Chè dừa non rau câu lá dứa chắc hẳn là món ăn yêu thích của những tín đồ mê nước cốt dừa béo ngậy, cơm dừa mềm ngọt, thạch lá dứa giòn thanh hòa quyện cùng bột báng tròn dai ăn vui miệng phải không ạ!
Nhưng mà, khoan đi vào cách thức nấu chè dừa non rau câu lá dứa, hãy cùng ameovat tìm hiểu xem món ăn này sẽ cung cấp những dưỡng chất gì cho chúng ta nhé!
Chúng ta đều biết nước dừa là một loại thức uống giải khát rất được yêu thích và tác dụng của nước dừa đối với sức khỏe và sắc đẹp là không thể bàn cãi, nhưng mà công dụng cơm dừa thì cũng lợi hại không kém, như là chứa các loại vitamin B1, B2, B3, B5, B6, B9, vitamin C, còn có canxi, sắt, magie, phốtpho, kali, kẽm…Ngoài ra, cơm dừa còn cung cấp chất sơ cho tim mạch, tăng cường chức năng não bộ, ngăn ngừa vô sinh ở nam giới, phòng chống ung thư và tốt cho tiêu hóa…
Với những công dụng tuyệt vời như trên, chúng ta hãy cùng bắt tay vào làm món chè dừa non rau câu lá dứa nhé!
Cách nấu chè dừa non rau câu lá dứa
Nguyên liệu cho cách nấu chè dừa non rau câu lá dứa
– Dừa non cắt sợi: 400g
– Nước cốt dừa: 400ml
– Bột rau câu: 5g
– Bột báng: 100g
– Lá dứa: 1 bó
– Đường trắng: 200g
Các bước cách nấu chè dừa non rau câu lá dứa
Bước 1: Làm nước cốt lá dứa
– Rửa sạch lá dứa rồi cắt thành từng khúc ngắn.
– Cho lá dứa cùng 100ml nước lọc vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Sau đó, lọc lấy nước cốt lá dứa bằng rây, bỏ phần xác lá dứa.
Bước 2: Làm rau câu lá dứa
– Trộn đều hộp hợp 5g bột rau câu và 300g đường trắng, tiếp theo đun 600ml nước đến khi sôi thì đổ từ từ phần hỗn hợp mới trộn vào và khuấy đều tay đến khi hỗn hợp tan hết.
– Sau đó, đổ tiếp phần nước cốt lá dứa vào, khuấy đều lần nữa rồi tắt bếp và đổ ra khuôn, chờ đến khi rau câu đông lại thì cắt thành hình sợi, hình vuông hoặc những hình dáng tùy theo ý thích.
Bước 3: Nấu bột báng
– Ngâm bột báng với nước khoảng 15 phút rồi vớt ra.
– Nấu nước sôi rồi cho bột báng vào. Nấu ở lửa nhỏ đến khi bột báng màu trắng trong, không còn đục màu nữa là chín.
Bước 4: Nấu chè dừa non
– Sau khi bột báng chín thì chắt bỏ nước bột báng đi rồi cho 300ml nước lọc cùng 400ml nước cốt dừa vào nồi khuấy đều.
– Sau đó tiếp tục cho 200g đường trắng và dừa non cắt sợi vào nồi, thêm một chút muối để cho chè trọn vị hơn, khuấy đều lần nữa rồi nấu thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Bước 5: Thành phẩm
– Đợi đến khi chè nguội bạn cho rau câu cắt sợi vào nồi, khuấy đều lần nữa là xong. Món chè này bạn có thể dùng nóng hoặc cho thêm vài viên đá vào ăn lạnh sẽ rất thanh mát.
Lưu ý: Bạn có thể rắc thêm mè rang cùng đậu phộng rang giã nhỏ trên bề mặt mỗi chén chè để tăng thêm hương vị cho món ăn.
Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thêm các hạt trân châu trắng hoặc trân châu dừa vào chén chè để món ăn thêm phần thú vị cho các bé trong nhà thưởng thức đấy ạ!