Cafeteria là gì? Đặc trưng mô hình Cafeteria

Trong tiếng Việt, Cafeteria có nghĩa là quán ăn tự phục vụ, một trong những outlet phổ biến nhất trên thị trường F&B, Nhà hàng – Khách sạn hiện nay. Cafeteria được kết hợp giữa không gian độc đáo của quán café và đặc trưng phục vụ của nhà hàng Buffet.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 456,183 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 31-01-2024 16:27:21
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 8 đánh giá)

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Định nghĩa Cafeteria


Cafeteria là gì? - Trong tiếng Việt, Cafeteria có nghĩa là quán ăn tự phục vụ, một trong những outlet phổ biến nhất trên thị trường F&B, Nhà hàng – Khách sạn hiện nay.

  • Cafeteria được kết hợp giữa không gian độc đáo của quán café và đặc trưng phục vụ của nhà hàng Buffet. Qua đó, khách hàng đến Cafeteria sẽ được tự chọn đồ ăn nhẹ cùng thức uống đã được bày biện trên bàn dài.

Sau khi lựa chọn, khách tiến hành thanh toán ở quầy thu ngân rồi chọn không gian ngồi để thưởng thức cùng bạn bè, người thân. Cafeteria khá nổi tiếng ở nước ngoài và đã xuất hiện ngày càng nhiều tại các thành phố lớn ở Việt Nam.Cafeteria là gì? Đặc trưng mô hình Cafeteria

Cafeteria là gì? Đặc trưng mô hình Cafeteria, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cafeteria-la-gi-dac-trung-mo-hinh-cafeteria.html


 
 

Đặc trưng mô hình Cafeteria

Không gian mở


Đúng với tính chất phục vụ, Cafeteria mang đến không gian mở, thường có diện tích rộng rãi và chia thành các khu phục vụ riêng biệt như: Quầy bày biện món ăn, thức uống; quầy thanh toán; khu vực bàn ăn…

Ngoài ra, nhà hàng luôn có bảng hướng dẫn quy trình tự phục vụ để khách hàng được thuận lợi hơn.
 

Thực đơn đơn giản


Menu tại Cafeteria hướng tới sự đơn giản, tập trung chủ yếu vào các món ăn nhẹ. Thức uống tại Cafeteria thường là đồ uống đóng hộp, các loại có cồn nhẹ pha chế nhanh và dễ dàng.

Cụ thể: Gà rán, bánh mì sandwich, bánh ngọt, mì Ý, nước ngọt có ga, cà phê pha sẵn… là lựa chọn hàng đầu cho khách khi đến Cafeteria.

>>> Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục hỏi đáp ở đây!

Dụng cụ ăn uống


Vì là cửa hàng tự phục vụ nên Cafeteria ưu tiên sử dụng các loại dụng cụ ăn uống gọn nhẹ.

Ở một số nhà hàng Cafeteria, dụng cụ ăn uống thậm chí là loại sử dụng một lần như chén, ly, dĩa… và khách hàng được khuyến khích mang bỏ thùng rác sau khi dùng bữa xong. 
Cafeteria là gì? Đặc trưng mô hình Cafeteria

Cafeteria là gì? Đặc trưng mô hình Cafeteria, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cafeteria-la-gi-dac-trung-mo-hinh-cafeteria.html 

Cafeteria khác gì Buffet và Nhà Hàng?Đối với mô hình Buffet: Nhà hàng sẽ cung cấp hàng chục, có khi hàng trăm món ăn và khách hàng được tự do lựa chọn. Khách đến nhà hàng Buffet sẽ mua vé tại quầy thu ngân sau đó thoải mái đến các quầy đồ ăn và chọn món thưởng thức.

  • Thông thường, mức giá vé Buffet là cố định, số lượng món ăn được chọn không hạn chế.

Đối với mô hình Nhà Hàng: Dường như tất cả đều được chú trọng như không gian, cách trang trí, trình bày món ăn, đồ uống, menu, cung cách phục vụ…

  • Mọi thứ cần đảm bảo đạt tiêu chuẩn, chuyên nghiệp, mang lại thời gian thưởng thức hoàn hảo cho khách hàng.
  
Đối với mô hình Cafeteria: Mặc dù có cách phục vụ tương tự Buffet nhưng giá tiền phải trả phụ thuộc vào số lượng món ăn khách chọn. Khách cũng phải trả tiền ăn tại quầy ngay sau khi chọn món.

  • Việc kinh doanh Cafeteria mang đến nhiều lợi ích thiết thực: Tiết kiệm chi phí thuê nhân viên Phục vụ, rút ngắn thời gian phục vụ, mang đến trải nghiệm thú vị cho khách…
 

Trên đây là một số thông tin về Cafeteria, VietAds hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục