Hệ điều hành Android Là Gì? Dòng điện thoại nào dùng Android

Khi nhắc tới nền tảng di động chúng ta không thể không nhắc tới Android bởi lẽ nó hiện là hệ điều hành có số lượng thiết bị sử dụng lớn nhất trên thế giới.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 504,824 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 24-04-2022 18:37:12
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 6 đánh giá)

Hệ điều hành Android là gì?


"Android""một hệ điều hành dựa trên nền tảng Linux" được thiết kế dành cho các thiết bị di động có màn hình cảm ứng như điện thoại thông minh và máy tính bảng, phablet, thậm chí cả máy ảnh, đồng hồ thông minh khá đa dạng và ổn định; phiên bản Android mới nhất là phiên bản 7.0 với tên gọi là Nougat – Kẹo hạnh phúc.
 

Khi nhắc tới nền tảng di động chúng ta không thể không nhắc tới Android bởi lẽ nó hiện là hệ điều hành có số lượng thiết bị sử dụng lớn nhất trên thế giới. Vậy Android là gì? nó ra đời khi nào, hiện phiên bản Android mới nhất là bao nhiêu?
 


Hệ điều hành Android Là Gì? Dòng điện thoại nào dùng Android

Hệ điều hành Android Là Gì? Dòng điện thoại nào dùng Android, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/he-dieu-hanh-android-la-gi-tim-hieu-ve-he-dieu-hanh-android-la-gi.htmlHình 1: Hệ điều hành Android là gì?
 

Lịch sử hình thành và phát triển của Hệ điều hành Android là gì?

Android được phát triển với sự hỗ trợ tài chính từ Google và được chính Google mua lại vào năm 2005 sau một thời gian phát triển tới tháng 10 năm 2008 chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Android đầu tiên được ra mắt.
 

Cùng với Android chúng ta còn có iOS và Windows Phone trong đó iOS do Apple phát triển được sử dụng trên iPhone và iPad, iToud còn Windows Phone do Microsoft phát triển. Tới nay thị phần của cả 3 nền tảng có nhiều thay đổi trong đó đi đầu là Android tiếp đến tới iOS và Windows Phone.
 


Hệ điều hành Android Là Gì? Dòng điện thoại nào dùng Android

Hệ điều hành Android Là Gì? Dòng điện thoại nào dùng Android, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/he-dieu-hanh-android-la-gi-tim-hieu-ve-he-dieu-hanh-android-la-gi.html


 

Hình 3: Ngoài Android chúng ta còn có iOS, Windows Phone và BB OS
 

Muốn dùng Android nên dùng thiết bị của hãng nào?

Android là một nền tảng mở khác với iOS, Windowphone các hãng sản xuất thiết bị di động có thể tùy biến giao diện, thêm bớt hoặc tắt chức năng tạo nên nét riêng so với các sản phẩm của mình.
 

Thường thì đối với ai yêu thích Android thì sẽ lựa chọn sử dụng các thiết bị Nexus – do Google sản xuất vì thế dòng Nexus là dòng không bị các hãng sản xuất tùy biến và có thể được nâng cấp lên phiên bản Android mới dễ dàng hơn so với các thiết bị khác như Samsung, HTC, LG, Oppo, tuy nhiên ngày càng nhiều smartphone, tablet, phablet sử dụng hệ điều hành Android.
 


Hệ điều hành Android Là Gì? Dòng điện thoại nào dùng Android

Hệ điều hành Android Là Gì? Dòng điện thoại nào dùng Android, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/he-dieu-hanh-android-la-gi-tim-hieu-ve-he-dieu-hanh-android-la-gi.htmlHình 3: Ngày càng nhiều smartphone, tablet, phablet sử dụng hệ điều hành Android
 

Kết luận

Thường thì đối với ai yêu thích Android thì sẽ lựa chọn sử dụng các thiết bị Nexus – do Google sản xuất vì thế dòng Nexus là dòng không bị các hãng sản xuất tùy biến và có thể được nâng cấp lên phiên bản Android mới dễ dàng hơn so với các thiết bị khác như Samsung, HTC, LG, Oppo, tuy nhiên ngày càng nhiều smartphone, tablet, phablet sử dụng hệ điều hành Android.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "hệ điều hành android"
Android Là Gì? Tìm Hiểu Về Android Là Gì?

Android cung cấp truy cập đến một loạt các thư viện công cụ hữu ích và có thể được sử dụng để xây dựng các ứng dụng phong phú. Ví dụ, Android cho phép các nhà phát triển để có được vị trí của điện thoại, và cho phép các thiết bị để giao tiếp với nhau tạo điều kiện cho đồng đẳng rich-to-peer ứng dụng xã hội. Ngoài ra, Android bao gồm một tập hợp đầy đủ công cụ đã được xây dựng từ mặt đất lên cùng với việc cung cấp nền tảng phát triển, với năng suất cao và cái nhìn sâu vào các ứng dụng của họ.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-01 14:13:23 | Đăng nhập(324) - No Audio

Windows Phone Là Gì? Tìm Hiểu Về Windows Phone Là Gì?

Windows Phone có giao diện người dùng mới nguồn gốc từ ngôn ngữ thiết kế Metro. Không giống như Windows Mobile, nó là chủ yếu nhắm vào thị trường người tiêu dùng chứ không phải là thị trường doanh nghiệp.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-01 20:48:19 | Đăng nhập(225) - No Audio

IOS Là Gì? Tìm Hiểu Về IOS Là Gì?

từ ngày IOS ra đời và phát triển hệ điều hành này đã trở thành một xu hướng trên toàn cầu với sự phát triển thịnh hành của dòng điện thoại smartphone

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-01 14:10:39 | Đăng nhập(222) - No Audio

Hệ điều hành Android Là Gì? Dòng điện thoại nào dùng Android

Khi nhắc tới nền tảng di động chúng ta không thể không nhắc tới Android bởi lẽ nó hiện là hệ điều hành có số lượng thiết bị sử dụng lớn nhất trên thế giới.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-04-24 18:37:12 | FAQPage(215) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục