Futsal World Cup là gì và thay người trong Futsal như nào?

Futsal bóng đá trong nhà bắt đầu hình thành từ năm 1930 tại Montevideo, Uruguay. Năm này cùng với năm tổ chức khai mạc World Cup cũng ở Uruguay. Người đã góp công đầu trong môn Futsal là Juan Carlos Ceriani.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 985,603 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 30-01-2024 12:40:17
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 10 đánh giá)

Futsal là gì? 

 "Futsal" là một từ Tiếng Anh. Theo từ điển Anh - Việt có nghĩa "bóng đá trong nhà". Futsal là một loại hình bóng đá được thi đấu ở trong nhà. Tên gọi Futsal có nguồn gốc tiếng Bồ Đào Nha "futebol de salão". Futsal bắt đầu xuất hiện năm 1930 tại Uruguay.

 

Futsal World Cup là gì và thay người trong Futsal như nào?

Futsal World Cup là gì và thay người trong Futsal như nào?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/futsal-world-cup-la-gi-tim-hieu-ve-futsal-world-cup-la-gi.html


 
Hình 1: Futsal World Cup là gì? 
 

Lịch sử hình thành Futsal World Cup là gì?

Futsal bóng đá trong nhà bắt đầu hình thành từ năm 1930 tại Montevideo, Uruguay. Năm này cùng với năm tổ chức khai mạc World Cup cũng ở Uruguay. Người đã góp công đầu trong môn Futsal là Juan Carlos Ceriani. Ông đã sáng tạo ra môn bóng đá dành cho 5 người mỗi đội chơi được trong nhà cũng như ngoài trời.

Cùng khoảng thời gian đó, một thể loại bóng đá tương tự được chơi trên sân của môn bóng rổ phát triển ở São Paulo, Brazil. Thể loại bóng đá mới này đã nhanh chóng được đón chào khắp Nam Mỹ. Luật lệ Futsal được Liên đoàn thể thao Brazil đặt ra chính thức đầu tiên vào năm 1958.
 

Cầu thủ trong Futsal là gì?

Trong Futsal số lượng cầu thủ mỗi đội là 5 cầu thủ trong đó bao gồm cả thủ môn. Các cầu thủ của mỗi đội thay thế tối đa là 7 số lần thay cầu thủ Futrsal không bị giới hạn. Trường hợp một trong hai đội có ít hơn 3 cầu thủ của đội mình thì trận đấu bị hủy bỏ.
 
 

Thay người trong Futsal World Cup là gì?

Số lần thay đổi cầu thủ dự bị trong Futsal là không hạn chế. Cầu thủ bị thay ra vẫn có quyền vào lại. Quá trình thay cầu thủ được tiến hành cả khi bóng còn đang trong cuộc. Bên cạnh đó, bất kỳ cầu thủ nào cũng được quyền thay thế vị trí thủ môn. Điều kiện là cầu thủ khi vào sân thay phải mặc áo thủ môn cùng với số áo cầu thủ đó đã đăng ký.

 

Futsal World Cup là gì và thay người trong Futsal như nào?

Futsal World Cup là gì và thay người trong Futsal như nào?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/futsal-world-cup-la-gi-tim-hieu-ve-futsal-world-cup-la-gi.htmlHình 2: Thay người trong Futsal là gì?
 

Trang phục thi đấu Futsal World Cup là gì?

Trong Futsal, trang phục thi đấu cầu thủ gồm áo quần tất giày cao su. Với thủ môn có thể mặc quần dài cũng như bộ đồ có màu khác nhằm mục đích phân biệt với các cầu thủ khác còn lại trong đội hoặc trọng tài. Cầu thủ không được phép đeo trang sức, các đồ vật có thể gây nguy hiểm.
 
 

Sân thi đấu Futsal là gì?

Sân thi đấu Futsal làm bằng gỗ hoặc các vật liệu nhân tạo có độ bằng phẳng mịn màng ít bị mài mòn. Kích thước sân Futsal tiêu chuẩn tổ chức trận đấu quốc tế có chiều dài kích thước sân từ 38-42m và rộng từ 20-25m. 

 

Thời gian thi đấu Futsal là gì?

Mỗi trận đấu trong futsal bao gồm 2 hiệp mỗi hiệp gồm 20 phút. Trọng tài chính là người bấm giờ. Trường hợp bóng chết trọng tài tạm dừng đồng hồ cho đến khi bóng vào cuộc. 
 

Futsal World Cup là gì và thay người trong Futsal như nào?

Futsal World Cup là gì và thay người trong Futsal như nào?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/futsal-world-cup-la-gi-tim-hieu-ve-futsal-world-cup-la-gi.html

Hình 3: Thời gian thi đấu Futsal là gì?
 

kết luận

"Futsal" là một từ Tiếng Anh. Theo từ điển Anh - Việt có nghĩa "bóng đá trong nhà"Futsal là một loại hình bóng đá được thi đấu ở trong nhà. Tên gọi Futsal có nguồn gốc tiếng Bồ Đào Nha "futebol de salão". Futsal bắt đầu xuất hiện năm 1930 tại Uruguay.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục