Favicon Là Gì? Khái Niệm Favicon Là Gì?

Favicon được xem là biểu tượng của website của bạn làm nổi bật thương hiệu sản phẩm, sự khác biệt với những website khác và giúp người dùng có thể nhận dạng và ghi nhớ thương hiệu của bạn. Nó mang ý nghĩa đại diện cho trang của bạn, cũng giống như mỗi người có chữ ký riêng thì mỗi trang web cũng nên có logo và favicon riêng.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 138,147 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 30-01-2024 07:48:43
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 9 đánh giá)

Favicon Là Gì?


Favicon là thuật ngữ trong Tiếng Anh có nghĩa "Biểu tượng được yêu thích", (còn được gọi là biểu tượng shortcut  Favicon) là một ảnh nhỏ hiển thị thị trước tiêu đề của trang web trên thanh tiêu đề của trình duyệt. Favicon cũng được hiển thị khi người dùng bookmark địa chỉ trang web của bạn, được thiết kế theo kích thước chuẩn 16×16 pixelsFavicon là thành phần không thể thiếu đối với một trang web. Nó mang ý nghĩa đại diện cho trang của bạn, cũng giống như mỗi người có chữ ký riêng thì mỗi trang web cũng nên có logo favicon riêng.Favicon Là Gì? Khái Niệm Favicon Là Gì?

Favicon Là Gì? Khái Niệm Favicon Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/favicon-la-gi-khai-niem-favicon-la-gi.html


Hình 1: Favicon có nghĩa là biểu tượng được yêu thích


Lợi ích của Favicon là gì?


  • Favicon được xem là biểu tượng của website của bạn làm nổi bật thương hiệu sản phẩm, sự khác biệt với những website khác và giúp người dùng có thể nhận dạng và ghi nhớ thương hiệu của bạn.
  • Là công cụ hỗ trợ SEO giúp gây dựng và nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp một cách dễ dàng hơn thông qua những logo nhỏ nhưng có võ này ngoài ra favicon còn giúp máy tìm kiếm xếp hạng website của bạn một cách dễ dàng hơn
  • Giúp xác định tab mở trong trình duyệt thông qua những icon favicon này để người dung không bị lẫn lộn giữa các tab
  • Tác dụng của Favicon có thể được xem như là một logo thu nhỏ, giúp người dùng dễ dàng nhận ra trang web của bạn trong danh sách bookmark. Cách tạo Favicon cho website, blogFavicon hỗ trợ file có phần mở rộng, ico, một số trình duyệt hỗ trợ các định dạng ảnh thông thường như: gifjpg, png.  Tuy nhiên chúng ta nên sử dụng định dạng, ico cho favicon.


Favicon Là Gì? Khái Niệm Favicon Là Gì?

Favicon Là Gì? Khái Niệm Favicon Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/favicon-la-gi-khai-niem-favicon-la-gi.htmlHình 2: Lợi ích của favicon là gì?
 

Hướng dẫn tạo Favicon cho website

 

Để tạo được favicon đầy đủ, tương thích với cả trình duyệt trên máy tính và các thiết bị di động, trước hết bạn phải thiết kế 1 icon hình vuông, có kích thước ít nhật 128×128 pixels, tốt nhất là bạn nên thiết kế favicon của bạn ở kích thước 256×256 pixels hoặc là lớn hơn. Miễn sao thiết kế của bạn phải đơn giản và rõ nét, nếu bạn dùng hình có kích thước bé quá thì khi hiển thị hình sẽ bị nhòe, nhìn rất xấu đó.


Tiếp đến bạn vào trang web realfavicongenerator.net, trên trang này sẽ có công cụ cho bạn test thử favicon trên blog của bạn đã đầy đủ hay chưa, nếu thiếu thì bạn tiến hành bổ sung.
 


Favicon Là Gì? Khái Niệm Favicon Là Gì?

Favicon Là Gì? Khái Niệm Favicon Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/favicon-la-gi-khai-niem-favicon-la-gi.html

Hình 3: Check Your Favicon
 

Bạn lựa chọn hình ảnh để tiến hành chuyển đổi, sau đó nhấn nút Select your Favicon picture và dẫn đến hình ảnh của bạn vừa chọn để upload lên mạng, sau cùng là chờ đợi quá trình chuyển đổi hoàn tất, bạn chỉ cần ngồi đợi và tải nguyên thư mục về, giải nén và upload toàn bộ lên thư mục gốc của website. Sau đó bỏ đoạn code như họ hướng dẫn vào giữa thẻ head của giao diện.
 


Favicon Là Gì? Khái Niệm Favicon Là Gì?

Favicon Là Gì? Khái Niệm Favicon Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/favicon-la-gi-khai-niem-favicon-la-gi.htmlHình 4: Code favicon

 

Nhưng hướng dẫn bên trên chỉ là cách thủ công, bạn hoàn toàn có thể làm tự động thông qua API của họ hoặc là dùng plugin của WordPress.
 

Bạn tìm kiếm và cài đặt plugin Favicon by RealFaviconGenerator, sau đó làm theo hướng dẫn của họ, cũng không có khó gì cho lắm, bạn chỉ việc upload lên icon favicon bạn muốn dùng và lưu lại để hệ thống tự xử lý cho bạn.
 

Kết Luận: Favicon được xem là biểu tượng của website của bạn làm nổi bật thương hiệu sản phẩm, sự khác biệt với những website khác và giúp người dùng có thể nhận dạng và ghi nhớ thương hiệu của bạn. Tác dụng của Favicon có thể được xem như là một logo thu nhỏ, giúp người dùng dễ dàng nhận ra trang web của bạn trong danh sách bookmarkFavicon có nhiều công dụng tới người sử dụng và máy tìm kiếm vì vậy khi tạo dựng một trang web mới bạn cần chỉnh favicon cho website của mình để thương hiệu của mình dễ dàng được nhận dạng hơn trên công cụ tìm kiếm. Cho dù đây là một chi tiết rất nhỏ trong website nhưng bạn cũng không nên bỏ qua, tích tiểu thành đại và bạn sẽ đạt được những kỳ tích không ngờ tới.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục