Cách nấu xôi gấc ngon nhất bằng nồi cơm điện?

Xôi là một món ăn ngon truyền thống của người Việt, trong mỗi dịp lễ tết hoặc những ngày  cúng lễ. Xôi gấc được xem là rất được ưa chuộng với sự dẻo thơm của gạo nếp kết hợp với màu đỏ tươi tự nhiên và vị ngậy béo từ quả gấc giúp món xôi trở lên bắt mắt và ngon ngậy hơn.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 662,404 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 01-11-2021 08:33:34
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 9 đánh giá)

Xôi là một món ăn ngon truyền thống của người Việt, trong mỗi dịp lễ tết hoặc những ngày  cúng lễ. Xôi gấc được xem là rất được ưa chuộng với sự dẻo thơm của gạo nếp kết hợp với màu đỏ tươi tự nhiên và vị ngậy béo từ quả gấc giúp món xôi trở lên bắt mắt và ngon ngậy hơn.

Cách nấu xôi gấc ngon cach nau xoi gac ngon

ngon bằng nồi cơm điện không khó chút nào. Xin giới thiệu đến các bạn chi tiết cách làm xôi gấc ngon nhất.

Cách làm xôi gấc ngon với những thành phần

  • Gạo nếp: lượng tùy bạn (1 lon gạo nếp  bạn có thể nấu được 1 đĩa xôi to)
  • Gấc tươi (1 quả) lưu ý là gấc tươi
  • Nước cốt dừa (1 chút thôi cũng được)
  • Cơm dừa nạo sẵn
  • 1 chút đường trắng

Xôi gấc khi được trộn nấu cùng nước cốt dừa sẽ rất thơm và ngây, cùng với sự ngậy bùi của cơm dừa tươi đảm bảo khi nấu xong bạn sẽ có được món xôi gấc cực ngon. Nếu bạn không có dụng cụ đồ xôi gấc bạn có thể sử dụng nồi cơm điện đề đồ xôi vẫn đảm bảo chất lượng.

Cách nấu xôi gấc ngon

Bước 1: Ngâm gạo nếp

Chuẩn bị gạo nếp nấu xôi : Bạn hãy ngâm gạo nếp với một chút nước pha với 1 chút muối và hãy ngâm qua đêm (thời gian ngâm khoảng từ 6-8 giờ).

Cách nấu xôi gấc ngon – Ngâm gạo nếp trước khi nấu xôi

Bước 2: Chế biến gấc nấu xôi.

Bạn hãy bổ đôi quả gấc đã chín đỏ, sau đó vét toàn bộ hạt gấc và ruột gấc ra bát, kết hợp cho một chút rượu trắng (khoảng 1 thìa nhỏ rượu trắng) cùng với với chút muối rồi sau đó trộn đều.

Cách nấu xôi gấc ngon – vò gấc với gạo trước khi nấu

Gạo đã ngâm trước đó bạn để ráo nước và cho phần thịt của quả gấc vào cùng và kết hợp dùng tay bóp đều phần hạt gấc, thịt gấc cùng với gạo nếp để màu gấc giải đều ra từng hạt gạo. Bạn để nguyên cả hạt gấc trong đó nhé.

Cách nấu xôi gấc ngon – gạo nếp trộn đều với gấc đỏ

Bước 3: Đồ xôi gấc bằng nồi cơm điện

Bạn hãy cho nước đun sôi vào trong nồi cơm điện của bạn và bắt đầu nấu bình thường, Tiếp đó bạn cho gạo nếp đã được trộn đều gấc ở bước trên vào trong giá hấp của nồi cơm điện nhà bạn, bạn nhớ chọc vài lỗ nhỏ để hơi nước có thể bốc lên trên dễ dàng hơn giúp nhiệt tràn đều lên cả bề mặt bên trên. Trong thời gian nấu xôi gấc bạn chịu khó đảo thường xuyên để xôi được chín đều.

Cách nấu xôi gấc ngon với nồi cơm điện

Bước 4: Đánh đều đường và nước cốt dừa vào xôi

Khi nút “Cook” của bếp bật nẫy bạn hãy bật lại 1 lần nữa, Sau 2 lần như vậy là xôi gấc có thể đã chín, chính lúc này bạn có thể cho bổ sung thêm đường và nước cốt dừa vào xôi và sau đó đánh lên thật đều.

Cách làm xôi gấc ngon với nước cốt dừa

Lưu ý: Lượng đường bạn cho tùy thuộc vào việc bạn thích ăn ngọt nhiều hay ít. Sau đó Đậy nắp nồi lại và để thêm trong khoảng thời gian 10 đến 12 phút nữa để nước cốt dừa và đường thấp đều vào xôi gấc là được.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Khi xôi gấc chín bạn cho xôi gấc ra đĩa và rắc phần cơm dừa tươi được bào trước đó lên ngay lúc xôi còn nóng hổi. Với cơm dừa (hoặc dừa bào) bạn cũng có thể trộn vào cùng nước cốt dừa ở bước 4 trong lúc đang nấu xôi.

Cách nấu xôi gấc ngon với nước cốt dừa bằng nồi cơm điện

Trên đây kênh cẩm nang VietAdsGroup.Vn với những mẹo nhỏ về đã chia sẻ đến các bạn chi tiết cách làm xôi gấc ngon nhất bằng nồi cơm điện với nước cốt dừa. Với mùi thơm ngậy của dừa và gấc hòa quyện trong cơm nếp dẻo thơm, đảm bảo sẽ mang lại cho bạn và gia đình một nồi xôi gấc thơm dẻo với cach nau xoi gac ngon này.

Chúc các bạn thành công.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp ẩm thực" Quay lại trang chủ




  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "Cách nấu xôi gấc ngon nhất bằng nồi cơm điện"
Cách nấu xôi gấc ngon nhất bằng nồi cơm điện?

Xôi là một món ăn ngon truyền thống của người Việt, trong mỗi dịp lễ tết hoặc những ngày  cúng lễ. Xôi gấc được xem là rất được ưa chuộng với sự dẻo thơm của gạo nếp kết hợp với màu đỏ tươi tự nhiên và vị ngậy béo từ quả gấc giúp món xôi trở lên bắt mắt và ngon ngậy hơn.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-01 08:33:34 | Đăng nhập(66) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục