Firewall Là Gì? Tìm Hiểu Firewall Là Gì?

Tường lửa là một thiết bị phần cứng và/hoặc một phần mềm hoạt động trong một môi trường máy tính nối mạng để ngăn chặn một số liên lạc bị cấm bởi chính sách an ninh của cá nhân hay tổ chức, việc này tương tự với hoạt động của các bức tường ngăn lửa trong các tòa nhà.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 578,052 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 23-09-2022 09:52:38
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 11 đánh giá)

Firewall Là Gì? 


"Firewall" là một từ trong Tiếng Anh dịch ra Tiếng Việt có nghĩa là tường lửa. Firewall là một thuật ngữ được sử dụng trong ngành công nghệ thông tin. Tường lửa là một thiết bị phần cứng và/hoặc một phần mềm hoạt động trong một môi trường máy tính nối mạng để ngăn chặn một số liên lạc bị cấm bởi chính sách an ninh của cá nhân hay tổ chức, việc này tương tự với hoạt động của các bức tường ngăn lửa trong các tòa nhà.
 

Tường lửa (Firewall) là một bức rào chắn giữa mạng nội bộ (local network) với một mạng khác (chẳng hạn như Internet), điều khiển lưu lượng ra vào giữa hai mạng này. Nếu như không có tường lửa thì lưu lượng ra vào mạng nội bộ sẽ không chịu bất kỳ sự điều tiết nào, còn một khi tường lửa được xây dựng thì lưu lượng ra vào sẽ do các thiết lập trên tường lửa quy định.

 

 


Firewall Là Gì? Tìm Hiểu Firewall Là Gì?

Firewall Là Gì? Tìm Hiểu Firewall Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/firewall-la-gi-tim-hieu-firewall-la-gi.html

Hình 1: Friwalls có nghĩa là tường lửa
 

Tác dụng của tường lửa là gì?


Một tường lửa có thể lọc lưu lượng từ các nguồn truy cập nguy hiểm như hacker, một số loại virus tấn công để chúng không thể phá hoại hay làm tê liệt hệ thống của bạn. Ngoài ra vì các nguồn truy cập ra vào giữa mạng nội bộ và mạng khác đều phải thông qua tường lửa nên tường lửa còn có tác dụng theo dõi, phân tích các luồng lưu lượng truy cập và quyết định sẽ làm gì với những luồng lưu lượng đáng ngờ như khoá lại một số nguồn dữ liệu không cho phép truy cập hoặc theo dõi một giao dịch đáng ngờ nào đó. Do đó, việc thiết lập tường lửa là hết sức quan trọng, đặc biệt là đối với những máy tính thường xuyên kết nối internet.
 


Firewall Là Gì? Tìm Hiểu Firewall Là Gì?

Firewall Là Gì? Tìm Hiểu Firewall Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/firewall-la-gi-tim-hieu-firewall-la-gi.htmlHình 2: Tác dụng của tường lửa là gì?
 

Tường lửa có chức năng gì?


Một bức tường lửa có thể lọc các lưu lượng từ các nguồn Internet nguy hiểm như hacker, các loại sâu, và một số loại virus trước khi nó gây hại đến máy tính của bạn. Tường lửa là gì? tưởng lửa giúp cho máy tính của bạn không tham gia tấn công vào các máy tính khác mà bạn không biết. Việc sử dụng tường lửa là rất quan trọng nếu máy tính của bạn thường xuyên truy cập internet như mua bán trực tuyến.
 


Firewall Là Gì? Tìm Hiểu Firewall Là Gì?

Firewall Là Gì? Tìm Hiểu Firewall Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/firewall-la-gi-tim-hieu-firewall-la-gi.htmlHình 3: Tường lửa có chức năng gì?
 

Kết Luận: Tường lửa (Firewall) là một bức rào chắn giữa mạng nội bộ (local network) với một mạng khác (chẳng hạn như Internet), điều khiển lưu lượng ra vào giữa hai mạng này. Nếu như không có tường lửa thì lưu lượng ra vào mạng nội bộ sẽ không chịu bất kỳ sự điều tiết nào, còn một khi tường lửa được xây dựng thì lưu lượng ra vào sẽ do các thiết lập trên tường lửa quy định.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "firewall là gì"
UTM là gì? Hướng dẫn tạo mã UTM?

UTM là viết tắt của cụm từ Universal Trasverse Mercator hay Universal Trasverse Mercator khi được dịch sang tiếng Việt nó có nghĩa là Phép chiếu hình trụ ngang đồng góc hay Phép chiếu bản đồ UTM.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 07:10:04 | FAQPage(1613) - No Audio

Tìm Hiểu Về Universal Trasverse Mercator Là Gì?

Đối với những người làm kỹ thuật thi công không thể không biết tới phép chiếu UTM, tuy nhiên những người không làm trong ngành thì khái niệm bản đồ UTM hoàn toàn xa lạ.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-21 02:29:03 | Đăng nhập(458) - No Audio

Tường lửa Là Gì? Tìm Hiểu Tường lửa Là Gì?

Bức tường lửa Internet sẽ giúp ngăn chặn người ngoài trên Internet không xâm nhập vào máy tính của bạn. Tường lửa là gì?, có hai loại: phần mềm và phần cứng. Có tác dụng như một biên giới bảo vệ và lọc những kẻ xâm nhập không mong muốn trên Internet.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 08:58:16 | Đăng nhập(293) - No Audio

Firewall Là Gì? Tìm Hiểu Firewall Là Gì?

Tường lửa là một thiết bị phần cứng và/hoặc một phần mềm hoạt động trong một môi trường máy tính nối mạng để ngăn chặn một số liên lạc bị cấm bởi chính sách an ninh của cá nhân hay tổ chức, việc này tương tự với hoạt động của các bức tường ngăn lửa trong các tòa nhà.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 09:52:38 | Đăng nhập(202) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục