Trên thị trường hiện nay bánh bao là loại bánh được bày bán với rất nhiều loại phong phú và đa dạng. Bánh bao được coi như một món ăn truyền thống của mỗi gia đình. Bánh được dùng trong các bữa ăn sáng hoặc là bữa ăn dặm.
Có một loại bánh bao mà chắc hẳn ai cũng biết đến và yêu thích nhiều nhất đó là bánh bao không nhân kiểu Hàn. Đây là một loại bánh bao thơm ngon và được làm rất công phu mang đậm văn hóa ẩm thực Hàn.
Tuy nhiên để làm món bánh bao này thì cũng không khó lắm, chỉ cần bạn khéo léo một chút trong cách làm bánh cộng thêm một chút đam mê thì chắc chắn bạn sẽ có một mẻ bánh thật tuyệt vời.
Và bây giờ hãy cùng vào bếp học cách làm bánh bao không nhân kiểu Hàn, các bạn cùng tham khảo và thực hiện nhé!
Nguyên liệu cho cách làm bánh bao không nhân kiểu Hàn
- Bột mì: 250 gam
- Đường trắng: 2 muỗng canh
- Nước ấm: 80 ml
- Muối: 1/2 muỗng cà phê
- Men nở 2 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
Cách làm bánh bao không nhân kiểu Hàn
Bước 1: Tạo và nhào bột
Bước 2: Cắt khúc bột
Bước 3: Hấp bánh
Chuẩn bị một nồi hấp đun sôi nước. Lấy chiếc đũa ấn ngay giữa miếng bột. Xếp bánh bao vào xửng và hấp trong khoảng thời gian là 30-40 phút là bánh chín mềm. Các bạn có thể thử trước 1 chiếc bánh xem đã chín hay chưa, nếu chưa được thì tiếp tục hấp thêm 5 phút nữa nhé.
Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức
Khi bánh đã được các bạn lấy bánh ra để nguội một chút rồi thưởng thức ngay nhé.
Những lưu ý khi làm bánh bao không nhân kiểu Hàn
Để món bánh bao không nhân ngon đúng điệu các bạn chú ý một số những lưu ý sau:
Cách làm bánh bao không nhân kiểu Hàn đã hoàn thành. Cách làm vô cùng đơn giản phải không nào? Những chiếc bánh thơm lừng và có vị ngọt nhẹ bên trong lớp bánh cực kì ngon. Bánh dùng trong bữa ăn sáng chắc chắn cả nhà đều thích. Các mẹ hãy lưu lại công thức này ngay nhé.