Pod là gì? Những ý nghĩa của Pod

Vape pod system (còn được gọi là pod, pod mod, vape pod, mini vape hoặc pod system) là một loại thuốc lá điện tử và gần như là loại vape hiện đại nhất, với công nghệ mới nhất.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 267,690 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 30-01-2024 09:34:20
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 12 đánh giá)

Định nghĩa Pod là gì?

 • Vape pod system (còn được gọi là pod, pod mod, vape pod, mini vape hoặc pod system) là một loại thuốc lá điện tử và gần như là loại vape hiện đại nhất, với công nghệ mới nhất.
 • Trước khi pod system ra đời, chiếc vape pen (còn gọi là vape) trước kia hoạt động dựa trên nguyên lý đốt bằng bông tẩm tinh dầu nicotine (Juice vape) bằng đầu đốt để giải phóng ra nicotine. Loại này bất tiện là hay phải tháo ra tẩm lại tinh dầu. Vì thế mà xu hướng của Vape ngày một giảm nhường chỗ cho Pod System bởi lẽ sự linh hoạt cũng như kiểu dáng thanh lịch của nó là hoàn toàn vượt trội hơn vape.
 • Vậy Pod là gì? Một chiếc pod system là một chiếc vape có kích thước khá mini, được cấu tạo dựa trên hai bộ phần chủ yếu: đầu pod chứa e-juice (tinh dầu) được cắm vào phần thân (thường là pin). Điểm đặc trưng là của pod vape là tất cả những coil, bông, tinh dầu được tích hợp chung tất cả vào một bộ phận nhỏ gọi là “Pod”.


Pod là gì? Những ý nghĩa của Pod

Pod là gì? Những ý nghĩa của Pod, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/pod-la-gi-nhung-y-nghia-cua-pod.html

 • Được cải tiến hơn so với Vape Pen trước đây, Pod System được trang bị pin lớn hơn những thế hệ Vape Pen cũ rất nhiều. Dung lượng tối đa của pin Vape Pen tầm khoảng 180 mAh mà thôi, những cây Pod ngày nay có thể được trang bị viên pin lên đến 300 mAh. Hình dưới đây mô tả cấu tạo của các pod vape điển hình.
 • Một số loại pod vape sẽ có các nút lửa (Fire Button) để nhấn khi hút, nhưng thường các loại vape phổ biến thì sẽ là tự động – nghĩa là bạn chỉ cần đưa vào miệng và hút, không cần ấn nút gì.

Các loại POD system

Khi đã nắm chắc được:”Pod là gì?”,”Pod System là gì?”,”Cấu tạo Pod ra sao”, giờ đây có lẽ bạn nên xác định cho mình kiểu Pod phù hợp với cá tính, hoàn cảnh của mình. Pod system được phân ra làm hai loại chủ yếu. Đó là Refillable (có thể đổ tinh dầu vào để dùng tiếp khi pod hết tinh dầu) và Pre-filled pod (tinh dầu chứa sẵn trong đầu pod – hết thì phải mua đầu pod mới, ko đổ thêm juice vào được). Trong giới vaper thường gọi 2 loại trên là Đóng và Mở. Mỗi loại thì đều có ưu và nhược điểm riêng, phù hợp với xu hướng sử dụng của vaper.


Pod là gì? Những ý nghĩa của Pod

Pod là gì? Những ý nghĩa của Pod, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/pod-la-gi-nhung-y-nghia-cua-pod.html

 • Loại mở – Refillable: cho bạn tự do và thoải mái hơn về hương vị. Bởi các thiết bị này sử dụng các đầu pod trống được người sử dụng đổ tinh dầu một cách “thủ công”. Thế nên bạn thích loại tinh dầu nào thì sẽ đổ vào loại đó. Ưu điểm của chúng là bạn có nhiều loại hương vị hơn theo ý của bạn. Theo đội ngũ chuyên gia về Vape với hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này đánh giá, Pod mở có thể sẽ là khắc tinh triệt để của lỗi hút pod bị bắn tinh dầu mà nhiều anh em hiện nay gặp phải.
 • Loại đóng – Pre-filled pod: Ưu điểm chính là không có sự phức tạp trong việc lựa chọn ejuice phù hợp và không phải tự đổ ejuice vào đầu pod.

Giá pod system

 • Giá thành hợp lý: Một điều không thể bỏ qua là Pod System có giá thành rất dễ chịu. Chỉ dao động từ 300.000 – 700.000, rẻ hơn rất nhiều so với full combo kit vape tiêu chuẩn thấp nhất cũng 1.500.000 trở lên. Không những vậy, nó còn tiết kiệm tinh dầu hơn Vape rất nhiều bởi nó không gây rò rỉ tinh dầu ra ngoài.

Ưu điểm và nhược điểm của vape pod là gì?

Ưu điểm của pod system

 • Thiết kế nhỏ gọn, hiện đại. Rất thuận tiện trong việc cầm đi, tiện bỏ vào túi, ví. Và đưa tinh dầu vào Pod là cực kỳ dễ dàng. Buồng chứa cũng khá to. Khi anh em cầm trên tay chiếc pod system, đó không chỉ là sự hiện đại mà đó còn là sự lịch lãm, sang trọng, “đẹp trai”.
 • Dễ sử dụng. Dễ dàng tiếp cận với người mới hút Pod, mới tiếp cận với bộ môn thuốc lá điện tử
 • Hàm lượng Nicotine của E-juice dành riếng pod system đủ để thỏa mãn, khiến người sử dụng pod dễ dàng bắt nhịp với việc bỏ thuốc lá truyền thống mà vẫn được thỏa mãn bởi hàm lượng nicotine mà nó mang lại
 • Ít/gần như không có hiện tượng bị chảy tinh dầu như vape.


Pod là gì? Những ý nghĩa của Pod

Pod là gì? Những ý nghĩa của Pod, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/pod-la-gi-nhung-y-nghia-cua-pod.html

Nhược điểm của pod là gì?

 • So với vape, pod được đánh giá chung là tạo được ít khói hơn. Nhưng đó là với những pod có công suất thấp. Những pod công suất cao hiện nay đang được phát triển và ưu chuộng rất nhiều.
 • Dung lượng tinh dầu khá ít. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải mang trong mình lọ E-Juice 24/24 phòng trường hợp bất chắc
 • Có một số pod sẽ có những lỗi của nhà sản xuất, đa phần là ở lỗ thông gió, điều này khiến cho “em nó” bị rò rỉ tinh dầu, làm cho người dùng bị bẩn đồng thời cũng có những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.
 • Sản phẩm Fake đầy dẫy trên thị trường Việt Nam hiện nay. Nhưng đừng lo, The Smoke Club là store cung cấp Pod System chính hãng hàng đầu Hà Nội nói riêng, Việt Nam nói chung với những chính sách bảo hành bảo đảm quyền lợi khách hàng mà không nơi đâu có.

Hút pod system có hại không?

 • Bên cạnh câu hỏi Pod là gì? Pod System là gì? được đa số những người mới chơi Vape thắc mắc thì một câu hỏi được cộng đồng cực kỳ quan tâm và luôn là thắc mắc đầu tiên khi đề cập đến pod nói chung và vape nói riêng. Đó là sử dụng pod system có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Và ảnh hưởng đó là tích cực hay tiêu cực. Câu trả lời, vẫn như mọi lần mình nói. Đó là: “Phổi của chúng ta sinh ra chỉ để hít không khi trong lành, chứ không phải bất kể loại khói nào”. Vậy nên, dù là khói bụi đường phố, khói thuốc lá, khói đốt lửa, khói vape đều gây ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe của chúng ta.
 • Thế nên, mình luôn khuyên mọi người, nếu chưa từng sử dụng thuốc lá trước đây, thì đừng hút thứ gì, kể cả là pod trước khi bạn biết được:”Pod là gì“. Nhưng với tất cả những công nghệ hiện đại được nghiên cứu và cải tiến mỗi ngày, thì càng ngày ảnh hưởng tiêu cực của pod tới sức khỏe càng ngày càng được giảm, tới mức gần như không đáng kể. Và so với thuốc lá truyền thống thì đương nhiên, nó gần như là vô hại, hầu như mức tổn hại là 0 đối với sức khỏe của người dùng.


Pod là gì? Những ý nghĩa của Pod

Pod là gì? Những ý nghĩa của Pod, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/pod-la-gi-nhung-y-nghia-cua-pod.html

Vậy những ai nên sử dụng pod?

 • Những người đang cai thuốc, tìm sản phẩm thay thế tốt cho sức khỏe hơn
 • Không có khả năng tài chính cao cho Vape
 • Những Vaper đã có kinh nghiệm muốn tìm cảm giác mới lạ.
 • Những người muốn có chút vị Nicotine như ở thuốc lá truyền thống
 • Những người muốn sự thanh lịch, nhỏ gọn


Pod là gì? Những ý nghĩa của Pod

Pod là gì? Những ý nghĩa của Pod, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/pod-la-gi-nhung-y-nghia-cua-pod.html

Tinh dầu dùng cho pod system

 • Khi đã thông thạo được câu hỏi “Pod là gì?”, cấu tạo của một chiếc pod system, thì anh em nên biết về tinh dầu dùng được cho một thiết bị Vape Pod. Tinh dầu sử dụng cho Pod System (hoặc còn gọi với cái tên là E-juice, Juice, Salt nic, Salt Nicotine, Juice Salt Nicotine, …). Bạn cần chú ý đó là khi sử dụng thiết bị, không phải mọi loại tinh dầu đều phù hợp để sử dụng. Tinh dầu dùng cho pod system thường loãng và có nồng độ nicotine cao hơn so với những loại tinh dầu sử dụng cho vape thông thường (salt nic). Vape thông thường sẽ dùng juice có nồng độ nicotine thấp hơn nhưng lại đặc hơn. Do đó, nếu sử dụng tinh dầu cho vape để cho vào pod system có thể sẽ khiến coil của bạn bị hỏng. Bởi lượng tinh dầu vốn đã đặc khi bị đốt cháy sẽ keo dính lại và gây tắc khiến không ra hơi, thậm chí là cháy coil, ảnh hưởng đến thiết bị Pod System và vấn đề tài chính của chính mình. Ngoài ra, tình dầu đặc dụng cho pod sẽ giúp bạn hưởng trọn được 100% hương vị nguôn gốc vốn có của nó.
 • Do đó, sử dụng tinh dầu chuyên dụng cho pod system là rất quan trọng.


Pod là gì? Những ý nghĩa của Pod

Pod là gì? Những ý nghĩa của Pod, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/pod-la-gi-nhung-y-nghia-cua-pod.html

NIC SALT

 • Như đã nói ở trên, Salt nic, Juice Pod, Salt Nicotine đều là tinh dầu cho pod. Salt nic hay tinh dầu pod system là một dạng nicotine tự nhiên, không như của vape, là tinh dầu được chiết xuất từ những hương liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên. Được đun nóng ở nhiệt độ vừa đủ để làm thăng hoa Nicotine bằng một cái máy pod system. Salt Nic là muối nicotine là nicotine dạng tự nhiên có ở trong lá của cây thuốc lá. Với những người mới chuyển từ thuốc lá sang pod system, họ sẽ có xu hướng lựa chọn tinh dầu cho pod system là salt nic vì salt nic có nồng độ nicotine cao khoảng 35mg/50mg. Sử dụng salt nic trong thời gian đầu bỏ thuốc sẽ giúp bạn bớt bỡ ngỡ và không quá khó chịu.
 • Tuy nhiên theo quan sát thì thường mọi người có xu hướng dùng từ các loại tinh dầu hàm lượng nic cao và chuyển xuống thấp theo thời gian. Đó cũng là một lợi ích mà “sáng chế thế kỉ này” mang lại cho những người chuyển từ thuốc lá qua Pod system.
 • E-Juice trên thị trường mang nhiều hương vị khác nhau như: Hoa quả, hoa quả lanh, vị ngọt, ngọt béo,… thâm chí còn có vị thuốc lá truyền thống, vị xì gà,… giúp cho các Vaper thỏa sức chọn lựa, tìm được cho riêng mình một vị mình ưng ý nhất.

Cách hút pod system đúng cách

Như anh em đã thấy, trong bối cảnh công nghệ ngày càng phát triển, thị trường xuất hiện ngày một nhiều những cây Pod System hiện đại, mới lạ, khiến cho anh em bị bối rối không biết “Pod là gì” hay “cách hút Pod System đúng cách” để có thể thưởng thức vị “Đầm” nhất. Nhìn chung, Pod System có hai kiểu cách để hút đó là Auto Draw hoặc là có Button Firing (Nút bấm).

 • Hệ thống Auto Draw: Bạn không cần vào ấn nút Fire để đốt cháy tinh dầu được thấm vào hệ thống bông và coils. Theo The Smoke Club, thiết kế của hệ thống Auto là rất sang chảnh và lịch thiệp. Thường những cây Pod System được thiết kế theo hệ thống Auto sẽ rất nhỏ gọn, bao gồm một đèn Led nhỏ để báo rằng Coil của Pod đang được đốt và hệ thống hoạt động bình thường khi hút. Tuy nhiên, có điểm trừ là khói của hệ thống này sẽ rất “khiêm tốn” không phù hợp với những người thích sự cá tính. Những cây pod system sử dụng hệ thống Auto điển hình nhất phải kể tới: Vladdin RE, AN Hatman,…
 • Hệ thống Button Firing: Có một nút bấm duy nhất đóng vai trò như một công tắc đơn, khi bạn nhấn giữ “công tắc” này, hệ thống sẽ đốt bông đang được thấm tinh dầu cho pod system. Phần lớn những cây Pod được thiết kế theo kiểu công tắc này sẽ được trang bị thêm nút chỉnh hiệu suất để có thể linh động, tùy biến hiệu năng của thiết bị. Theo ý kiến của cá nhân mình, những cây Pod được thiết kế theo hệ thống Button Firing sẽ lên vị đậm hơn, linh hoạt hơn trong việc chọn hiệu năng cũng như kiểu hút,… Những “Gương mặt” nổi bật của hệ thống này: Vinci X, SMOK Nord,…


Pod là gì? Những ý nghĩa của Pod

Pod là gì? Những ý nghĩa của Pod, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/pod-la-gi-nhung-y-nghia-cua-pod.html

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog VietAdsGroup.Vn, hy vọng những thông tin giải đáp ? Những ý nghĩa của Pod sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa Pod là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog VietAdsGroup.Vn luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục