Xếp đè hai phần lá lên nhau theo chiều ngang. Tiếp đến, bạn lại xếp đè hai mảnh lá nữa theo chiều dọc lên phía trên. Lưu ý là nên xếp lá to ở dưới, lá nhỏ ở trên để tránh bánh bị vỡ khi gói và luộc.

Gói bánh: Đầu tiên, bạn cho gạo nếp sau đó dàn đều vào giữa lá theo chiều dọc. Dàn gạo nếp xong, bạn tiếp hành cho đậu xanh vào và cũng dàn đều. Tuy nhiên, khi dàn đậu bạn cần đảm bảo phần đậu nằm trọn bên trong phần gạo, không bị tràn ra ngoài.

Sau khi có được lớp gạo + đỗ, bạn đặt phần thịt lên trên. Tiếp tục phủ lên thịt 1 lớp đậu xanh và một lớp gạo tương tự như lần phủ đầu tiên. Cuối cùng, bạn gấp hai mép lá ở hai đầu và cuộn tròn lại như cây giò. Cố định bánh bằng 2 – 3 chiếc lạt mềm.


Cách gói bánh tét truyền thống đúng kiểu Nam Bộ

Cách gói bánh tét truyền thống đúng kiểu Nam Bộ, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cach-goi-banh-tet-truyen-thong-dung-kieu-nam-bo.html

Gói bánh tét – cach lam banh tet

Bước 4: Luộc bánh

Xếp vào dưới đáy nồi luộc phần cuống lá dong hoặc lá chuối để đảm bảo bánh không bị cháy khi luộc. Tiếp đến, xếp bánh vào nồi luộc ngay ngắn, thẳng hàng để các phần bánh chín đều. Đổ nước ngập bánh và đặt nồi lên bếp luộc.

Thời gian luộc bánh tối thiểu là từ 10 – 12 tiếng. Lúc này, bánh sẽ đảm bảo mềm, ngon và không bị lại gạo trong suốt những ngày Tết. Sau khi luộc xong, bạn nên ép bánh để bánh nhanh khô hơn, hình dáng đẹp mắt hơn.


Cách gói bánh tét truyền thống đúng kiểu Nam Bộ

Cách gói bánh tét truyền thống đúng kiểu Nam Bộ, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cach-goi-banh-tet-truyen-thong-dung-kieu-nam-bo.html

Luộc bánh tét – cách gói bánh tét chuối

Một số lưu ý khi gói bánh tét

Gói bánh tét: Khi gói bánh tét, bạn có thể dùng khuôn gói để đòn bánh được đẹp mắt hơn. Trường hợp bạn không sử dụng lạt để gói thì có thể thay thế bằng các cuộn dây màu đều được.

Nhân bánh: Trường hợp bạn gói bánh tét bằng lá chuối thì với phần nhân gạo, bạn nên bổ sung thêm màu xanh để khi cắt bánh, bánh sẽ ngon hơn. Để tạo màu xanh cho gạo, bạn có thể giã nát lá dong hoặc lá chuối già lấy nước cốt rồi đem ngâm cùng gạo.


Cách gói bánh tét truyền thống đúng kiểu Nam Bộ

Cách gói bánh tét truyền thống đúng kiểu Nam Bộ, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cach-goi-banh-tet-truyen-thong-dung-kieu-nam-bo.html

Bánh tét – cách gói bánh tét ngon

Ở nhiều vùng miền, cách gói bánh tét truyền thống còn có thể được làm theo kiểu bánh tam sắc hoặc ngũ sắc. Để thực hiện, bạn chỉ cần chuẩn bị các loại màu tự nhiên như đỏ của gấc, tím của củ dền, xanh lá dứa… sau đó trộn vào gạo là được.

Chuyên mục trên kênh chúc các bạn có được những đòn bánh tét thật ngon.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp ẩm thực" Quay lại trang chủ




  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "Cách gói bánh tét truyền thống đúng kiểu Nam Bộ"
Cách gói bánh tét truyền thống đúng kiểu Nam Bộ

Cách gói bánh tét là công thức làm bánh truyền thống đặc trưng của người Nam Bộ. Nếu như trong những ngày Tết ở miền Bắc không thể thiếu bánh chưng thì ở miền Nam, ngày Tết không thể thiếu bánh tét.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-08 23:04:03 | Đăng nhập(65) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục