là một trong những món ăn rất đặc trưng của người Hàn Quốc. Với vị cay cay khi thưởng thức trong cái thời tiết se lạnh như thế này thì thật là tuyệt vời.
Trong bài viết này, sẽ hướng dẫn cho các bạn thật chi tiết cách làm kim chi cải thảo hàn quốc ngon tuyệt để bạn có thể tự mình vào bếp làm cho gia đình bạn cùng thưởng thức nhé!
Nguyên liệu để làm kim chi cải thảo
- Cải thảo tươi: 2,5kg
- Táo xanh: 1/2 quả (100g)
- Cà rốt: 1 củ
- Lê: 1/2 quả (100g)
- Hành lá, hẹ: 1 bó
- Củ cải trắng: 0,5kg
- Muối: 5g
- Đường: 15g
- Nước tinh khiết
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Bột ớt hàn quốc: 150g
- Tỏi: 8-10 củ
- Nước mắm: 50ml
- Tôm khô loại nhỏ (loại mặn): 5g
Cách làm kim chi cải thảo
Bước 1: Sơ chế cải thảo
Bạn đem rau cải thảo rửa sạch rồi cắt thành từng khúc dài khoảng 5cm và rộng khoảng 3cm. Sau đó, lấy 2/3 chén muối xát nhẹ nhàng, đều vào cải thảo rồi cho tất cả vào ướp cùng với nước muối loãng trong khoảng thời gian từ 4-5 tiếng cho cải được mềm hơn. Khi đã ướp xong, bạn đem vắt sạch nước từ cải rồi cho ra ngoài và rửa qua cải thảo với nước sạch.
Bước 2: Sơ chế tỏi, gừng, táo, lê, củ cải, cà rốt, hành hẹ
Bạn đem tỏi bóc bỏ vỏ, gừng gọt vỏ và xay thật nhuyễn. Táo, lê, củ cải và cà rốt bạn cũng đem gọt bỏ vỏ rồi băm nhỏ. Hành hẹ rửa sạch rồi thái nhỏ.
Bước 3: Trộn đều các hỗn hợp đã chuẩn bị
Bạn dùng một cái bát to, đổ bột ớt và một chút nước mắm vào khấy thật đều nên. Sau đó cho tất cả các hỗn hợp gồm gừng, tỏi, táo, lê, củ cải, cà rốt, hành hẹ và tôm vào trộn đều nên.
Bước 4: Đun bột gạo nếp và các hỗn hợp đã trộn
Bạn cho bột gạo nếp và 150ml nước vào trong nồi rồi khuấy đều nên cho bột tan hết và bật bếp ở mức lửa nhỏ đun trong khoảng 10 phút. Vừa đun bạn vừa khuấy thật đều tay. Sau đó, bạn lại trộn đều hỗn hợp vừa đun cùng với gừng, tỏi, táo, lê, củ cải, cà rốt, hành hẹ và tôm đã chuẩn bị ở bước 3.
Bước 5: Trộn và ủ kim chi cải thảo cho nên men
Đem hỗn hợp đã làm ở bước 4 trộn với cải thảo. Bạn có thể dùng muôi rồi phết hỗn hợp vào 2 bên của lá cải thảo. Sau đó, bạn xếp lần lượt lá cải thảo vào trong hộp kín có nắp đậy và ủ trong khoảng 1-2 ngày để cho kim chi cải thảo lên men.
Bước 6: Bảo quản và thưởng thức
Cuối cùng, bạn chỉ cần cho kim chi cải thảo vào trong tủ lạnh bảo quản và ăn dần trong 7 ngày. Cách làm kim chi cải thảo hàn quốc này thật nhanh và đơn giản phải không các bạn?
Chúc các bạn thành công với cách làm kim chi cải thảo ngon tuyệt này ngay tại nhà để có thể cùng gia đình mình thưởng trong mỗi bữa cơm hàng ngày nhé!