Gợi ý cách làm thịt trâu xào lá lốt bao ngon, bao dễ

Như chúng ta đã biết, thịt trâu có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu phong phú khác nhau, tạo nên những món ăn làm say đắm biết bao người. Thịt trâu và lá lốt là một sự kết hợp có thể nói là phổ biến và phù hợp với nhau, mang lại hương vị hòa quyện đậm đà.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 936,738 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 30-01-2024 08:45:20
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 10 đánh giá)

Như chúng ta đã biết, thịt trâu có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu phong phú khác nhau, tạo nên những món ăn làm say đắm biết bao người. Thịt trâu và lá lốt là một sự kết hợp có thể nói là phổ biến và phù hợp với nhau, mang lại hương vị hòa quyện đậm đà.

Ngoài món ăn quen thuộc là thịt trâu cuốn lá lốt (như thịt trâu hấp cuốn lá lốt hay thịt trâu cuốn lá lốt rán),  sẽ giới thiệu với các bạn cách làm thịt trâu xào lá lốt vừa đơn giản mà lại rất hấp dẫn. Đảm bảo đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho mâm cơm gia đình của bạn đấy.

Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu bao dễ, bao ngon này nhé!


Gợi ý cách làm thịt trâu xào lá lốt bao ngon, bao dễ

Gợi ý cách làm thịt trâu xào lá lốt bao ngon, bao dễ, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/goi-y-cach-lam-thit-trau-xao-la-lot-bao-ngon-bao-de.html

Thịt trâu xào lá lốt ngon ngất ngây

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm thịt trâu xào lá lốt

Bước 1: Sơ chế thịt trâu

Với món thịt trâu xào, có thể chọn loại thịt mông, bắp hay vai đều được. Thịt sau khi mua về, làm sạch, cắt ra thành miếng mỏng, nhỏ vừa ăn. Cần lưu ý cắt thịt theo thớ ngang để thịt không bị dai.

Bước 2: Ướp thịt trâu với một số gia vị

Thật không ngoa khi nói rằng trong việc nấu ăn, bước tẩm ướp gia vị là một công đoạn vô cùng quan trọng, có thể quyết định phần lớn hương vị của món ăn. Vì vậy, với cách làm thịt trâu xào lá lốt, bạn cũng cần ướp thịt trước khi xào.

Sau khi cắt xong, cho thịt vào tô và thực hiện ướp thịt với tỏi băm, hạt tiêu, hạt mêm, nước mắm cùng một chút dầu hào. Trộn đều tất cả nguyên liệu trong tô với nhau. Thời gian ướp thịt nên từ khoảng 15 đến 20 phút cho thịt được thấm gia vị.


Gợi ý cách làm thịt trâu xào lá lốt bao ngon, bao dễ

Gợi ý cách làm thịt trâu xào lá lốt bao ngon, bao dễ, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/goi-y-cach-lam-thit-trau-xao-la-lot-bao-ngon-bao-de.html

Ướp thịt trâu khoảng 15 – 20 phút cho ngấm gia vị

Bước 3: Sơ chế lá lốt

Nguyên liệu chính thứ hai của món ăn này chính là lá lốt. Lá lốt sau khi rửa thật sạch, cắt nhỏ vừa ăn (độ to nhỏ tùy theo sở thích của bạn).


Gợi ý cách làm thịt trâu xào lá lốt bao ngon, bao dễ

Gợi ý cách làm thịt trâu xào lá lốt bao ngon, bao dễ, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/goi-y-cach-lam-thit-trau-xao-la-lot-bao-ngon-bao-de.html

Lá lốt cắt nhỏ vừa ăn

Bước 4: Xào thịt trâu và lá lốt

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo. Khi dầu ăn nóng, cho tỏi băm vào phi. Khi tỏi vàng thơm, cho thịt trâu vào xào.


Gợi ý cách làm thịt trâu xào lá lốt bao ngon, bao dễ

Gợi ý cách làm thịt trâu xào lá lốt bao ngon, bao dễ, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/goi-y-cach-lam-thit-trau-xao-la-lot-bao-ngon-bao-de.html

Xào thịt trâu đều, nhanh tay với lửa lớn vừa phải

Khi thịt trâu chín tới, cho lá lốt vào xào chung với thịt. Chú ý đảo đều và không quá mạnh tay. Nêm gia vị cho vừa ăn, tùy theo khẩu vị của bạn và gia đình. Tắt bếp. Cho món ăn ra đĩa. Có thể trang trí bằng cách xếp lá lốt tươi phía dưới rồi cho thức ăn lên trên. Cũng có thể cho thêm ớt cắt nhỏ lên trên, vừa để trang trí, vừa để có thêm vị cay nếu bạn là người thích ăn cay.


Gợi ý cách làm thịt trâu xào lá lốt bao ngon, bao dễ

Gợi ý cách làm thịt trâu xào lá lốt bao ngon, bao dễ, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/goi-y-cach-lam-thit-trau-xao-la-lot-bao-ngon-bao-de.html

Hoàn thành món thịt trâu xào lá lốt

Vậy là bạn đã hoàn thành món thịt trâu xào lá lốt vừa đễ làm lại vừa ngon này rồi. Cùng cả nhà thưởng thức thôi nào!

Một số lưu ý nhỏ với cách làm thịt trâu xào lá lốt

Để thịt được mềm hơn, ở bước ướp thịt trâu, sau khi ướp thịt và hỗn hợp gia vị được khoảng 5 phút, bạn có thể cho vào thêm một ít dầu ăn, trộn đều và tiếp tục thực hiện thời gian ướp khoảng từ 10 đến 15 phút cho thịt thấm gia vị.

Xào thịt và lá lốt trên lửa to vừa phải, tránh xào món ăn quá lâu, quá kỹ. Như vậy thịt sẽ không bị dai và lá lốt vẫn còn giữ được mùi thơm đặc trưng.

Bạn có thể thêm hành tây hoặc cà chua vào món ăn này tùy theo sở thích.

Ngoài ra, phần lớn các món ăn đều ngon hơn khi ăn nóng, thịt trâu xào lá lốt cũng không ngoại lệ. Vậy nên khi chế biến xong, các bạn đừng để quá lâu mới ăn nhé. Hãy dùng khi còn nóng để thưởng thức được trọn vẹn hương vị của món ăn nhé.

Ngoài cách làm thịt trâu xào lá lốt, bạn cũng có thể xào thịt trâu với nhiều loại nguyên liệu phổ biến, dễ tìm khác như thịt trâu xào dứa, thịt trâu xào cần tỏi, thịt trâu xào mẻ hay thịt trâu xào mướp. Hoặc bạn cũng có thể thử món thịt trâu kho rim đậm đà. Có rất nhiều mà bạn có thể chế biến từ thịt trâu đấy.

Thời tiết đã chuyển mùa, không khí se lạnh đã tràn về khắp nơi. Trong những ngày như thế này, cả nhà quây quần bên nhau, cùng thưởng thức bữa cơm giản dị mà ấm áp, trò chuyện cùng nhau, thật hạnh phúc biết bao. A mẹo vặt hy vọng với cách làm thịt trâu xào lá lốt này, có thể giúp cho mâm cơm của các gia đình thêm phong phú, góp một phần nhỏ vào niềm vui và sự ấm áp trong những ngày thu thật đẹp này.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp ẩm thực" Quay lại trang chủ




  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS



Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục