Grabtaxi là gì và các loại hình hiện có của Grab

Hiện nay dịch vụ Grabtaxi đang phát triển bùng nổ, vậy các bạn đã hiểu về Grabtaxi là gì chưa? Để làm rõ vấn đề này chúng ta hãy cùng VietAdsGroup.Vn tìm hiểu nhé!

 • Tạo bởi: | Lượt xem: 2,200 (View) | Ngày tạo: 2021-03-06 06:08:13
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 15 đánh giá)

1 - Grabtaxi là gì?

 • Grabtaxi là một ứng dụng thông minh được định vị toàn cầu, dùng để đặt và điều phối xe taxi trên các dòng điện thoại smartphone, dành cho ngành taxi Đông Nam Á.

Grabtaxi là gì và các loại hình hiện có của Grab

2 - Ưu nhược điểm của khách hàng khi sử dụng Grab

Khách hàng sử dụng dịch vụ Grab có lợi ích là tính tiện lợi cao, giá cả hợp lý, vận chuyển khách nhanh chóng, Grab cung cấp cho khách hàng nhiều mã giảm giá để đi xe tiết kiệm hơn.

 • Xác định lộ trình chính xác: sau khi nhập địa chỉ đón và địa chỉ đến, xác nhận đón khách, lộ trình sẽ hiện ra cụ thể. Vì thế, khách hàng có thể xác định chính xác đoạn đường sẽ đi, thời gian đi. Do đó, không phải gặp phải tình huống tài xế cố tình chạy lòng vòng vì lý do nhầm đường.
 • Giá cả hợp lý được hiện lên ngay khi khách đặt xe, do vậy sẽ không có chuyện tăng giá, ép giá trong suốt chuyến đi.
 • Biết chính xác thông tin của tài xế, như tên, phương tiện..từ đó đảm bảo sự an tâm, an toàn của khách, nếu có vấn đề gì chúng ta hoàn toàn có thể liên hệ chính với tài xế để giải quyết.
 • Sau khi nhận được yêu cầu đi xe, tài xế sẽ là người chủ động liên hệ với chúng ta, do vậy chúng ta sẽ chủ động hơn về thời gian.
 • Sử dụng Grab chúng ta có thể đặt xe hộ người khác ở bất cứ đâu, có dịch vụ Grab hoạt động.

Bên cạnh đó Grab cũng có nhược điểm là để dùng Grab khách hàng phải cài đặt phần mềm trên điện thoại thông minh và bắt buộc phải có mạng kết nối 3G hoặc wife, điều này gây ra khó khăn cho những người ít tiếp xúc với công nghệ thông tin.

Grabtaxi là gì và các loại hình hiện có của Grab

3 - Các loại hình dịch vụ hiện có của Grab

3.1 - Grabtaxi

 • Grabtaxi là loại hình sử dụng xe taxi có biển taxi, chi phí phải trả là chi phí tính theo đồng hồ hiển thị của từng hãng, từng xe, chi phí trên ứng dụng Grab chỉ là ước tính khoảng giá (khác so với Grabcar là hiển thị giá chính xác phải trả)
 • Do có biển taxi nên sẽ phải tránh các cung đường trong nội thành giờ cao điểm vì đa số đều cấm taxi nên di chuyển lâu hơn, giá thành cao hơn Grabshare, phù hợp cho khách hàng lâu năm của các hãng taxi.

3.2 - Grabcar

 • Grabcar là loại hình vận tải không sử dụng xe có biển taxi, chi phí phải trả được hiển thị ngay khi khách đặt xe cho một lộ trình, giá cước rẻ hơn so với Grabtaxi, do không có mào taxi nên xe không bị cấm ở các tuyến đường nội thành.
 • Grabcar thích hợp cho những khách hàng muốn đi ô tô giá rẻ, nhưng lại không muốn đi taxi vì sợ cấm đường và chạy lòng vòng.

3.3 - GrabBike

 • GrabBike là loại hình sử dụng xe mô tô để đưa đón khách, chi phí phải trả cũng được hiển thị ngay sau khi khách đặt xe, giống với Grabcar, nhưng giá cước rẻ hơn nhiều.
 • Do xe mô tô dễ di chuyển có thể đi trong mọi địa hình nhỏ hẹp, giá cả lại rẻ nên rất phù hợp cho những người có chi phí thấp, trung bình và muốn di chuyển nhanh.

3.4 - GrabExpress

 • GrabExpress là dịch vụ giao nhận kiện hàng nhanh chóng, chi phí phải trả cũng sẽ hiện lên ngay khi khách đặt vận chuyển kiện hàng, giá cả vận chuyển cao hơn GrabBike.
 • GrabExpress phục vụ cho những khách hàng đang có nhu cầu chuyển gấp kiện hàng đi trong phạm vi không quá xa.

3.5 - GrabShare

 • GrabShare là dịch vụ đi chung xe, để tiết kiệm chi phí cho người sử dụng nhờ việc chia sẻ hành trình, chi phí GrabShare sẽ tiết kiệm lên đến 30% so với dịch vụ GrabCar thông thường.

3.6 - JustGrab

 • JustGrab là dịch vụ mở rộng giữa GrabCar và GrabTaxi, giúp bạn đặt xe một cách nhanh chóng với giá tiền biết trước.
 • Khi sử dụng JustGrab, hệ thống sẽ tự chọn GrabCar hoặc GrabTaxi ở gần nhất đến đón bạn và số tiền bạn phải trả cho cả hai dịch vụ là ngang nhau. Điều này đồng nghĩa: bạn sẽ đặt xe nhanh hơn và biết chính xác giá.

3.7 - GrabFood

 • GrabFood là dịch vụ giao hàng ăn thần tốc đến khách hàng, tổng chi phí  cũng được hiển thị ngay trên ứng dụng, giống như JustGrab, GrabBike, Nhưng khác ở chỗ nó được chia ra làm nhiều mục như, chi phí của phần ăn theo đơn giá của nhà hàng và phí vận chuyển.
 • Rất thích hợp cho những người cần đồ ăn ngon mà lại ngại ra ngoài đi ăn.

Grabtaxi là gì và các loại hình hiện có của Grab

4 - Kết luận

Như vậy chúng ta đã hiểu rõ hơn Grabtaxi là gì và rất nhiều tiện lợi nó đem lại rồi. Hãy thử trải nghiệm Grabtaxi khi bạn có nhu cầu di chuyển nhé!


Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS

Top bài viết liên quan
Top bài viết xem nhiều


Top dịch vụ tiêu biểu

Quảng cáo trên Google

Quảng Cáo Trên Google Adwords Giá Rẻ - Tìm Hiểu Google AdWords?

Quảng cáo Google là hình thức quảng cáo tiếp cận khách hàng khi họ tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn trên Google


Xem chi tiết

Quảng cáo trên Facebook

Quảng Cáo Trên Facebook Giá Rẻ - Tìm Hiểu Về Facebook Ads?

Quảng cáo facebook sẽ có biểu tượng được tài trợ, hiển thị ở vị trí chính giữa màn hình (News Feed) và hiển thị vị trí bên phải


Xem chi tiết

Quảng cáo Remarketing

Quảng Cáo Đặt Banner Giá Rẻ - Tìm Hiểu Banner Ads?

Dịch vụ quảng cáo Banner Remarketing VietAds giúp công ty bạn quảng cáo thương hiệu trên các trang website lớn, nổi tiếng


Xem chi tiết

Dịch vụ SEO Website

Công Ty SEO Giá Rẻ - Tìm Hiểu SEO Google?

VietAds với đội ngũ SEOer giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản tại các trung tâm SEO lớn như: Litado, Inet, Vietmoz, Vinalink


Xem chi tiết

Quảng cáo Youtube

Quảng Cáo Trên Youtube Giá Rẻ - Tìm Hiểu Youtube Ads?

VietAds với đội ngũ chuyên viên tư ấn am hiểu về chiến dịch quảng cáo Youtube sẽ tư vấn bạn giải pháp tối ưu, hiệu quả nhất


Xem chi tiết

Thiết kế Website

Cập Nhật Công Ty Thiết kế Website Chất Lượng Tại Hà Nội

Tìm công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội là rất khó cho khách hàng. VietAds xin giới thiệu công ty thiết kế Viet


Xem chi tiết

Quảng cáo Cốc Cốc

Quảng Cáo Cốc Cốc Giá Rẻ - Tìm Hiểu Cốc Cốc Ads?

Cốc Cốc là trình duyệt web trực tuyến hiệu quả, hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo của trình duyệt Cốc Cốc


Xem chi tiết

Quảng cáo Zalo

Quảng cáo Zalo

Vì sao doanh nghiệp bạn nên quảng cáo trên Zalo? hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo Zalo hiệu quả hiện nay


Xem chi tiết

Quảng cáo TikTok

Quảng cáo TikTok - Tìm hiểu về quảng cáo TikTok?

Quảng cáo tiktok đang là hình thức quảng cáo video hiệu quả hiện nay và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn quảng cáo video


Xem chi tiết