Keo Tản Nhiệt Là Gì? Tìm Hiểu Về Keo Tản Nhiệt Là Gì?

Bôi keo tản nhiệt lên quạt tản nhiệt của CPU thì chúng ta lại phải bôi lên một lớp keo tản nhiệt trước mà chúng ta lại không đặt trực tiếp vào nó , thì bạn có thể đọc tiếp nội dung bài viết của mình để tìm hiểu kỹ về vấn đề này.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 540,943 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 20-09-2022 08:13:07
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 12 đánh giá)

Tản nhiệt là gì?


"Keo tản nhiệt" là một loại quan trọng nhất trong các bộ tản nhiệt trong các thiết công nghệ hiện nay , bởi đặc tính cũng như tính năng của Keo tản nhiệt. Keo tản nhiệt có khả năng có thể lấp đi những phần mà không khí mà nó dẫn nhiệt kém và được kết nối giữa 2 bề mặt với nhau.

Nhưng để hiểu công dụng cách bôi keo tản nhiệt đúng cách. Bôi keo tản nhiệt lên quạt tản nhiệt của CPU thì chúng ta lại phải bôi lên một lớp keo tản nhiệt trước mà chúng ta lại không đặt trực tiếp vào Keo tản nhiệt thì bạn có thể đọc tiếp nội dung bài viết của mình để tìm hiểu kỹ về vấn đề này.
Keo Tản Nhiệt Là Gì? Tìm Hiểu Về Keo Tản Nhiệt Là Gì?

Keo Tản Nhiệt Là Gì? Tìm Hiểu Về Keo Tản Nhiệt Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/keo-tan-nhiet-la-gi-tim-hieu-ve-keo-tan-nhiet-la-gi.htmlHình 1: Keo tản nhiệt là gì?

Vì sao phải bôi keo tản nhiệt trước


 • Theo như mình được biết về mặt lý thuyết thì về bề mặt của CPU và cái bề mặt tản nhiệt thì hoàn toàn nhẵn khi mà chúng tiếp xúc được với nhau thì toàn bộ nhiệt từ CPU sẽ được truyền vào bề mặt của tản nhiệt
 • Nhưng nếu mà nói thực thế thì chúng ta không thể sản xuất được ra linh kiện nào mà có thể lý tưởng như vậy, bởi bạn biết giữa 2 bề mặt với nhau thì thì sẽ luôn luôn tồn tại 1 khe hở nào đó, chính vì thế mà chúng ta phải bôi keo tản nhiệt vào nó.
 • Giữa 2 khi sẽ tồn tại một khe trắng và nó sẽ không thể sát vào nhau được, và như thế thì dẫn nhiệt kém thì bạn cần phải bôi keo tản nhiệt vào để tăng độ dẫn nhiệt giữa 2 bề mặt với nhau.
 • Tuy nhiên là một keo tản nhiệt tuy công dụng của Keo tản nhiệt không bằng kim loại nhưng tính ra thì Keo tản nhiệt cũng giúp ích và tốt hơn là không có.


Keo Tản Nhiệt Là Gì? Tìm Hiểu Về Keo Tản Nhiệt Là Gì?

Keo Tản Nhiệt Là Gì? Tìm Hiểu Về Keo Tản Nhiệt Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/keo-tan-nhiet-la-gi-tim-hieu-ve-keo-tan-nhiet-la-gi.html


 
Hình 2: Công dụng của keo tản nhiệt là gì?

Cách bôi keo tản nhiệt là gì?


 • Ở đây mình sẽ ví dụ như mình bôi keo tản nhiệt vào máy tính laptop hoặc máy tính để bàn để các bạn có thể hiểu rõ được về cách bôi keo tản nhiệt hợp lý nhất. Bạn cần phải làm sạch bề mặt tiếp xúc.
 • Làm sạch bề mặt tiếp xúc là một bước vô cùng quan trọng trước khi bạn có thể gắn keo tản nhiệt mới lên trên CPU và GPU đây có thể là một bước mà rất nhiều bạn bỏ qua bước này. Một lớp keo tản nhiệt cũ sau một thời gian sẽ bị hỏng hoặc bị khô hoặc nếu nó sẽ tạo thành các mảng bám trên bề mặt chip.
 • Thì nếu bạn không làm sạch bề mặt mà cứ bôi keo tản nhiệt luôn thì mức độ tiếp xúc của keo sẽ bị giảm đi do bề mặt không được sạch và bằng phẳng, điều này sẽ dẫn đến tính năng của keo tản nhiệt sẽ bị giảm đi đáng kể.

Bôi keo tản nhiệt 

Tiếp đến là bạn bôi keo tản nhiệt lên, công đoạn này mình nghĩ là cực kì đơn giản, bạn chỉ cần chăm chỉ chịu khó và tỉ mỉ một chút . Bạn bôi một lớp mỏng vừa đủ thôi, không cần phải bôi quá nhiều như vậy sẽ không tốt đâu.
 
 
keo tản nhiệt là gì
 
Hình 3: Cách bôi keo tản nhiệt đúng cách
 
Kết Luận: Làm sạch bề mặt tiếp xúc là một bước vô cùng quan trọng trước khi bạn có thể gắn keo tản nhiệt mới lên trên CPU và GPU đây có thể là một bước mà rất nhiều bạn bỏ qua bước này. Một lớp keo tản nhiệt cũ sau một thời gian sẽ bị hỏng hoặc bị khô hoặc nếu nó sẽ tạo thành các mảng bám trên bề mặt chip.
Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "keo tản nhiệt là gì"
Keo Tản Nhiệt Là Gì? Tìm Hiểu Về Keo Tản Nhiệt Là Gì?

Bôi keo tản nhiệt lên quạt tản nhiệt của CPU thì chúng ta lại phải bôi lên một lớp keo tản nhiệt trước mà chúng ta lại không đặt trực tiếp vào nó , thì bạn có thể đọc tiếp nội dung bài viết của mình để tìm hiểu kỹ về vấn đề này.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-20 08:13:07 | Đăng nhập(360) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục