Lập trình java Là Gì? Tìm Hiểu Lập trình java Là Gì?

Java là gì có lẽ không quá khó hiểu với các bạn nữa đúng không đơn giản nó là một ngôn ngữ lập trình như C++, C#, PHP nhưng mạnh hơn rất nhiều.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 976,488 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 08-09-2023 07:33:16
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 9 đánh giá)

Lập trình java Là Gì? 


"Java" là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng rất mạnh và bảo mật cao. Java thường được giới lập trình viên hết sức tin dùng và ưa chuổng. Java là gì có lẽ không quá khó hiểu với các bạn nữa đúng không đơn giản nó là một ngôn ngữ lập trình như C++, C#, PHP.. nhưng mạnh hơn rất nhiều.Lập trình java Là Gì? Tìm Hiểu Lập trình java Là Gì?

Lập trình java Là Gì? Tìm Hiểu Lập trình java Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/lap-trinh-java-la-gi-tim-hieu-lap-trinh-java-la-gi.htmlHình 1: Java là một ngôn ngữ lập trình

 

Ví dụ về Java


Bạn theo dõi ví dụ đơn giản sau để in Hello World, phần giải thích chi tiết sẽ được trình bày trong chương tiếp theo.

class Simple{ 
  public static void main(String args[]){ 
   System.out.println("Hello World"); 
    } 
}  

Nơi Java được sử dụng?


Có rất nhiều thiết bị hiện tại đang sử dụng Java. Bao gồm:

  • Desktop App như media player, antivirus, reader.
  • Web App như irctc.co.in, javatpoint.com.
  • Enterprise App như các ứng dụng về xử lý nghiệp vụ ngân hàng
  • Trên các thiết bị Mobile.Lập trình java Là Gì? Tìm Hiểu Lập trình java Là Gì?

Lập trình java Là Gì? Tìm Hiểu Lập trình java Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/lap-trinh-java-la-gi-tim-hieu-lap-trinh-java-la-gi.htmlHình 2: Nơi Java được sử dụng?

Các loại Java App


Có 4 loại ứng dụng chính mà có thể được tạo bởi sử dụng ngôn ngữ lập trình Java:
 

Standalone App


Nó còn được biết đến với tên gọi khác là Destop App hoặc Windows-based App. Một ứng dụng mà chúng ta cần cài đặt trên mỗi thiết bị như media player, antivirus. AWT và Swing được sử dụng trong Java để tạo các Standalone App.
 

Web App

Một ứng dụng mà chạy trên Server Side và tạo Dynamic Page, được gọi là Web App. Hiện tại, các công nghệ Servlet, JSP, Struts, JSF được sử dụng để tạo Web App trong Java.

 


Lập trình java Là Gì? Tìm Hiểu Lập trình java Là Gì?

Lập trình java Là Gì? Tìm Hiểu Lập trình java Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/lap-trinh-java-la-gi-tim-hieu-lap-trinh-java-la-gi.htmlHình 3: Các loại Java App là gì?

Enterprise App


Một ứng dụng dạng như Banking App, có lợi thế là tính bảo mật cao, cân bằng tải (load balancing) và clustering. Trong java, EJB được sử dụng để tạo các Enterprise App.

Mobile App

Đây là loại ứng dụng được tạo cho thiết bị mobile. Hiện tại thì Android và Java ME được sử dụng để tạo loại ứng dụng này.

Kết Luận: Một ứng dụng dạng như Banking App, có lợi thế là tính bảo mật cao, cân bằng tải (load balancing) và clustering. Trong java, EJB được sử dụng để tạo các Enterprise App.
 


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "java là gì"
ASP.Net là gì và những ưu điểm ngôn ngữ lập trình ASP NET?

Những trang ASP.NET, được biết đến như những web form, là khối chính trong phát triển ứng dụng. Những web form được chứa trong những file có phần mở rộng ASPX; những nhà phát triển có thể đặt nội dung tĩnh hoặc động vào trang aspx dưới dạng server-side Web Control và User Control.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-09-08 06:59:46 | Đăng nhập(1258) - No Audio

Ngôn ngữ Lập Trình Là Gì? Tìm Hiểu Về Ngôn ngữ Lập Trình Là Gì?

Ngôn ngữ lập trình được dùng để lập trình máy tính, tạo ra các chương trình máy nhằm mục đích điều khiển máy tính hoặc mô tả các thuật toán để người khác đọc hiểu.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-09-05 23:04:06 | Đăng nhập(705) - No Audio

C++ Là Gì? Lập trình hướng đối tượng là gì?

C++ được phát triển bởi Bjarne Stroustrup năm 1979 tại Bell Labs ở Murray Hill, New Jersey, như là một bản nâng cao của ngôn ngữ C và với tên gọi đầu tiên là "C với các Lớp", nhưng sau đó được đổi tên thành C++ vào năm 1983. C++ là một Superset của C, và bất kỳ chương trình C nào cũng là một chương trình C++.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-09-06 08:05:51 | FAQPage(693) - No Audio

Java Là Gì?Tìm Hiểu Về Java Là Gì?

Ngôn ngữ lập trình lập trình Java sử dụng để viết ứng dụng dành cho máy tính mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Java và Javascript nghe có vẻ giống nhau ở khía cạnh nào đó nhưng thực tế không như bạn nghĩ. Javascript được sử dụng trong các ứng dụng HTML (ví dụ trang web) trong khi Java được dùng để tạo ra ứng dụng chạy trong môi trường ảo hoặc trình duyệt web. Ngoài ra, mã của Java cần được biên dịch (compile) trong khi mã Javascript tất cả đều là văn bản. Rất nhiều trang web hiện nay sử dụng Javasc

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-09-06 05:24:51 | Đăng nhập(572) - No Audio

C# Là Gì? Tìm Hiểu Về C# Là Gì?

C# được phát triển bởi Anders Hejlsberg và team của ông trong khi phát triển .Net Framework.C# được thiết kế cho Common Language Infrastructure (CLI), mà gồm Executable Code và Runtime Environment, cho phép chúng ta sử dụng các ngôn ngữ high-level đa dạng trên các nền tảng và cấu trúc máy tính khác nhau.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-09-10 03:07:20 | Đăng nhập(527) - No Audio

Lập trình java Là Gì? Tìm Hiểu Lập trình java Là Gì?

Java là gì có lẽ không quá khó hiểu với các bạn nữa đúng không đơn giản nó là một ngôn ngữ lập trình như C++, C#, PHP nhưng mạnh hơn rất nhiều.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-09-08 07:33:16 | Đăng nhập(497) - No Audio

HTML là gì? Tìm hiểu về HTML là gì?

HTML là viết tắt của 4 từ Hyper Text Markup Language (Ngôn ngữ Đánh dấu Siêu văn bản). Ngôn ngữ đánh dấu là một tập hợp của các thẻ đánh dấu dữ liệu

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-09-05 14:06:49 | FAQPage(263) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục