Cá hồi là một trong nhưng món ăn rất tốt cho sức khỏe, giàu chất dinh dưỡng và đạm. Đặc biệt, chúng ta có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon từ cá hồi và một trong những món ăn tiện lợi nhất cho bé nhà mình chính là ruốc cá hồi.
Nhưng để có được món ruốc cá hồi thơm ngon, bông từng sợi mà lại không bị tanh thì không phải ai cũng làm được các bạn à. Hãy đến với ameovat ngay hôm nay để sẽ chia sẻ và học cách làm ruốc cá hồi ngon đơn giản nhất ngay tại nhà mình các bạn nhé!
Nguyên liệu làm ruốc cá hồi
Cách làm ruốc cá hồi
Bước 1: Ngân cá hồi với sữa tươi
Bạn đem cá hồi rửa sạch với nước đã pha với muối. Sau đó, đem cá ngâm vào sữa tươi trong khoảng 40 phút đồng hồ.
Bước 2: Ướp và hấp cá hồi cho chín
Sau 40 phút ngâm cá trong sữa tươi, bạn vớt cá ra và dùng khăn lau khô cá rồi xếp cá vào trong một cái đĩa. Tiếp tục cho gừng, muối, rượu và sả đập dập vào trộn đều lên rồi đem hấp cho đến khi cá chín.
Bước 3: Giã cá hồi
Bạn đợi cho đến khi cá được nguội hẳn rồi gắp bỏ gừng và sả ra rồi dùng chày giã nát cá.
Bước 4: Xao ruốc cá hồi trên chảo bếp cho bông tơi
Bạn tiếp tục cho cá đã giã nát vào trong chảo chống dính rồi đặt chảo nên bếp và đảo đều với mức lửa nhỏ vừa. Đảo thật đều tay cho đến khi bạn thấy cá bông tơi và khô thì bạn tắt bếp đi. Lúc này bạn nhìn thấy cá bông tơi và khô có màu hơi hơi vàng trông rất đẹp.
Bước 5: Bảo quản ruốc cá hồi
Bạn chỉ chờ cho ruốc cá hồi được nguội hẳn rồi cho ruốc cá hồi vào trong hũ thủy tinh và đẩy kín rồi bảo quản ruốc cá hồi nơi khô thoáng.
Như vậy là món ruốc cá hồi đã hoàn thành rồi đó các bạn. Chỉ cần một số bước đơn giản là các bạn đã có được món ruốc cá hồi thơm ngon, bông từng sợi mà lại không hề tanh chút nào. Hãy cùng chia sẻ và học cách làm ruốc cá hồi ngay hôm nay các bạn nhé.
Các bạn đang xem thông tin về và cách nấu ăn ngon trên kênh VietAdsGroup.Vn. Rất hy vọng kênh cẩm nang mẹo vặt giúp ích ít nhiều cho các bạn.
Chúc các bạn thành công!