Barista là gì? Công việc của một nhân viên Barista

Barista là tên gọi dành cho những người pha chế cà phê. Giờ đây những tách cà phê không chỉ được pha chế bằng cách thông thường mà còn được vẽ, trang trí đầy nghệ thuật.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 153,533 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 22-01-2024 07:26:56
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 7 đánh giá)

MỤC LỤC BÀI VIẾT
Định nghĩa Barista


Barista là gì? - Barista là tên gọi dành cho những người pha chế cà phê. Giờ đây những tách cà phê không chỉ được pha chế bằng cách thông thường mà còn được vẽ, trang trí đầy nghệ thuật.

Không hề nói quá khi cho rằng, Barista là những người thổi hồn vào tách cà phê vốn dĩ chỉ đơn điệu. Barista thường pha chế những thức uống từ cà phê như capuchino, Latte, Latte machiato, cà phê americano….

Ở Việt Nam, thay vì gọi bằng cái tên Barista, những nhân viên này được gọi nôm na là nhân viên pha chế cà phê.Barista là gì? Công việc của một nhân viên Barista

Barista là gì? Công việc của một nhân viên Barista, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/barista-la-gi-cong-viec-cua-mot-nhan-vien-barista.html


 
 

Công việc của một nhân viên Barista

 
 • Kiểm tra chất lượng nguyên liệu, chuẩn bị các dụng cụ và máy móc thiết bị pha chế.

 • Kiểm tra nhiệt độ tủ lạnh, tủ đông cùng các thông số trên máy xay, máy pha cà phê sao cho đạt tiêu chuẩn.

 • Có thể làm thay công việc của nhân viên phục vụ trong việc tư vấn đồ uống cho khách hàng.

 • Sáng tạo và pha chế ra những thức uống mới, cách trang trí mới để tạo nên sự hấp dẫn

 • Thực hiện các kỹ thuật chuyên môn của barista trong việc xay, nén cà phê, đánh sữa, tạo hình nghệ thuật sao cho ấn tượng và hấp dẫn nhất.

 • Đảm bảo vệ sinh khu vực quầy, các thiết bị và dụng cụ trong quá trình sử dụng và sau khi sử dụng.

 • Kiểm tra và lập hóa đơn nhập hàng.

   


  Barista là gì? Công việc của một nhân viên Barista

  Barista là gì? Công việc của một nhân viên Barista, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/barista-la-gi-cong-viec-cua-mot-nhan-vien-barista.html


   

>>> Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục hỏi đáp ở đây: https://vietadsgroup.vn/hoi-dap-la-gi--cn62.aspx 

Nhân viên Barista cần phải có yêu cầu như thế nào?


Năng khiếu


Barista không chỉ đơn thuần là pha chế mà nó còn là một môn nghệ thuật

Bởi vậy Barista luôn cần sự sáng tạo và có thiên hướng mỹ thuật để tạo hình cho tách cà phê. Điều này sẽ quyết định đến việc tạo dấu ấn riêng của họ đối với thực khách.
 

Tỉ mỉ và cẩn thận

 
Đây là kỹ năng quan trọng mà một Barista cần có. Sự định lượng và nhiệt độ khác nhau sẽ đem đến những hương vị khác nhau và những tách cà phê không giống nhau.

Đặc biệt trong giai đoạn đánh sữa, Barista phải cẩn thận và chuẩn xác để tạo được độ mịn và lớp bọt của sữa. Nếu bạn đánh sữa quá tay, rất có thể tách cà phê đó sẽ phải bỏ đi.
 

 

Khả năng cảm vị tốt


Với một Barista thành thạo đây được coi là một tiêu chuẩn nâng cao. Cảm vị tốt sẽ đảm bảo tất cả các thức uống đáp ứng tiêu chuẩn về hương vị, màu sắc và chất lượng trước khi đem đến phục vụ khách hàng.

Chăm chỉ và kiên nhẫn

 
Để có được một công thức pha cà phê với hương vị đặc trưng làm nên thương hiệu, bạn cần phải trải qua nhiều lần thực hành thử nghiệm và điều này không phải một sớm một chiều là có thể thành công. 

Bên cạnh đó, một quán cà phê  không chỉ bán một vài loại mà ở đó có rất nhiều cà phê với hương vị khác nhau, điều này đòi hỏi Barista phải chăm chỉ luyện tập, không ngừng tìm tòi và tiếp thu những công thức pha chế mới lạ.
 

 
Hy vọng các thông tin mà Vietads vừa chia sẻ đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về nhân viên barista. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết này.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục