Các món gỏi luôn là món ăn ưa thích của các bà nội trợ bởi chúng ngon miệng và dễ làm. Món gỏi ngó sen tôm thịt cũng vậy. Đây là một món gỏi đơn giản, dễ làm, dễ ăn và đặc biệt có giá trị dinh dưỡng cao. Kênh cẩm nang đời sống gia đình VietAdsGroup.Vn xin chia sẻ với mọi người cách làm gỏi ngó sen tôm thịt vừa đậm đà vừa thơm ngon tại nhà nhé!
Bạn nên xem thêm:
Nguyên liệu làm gỏi ngó sen tôm thịt:
Sơ chế nguyên liệu làm gỏi ngó sen tôm thịt:
Bước 1: Ngó sen cắt khúc. Ngâm cùng 1 muỗng giấm, 1 muỗng đường. Ngâm trong 2 giờ, khi ngâm cho vào tủ lạnh. Sau đó rửa sạch, để ráo nước và thái chỉ.
Bước 2: Rang lạc chín, bỏ vỏ và đập dập. Hành phi thơm, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Ớt rửa sạch thái nhỏ.
Bước 3: Rau cần rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Cà rốt làm sạch thái sợi, bóp với một chút nước đường. Hành tây bỏ vỏ bào mỏng. Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 4: Chiên phồng phồng tôm.
Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt như sau:
Bước 1: Đặt nồi nước đun thôi, luộc chín thịt đùi. Để nguội sau đó thái lát mỏng.
Bước 2: Luộc chín tôm sau đó bóc vỏ. Khi bóc vỏ rút hết đường chỉ đen ở lưng, chẻ đôi con tôm giữ lại phần đuôi.
Bước 3: Pha nước mắm trộn: 6 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ, 1 muỗng cà phê ớt băm. Dùng muỗng khuấy đều cho tan hết gia vị.
Bước 4: Cho ngó sen, tôm, thịt vào trộn đều. Đổ chén gia vị đã pha ở trên vào trộn đều lần nữa. Cho rau răm thái nhỏ rắc lên trên, rắc lên trên cùng lạc rang đã băm nhỏ. Bày xung quanh đĩa phồng tôm đã chiên.
Với cách làm gỏi ngó sen tôm thịt như trên, chỉ cần một số bước đơn giản là chúng ta đã thêm được vào cuốn sách nấu ăn của riêng mình một món ăn dễ làm và bổ dưỡng rồi đó các bạn. Kênh , chuyên mục ngày xin chúc các bạn thực hiện thành công món gỏi ngó sen tôm thịt và thưởng thức ngon miệng nhé!