Đảng là gì? Đảng Cộng sản Việt Nam là gì? Tại sao Việt Nam không cần đa đảng

Đảng là gì? Đảng Cộng sản là gì? Đảng chính trị là gì? Định nghĩa và Khái niệm về Đảng như nào? Tổ chức của một đảng gồm những gì? Lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam? Ý nghĩa sự ra đời của Đảng Cộng Sản Việt Nam? Hãy cùng VietAdsGroup.Vn tìm hiểu chi tiết về những câu hỏi trên qua bài viết ngay dưới đây! 

 • Tạo bởi: | Lượt xem: 500 (View) | Ngày tạo: 2021-03-06 06:35:30
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 6 đánh giá)

1 - Đảng là gì? Đảng chính trị là gì? 

Đảng là gì? Đảng có tên gọi đầy đủ là Đảng phái chính trị, là một tổ chức chính được nắm trong tay quyền lực nhất định. Các thành viên trong tổ chức được chỉ định thông qua hình thức bầu cử. 

Đảng xây dựng một đường lối, tư tưởng chính trị nhất định. Nhiệm vụ của Đảng là thực hiện lý tưởng, nguyện vọng của tầng lớp, giai cấp, quốc gia và đảm bảo quyền lợi của tầng lớp, giai cấp hoặc quốc gia đó.

2 - Đảng Cộng sản Việt Nam là gì?

2.1 - Định nghĩa Đảng Cộng sản Việt Nam

Đảng Cộng sản Việt Nam là kim chỉ nam của toàn bộ dân tộc Việt Nam, định nghĩa Đảng Cộng Sản Việt Nam sẽ được nêu rõ dưới đây:

 • Đảng Cộng sản Việt Nam là gì? Là đảng cầm quyền,chỉ có Đảng này mới được hoạt động tại Việt Nam, được đảm bảo bằng điều 4 tại Hiến pháp năm 1980.
 • Đảng Cộng sản Việt Nam là của ai? Chính là của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và cả dân tộc Việt Nam (theo Cương lĩnh và Điều lệ chính thức được công bố).
 • Đường lối chính trị: lấy chủ nghĩa Mác Lênin và tư tưởng làm gốc rễ để điều chỉnh và xây dựng mọi hoạt động  của Đảng. Bên cạnh đó đường lối của Đảng cũng bị ảnh hưởng không nhỏ từ tư tưởng phong kiến, chủ nghĩa dân tộc và chủ nghĩa tư bản.
 • Trong bộ máy của Đảng cơ quan cao nhất là Đại hội Đại biểu, Ban Chấp hành Trung ương được bầu ra từ đây. Trung ương Đảng thông qua các đại hội Đảng để bầu ra Bộ Chính trị và Ban chấp hành Trung ương và xác định xem ai đảm nhận vị trí Tổng Bí thư.
 • Trước khi ban hành Hiến pháp, nước ta từng có một số Đảng khác qua các thời kỳ. Ví dụ thời pháp thuộc, có một số Đảng như: Việt Nam Quốc dân Đảng, , …. Hiện nay Đảng Cộng sản Việt Nam là chính Đảng duy nhất tại Việt Nam.

2.2 - Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam

 • Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam là những người ưu tú cả về trí tuệ và phẩm chất được kết nạp và gia nhập đồng thời sinh hoạt tại tổ chức Đảng Cộng sản Việt Nam.
 • Để trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam bạn phải có độ tuổi từ 18 trở lên và cam kết thừa nhận và tự nguyện tham gia thực hiện các Cương lĩnh, Điều lệ Đảng cùng các quy định, nhiệm vụ khác của người Đảng viên.

3 - Sự ra đời Đảng Cộng sản Việt Nam

Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời ngày 03/02/1930, là bước ngoặt mang ý nghĩa lịch sử to lớn cho sự phát triển bền vững của nước ta.

 • Đảng Cộng sản Việt Nam do Nguyễn Tất Thành tức Hồ Chí Minh thành lập.
 • Mở đầu là con đường tìm đường cứu nước của Hồ Chí Minh ngày 5/6/1911. Người đã đi qua rất nhiều quốc gia châu Âu, châu Phi, châu Mỹ và học hỏi được rất nhiều điều từ chủ nghĩa tư bản, chủ nghĩa đế quốc và đường lối cứu nước theo Lê-nin.
 • 7/1920, “Đề cương về vấn đề dân tộc và thuộc địa” của Lênin đã giúp Bác tìm ra con đường cứu nước.
 • Giai đoạn 1921 – 1930, người thanh niên sục sôi tinh thần yêu nước ấy ra sức truyền bá chủ nghĩa Mác, Lênin, phong trào công nhân, phong trào yêu nước để chuẩn bị tốt mặt tư tưởng cho sự ra đời Đảng Cộng sản Việt Nam.
 • Hội Việt Nam cách mạng thanh niên năm 1925, lớp đào tạo cán bộ tại Quảng Châu hay gửi cán bộ đi học tập tại phương Đông… là những bước chuẩn bị về tri thức lẫn tinh thần cho cán bộ.
 • 1929: là thời điểm chín muồi để cho ra đời Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong thời gian 6/1 – 7/2/1930 Hội nghị hợp nhất Đảng tại Hương Cảng, Trung Quốc dưới sự chủ trì của Nguyễn Ái Quốc được tiến hành. Kết quả Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời bằng cách thức hợp nhất Đông Dương Cộng sản Đảng, An Nam Cộng sản Đảng và Đông Dương Cộng sản Liên đoàn.
 • Vào Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III, ngày 03/02 được quyết định làm ngày kỉ niệm thành lập Đảng hàng năm.

4 - Kết luận

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây có thể giải đáp những thắc mắc của bạn. Một bầu trời tri thức tại VietAdsGroup.Vn đang chờ bạn khám phá ngay tại đây. Nếu bạn có bất cứ băn khoăn nào về bài viết đảng là gì hay định nghĩa, khái niệm về đảng thì hãy nhận xét bên dưới để chúng mình cùng trao đổi thêm nhé!


Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS

Top bài viết liên quan
Top bài viết xem nhiều


Top dịch vụ tiêu biểu

Quảng cáo trên Google

Quảng Cáo Trên Google Adwords Giá Rẻ - Tìm Hiểu Google AdWords?

Quảng cáo Google là hình thức quảng cáo tiếp cận khách hàng khi họ tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn trên Google


Xem chi tiết

Quảng cáo trên Facebook

Quảng Cáo Trên Facebook Giá Rẻ - Tìm Hiểu Về Facebook Ads?

Quảng cáo facebook sẽ có biểu tượng được tài trợ, hiển thị ở vị trí chính giữa màn hình (News Feed) và hiển thị vị trí bên phải


Xem chi tiết

Quảng cáo Remarketing

Quảng Cáo Đặt Banner Giá Rẻ - Tìm Hiểu Banner Ads?

Dịch vụ quảng cáo Banner Remarketing VietAds giúp công ty bạn quảng cáo thương hiệu trên các trang website lớn, nổi tiếng


Xem chi tiết

Dịch vụ SEO Website

Công Ty SEO Giá Rẻ - Tìm Hiểu SEO Google?

VietAds với đội ngũ SEOer giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản tại các trung tâm SEO lớn như: Litado, Inet, Vietmoz, Vinalink


Xem chi tiết

Quảng cáo Youtube

Quảng Cáo Trên Youtube Giá Rẻ - Tìm Hiểu Youtube Ads?

VietAds với đội ngũ chuyên viên tư ấn am hiểu về chiến dịch quảng cáo Youtube sẽ tư vấn bạn giải pháp tối ưu, hiệu quả nhất


Xem chi tiết

Thiết kế Website

Cập Nhật Công Ty Thiết kế Website Chất Lượng Tại Hà Nội

Tìm công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội là rất khó cho khách hàng. VietAds xin giới thiệu công ty thiết kế Viet


Xem chi tiết

Quảng cáo Cốc Cốc

Quảng Cáo Cốc Cốc Giá Rẻ - Tìm Hiểu Cốc Cốc Ads?

Cốc Cốc là trình duyệt web trực tuyến hiệu quả, hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo của trình duyệt Cốc Cốc


Xem chi tiết

Quảng cáo Zalo

Quảng cáo Zalo

Vì sao doanh nghiệp bạn nên quảng cáo trên Zalo? hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo Zalo hiệu quả hiện nay


Xem chi tiết

Quảng cáo TikTok

Quảng cáo TikTok - Tìm hiểu về quảng cáo TikTok?

Quảng cáo tiktok đang là hình thức quảng cáo video hiệu quả hiện nay và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn quảng cáo video


Xem chi tiết