Cách làm cơm gà xối mỡ theo công thức chuẩn nhất

Cách làm cơm gà xối mỡ – món ngon đặc trưng của Sài Gòn theo công thức đúng chuẩn, được nhiều người áp dụng thực hiện sẽ cần những nguyên liệu và tiến hành theo những bước mà kênh cẩm nang Ameovat.com chia sẻ như sau.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 537,882 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 30-01-2024 17:04:12
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 8 đánh giá)

– món ngon đặc trưng của Sài Gòn theo công thức đúng chuẩn, được nhiều người áp dụng thực hiện sẽ cần những nguyên liệu và tiến hành theo những bước mà kênh chia sẻ như sau.

Nguyên liệu làm cơm gà xối mỡ

  • Đùi gà: 3 – 4 cái
  • Gừng tươi: 1 củ
  • Tỏi khô: 1 củ
  • Chanh: 2 quả
  • Mật ong: 2 thìa canh
  • Xì dầu: 1 thìa canh
  • Gia vị cần có: hạt tiêu, hạt nêm, muối, đường, nước mắm…

Cách làm cơm gà xối mỡ theo công thức chuẩn nhất

Cách làm cơm gà xối mỡ theo công thức chuẩn nhất, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cach-lam-com-ga-xoi-mo-theo-cong-thuc-chuan-nhat.html

Nguyên liệu làm cơm gà xối mỡ – cách làm gà xối mỡ da giòn

Cách làm cơm gà xối mỡ

Bước 1: Luộc đùi gà

Gừng tươi: rửa sạch sau đó cạo vỏ. Đem đập dập rồi băm thật nhuyễn ½ củ gừng: ½ gừng còn lại, bạn đem thái lát hoặc thái sợi.

Thịt gà: Rửa sạch. Ướp thịt gà với phần gừng băm nhỏ + hạt nêm + hạt tiêu + nước mắm + đường cho vừa phải. Để gà ngấm gia vị trong khoảng chừng 30 phút.

Chuẩn bị một nồi nước. Đun cho nồi nước hơi lăn tăn sôi thì thả gà đã ướp vào luộc cùng với phần gừng thái lát. Luộc cho tới khi gà chín vừa phải thì vớt ra ngoài và để ráo nước.


Cách làm cơm gà xối mỡ theo công thức chuẩn nhất

Cách làm cơm gà xối mỡ theo công thức chuẩn nhất, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cach-lam-com-ga-xoi-mo-theo-cong-thuc-chuan-nhat.html

Luộc đùi gà – cach lam com ga xoi mo

Bước 2: Nướng sơ đùi gà

Làm hỗn hợp ướp: Cho 2 thìa canh mật ong đã chuẩn bị vào một chiếc tô. Tiếp đến, bạn cho vào tô 1 thìa canh nước cốt chanh + 1 thìa xì dầu + ½ thìa cafe dầu ăn. Trộn đều hỗn hợp cùng với một chút tỏi khô băm nhỏ.

Nướng sơ đùi gà: Rưới đều hỗn hợp ướp vừa tạo lên phần đùi gà đã luộc. Lật kỹ từng chiếc đùi để gà ngấm gia vị. Ướp đùi gà trong hỗn hợp chừng 15 phút thì vớt ra, thấm khô.

Cho đùi gà đã ướp vào trong lò vi sóng hoặc lò nướng và quay cho da gà được ráo. Thực hiện công đoạn này trong khoảng thời gian từ 2 – 3 phút. Làm xong, nhấc gà ra ngoài rồi để nguội.


Cách làm cơm gà xối mỡ theo công thức chuẩn nhất

Cách làm cơm gà xối mỡ theo công thức chuẩn nhất, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cach-lam-com-ga-xoi-mo-theo-cong-thuc-chuan-nhat.html

Nướng sơ đùi gà – cách làm cơm gà xối mỡ

Bước 3: Chiên đùi gà

Chuẩn bị một chiếc cháo sâu lòng và đổ dầu ăn vào làm nóng già. Dầu nóng, thả đùi gà đã nướng sơ vào chiên ngập dầu. Lật đều, chiên lửa to trong 3 – 4 phút để có lớp da gà vàng bóng. Nếu muốn ăn gà giòn hơn, bạn có thể tăng thời gian chiên gà.

Dọn cơm gà xối mỡ: Xới cơm nóng ra bát sau đó úp ngược bát cơm ra đĩa. Xếp đùi gà vừa chiên nóng giòn bên cạnh và thưởng thức cùng với các loại rau ăn ghém như xà lách, dưa chuột, kim chi…


Cách làm cơm gà xối mỡ theo công thức chuẩn nhất

Cách làm cơm gà xối mỡ theo công thức chuẩn nhất, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cach-lam-com-ga-xoi-mo-theo-cong-thuc-chuan-nhat.html

Chiên đùi gà – cơm gà xối mỡ ngon

Một vài lưu ý khi làm cơm gà xối mỡ

Pha xì dầu (nước chấm đùi gà): Chuẩn bị phần tỏi ớt băm nhỏ. Pha nước mắm xì dầu kèm với tỏi, ớt, chanh, đường. Nếm thử nước chấm cho tới khi có vị chua ngọt, mặn đều là được. Nên pha nước chấm hơi nhạt một chút vì có thể sẽ dùng để chan lên cơm.

Cơm trắng: Bạn có thể chọn nguyên cách nấu cơm trắng để thưởng thức món cơm gà xối mỡ. Tuy nhiên ngon và cầu kỳ hơn cả là bạn sử dụng nước luộc gà để nấu cơm. Cách nấu cơm sử dụng nước luộc gà tương tự như cách bạn nấu cơm gà.


Cách làm cơm gà xối mỡ theo công thức chuẩn nhất

Cách làm cơm gà xối mỡ theo công thức chuẩn nhất, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cach-lam-com-ga-xoi-mo-theo-cong-thuc-chuan-nhat.html

Cơm gà xối mỡ – cách làm gà xối mỡ da giòn

Yêu cầu chung của món cơm gà xối mỡ

Sau khi hoàn thành món cơm gà xối mỡ, bạn cần phải đảm bảo da gà giòn đều, thịt gà bên trong mềm vừa phải. Tuyệt đối không để thịt gà bên trong còn sống, đỏ.

Cơm gà xối mỡ không được tạo cảm giác ngấy, ngán. Do vậy trong quá trình chiên đùi gà, bạn cần để dầu nóng già rồi mới thả gà vào. Nếu thả vào khi dầu còn chưa nóng, thịt sẽ dễ bị ngấm nhiều dầu và ăn bị dai.

Thịt gà sử dụng: Ngoài đùi gà, bạn cũng có thể lựa chọn phần cánh gà, ức gà để thực hiện món ăn này. Lưu ý cần chọn phần thịt tươi để đảm bảo tính an toàn, chất lượng của món ăn.

Công thức làm cơm gà xối mỡ, cách làm cơm gà xối mỡ có thể biến tấu một chút tuỳ theo từng địa phương hoặc sở thích của từng người. Tuy nhiên về cơ bản, những bước thực hiện trên đây được khá nhiều người áp dụng thành công. Vì vậy khi muốn thực hiện món cơm gà xối mỡ cho cả gia đình, bạn đừng bỏ qua hướng dẫn từ Ameovat nhé.

Chuyên mục chúc các bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng với món cơm gà xối mỡ này nhé.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp ẩm thực" Quay lại trang chủ




  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS



Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục