Jailbreak là gì và có nên Jailbreak không?

Jailbreak đó là việc thay đổi cách hoạt động bình thường của phần mềm mặc định, phá bỏ những quy định mà Apple tạo ra trên thiết bị hệ điều hành IOS

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 546,971 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 21-09-2022 22:04:23
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 11 đánh giá)

Jailbreak là gì?

"Jailbreak" việc thay đổi cách hoạt động bình thường của phần mềm mặc định, phá bỏ những quy định mà Apple tạo ra trên thiết bị hệ điều hành IOS. Những điện thoại được jailbreak có thể cài đặt và sử dụng các phần mềm thú vị mà bình thường không thể cài đặt.


Chẳng hạn như việc thay đổi giao diện của iPhone, mặc định bạn không thể thay đổi giao diện của jailbreak, nhưng khi jailbreak xong bạn có thể cài những phần mềm cho phép thay đổi giao diện, biến chiếc điện thoại trở nên ấn tượng và độc đáo hơn.
 

Jailbreak không giống như Unlock, với điện thoại chưa unlock thì chỉ sử dụng được thẻ sim do nhà mạng phân phối iPhone cung cấp, còn điện thoại chưa jailbreak thì chỉ sử dụng được phần mềm do Apple cung cấp. Jailbreak được nhắc nhiều cho những người dùng IOS, đặc biệt là trên thiết bị điện thoại Iphone.
 


Jailbreak là gì và có nên Jailbreak không?

Jailbreak là gì và có nên Jailbreak không?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/jailbreak-la-gi-tim-hieu-jailbreak-la-gi.html

Có nên jailbreak không?

Sau khi hiểu jailbreak là gì chắc bạn cũng đang nghĩ tới việc jailbreak cho chiếc iPhone của mình, tuy nhiên bạn cũng cần phải xem phần có nên jailbreak này rồi bắt đầu jailbreak, bởi vì cái gì cũng có mặt tốt mặt xấu của nó, nhất là khi nhiều người jailbreak xong cũng đã từng mắc phải.
 

Tác dụng của jailbreak là gì

 • Bạn sẽ thực sự làm chủ chiếc điện thoại của mình
 • Bạn có thể tải và cài đặt bất phần mềm nào mà bạn thích, không bị giới hạn từ App Store
 • Có thể cài đặt các phần mềm với nhiều chức năng hơn để thay thế ứng dụng mặc định trên IOS
 • Tùy biến giao diện dễ dàng, phong cách hơn phù hợp cá tính, không phải sử dụng giao diện nhàm chán mặc định

Vấn đề gặp phải nếu jailbreak là gì

 • Việc cài đặt các ứng dụng mà bạn cho là thú vị bên ngoài Apple tiềm ẩn những nguy cơ gây hại cho điện thoại, nhanh hết pin hơn
 • Vấn đề bảo mật khi cài các phần mềm lạ không được đảm bảo, dễ bị backdoor tạo điều kiện cho hacker xâm nhập thông tin cá nhân. 
 • Trên thế giới đã từng xảy ra sự cố với hàng ngàn tài khoản iCloud bị hack do jailbreak và cài phần mềm lạ.
 • Sau khi jailbreak bạn sẽ mất quyền bảo hành iPhone, nhân viên iPhone sẽ không giúp bạn giải quyết các vấn đề mà bạn gặp phải trên thiết bị.

Jailbreak là gì và có nên Jailbreak không?

Jailbreak là gì và có nên Jailbreak không?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/jailbreak-la-gi-tim-hieu-jailbreak-la-gi.htmlHình 2: Tác dụng của jailbreak là gì

App luôn phản đối jailbreak, vì thế họ thường xuyên cập nhật iOS để gỡ bỏ phần mềm jailbreak khỏi điện thoại. Một phần là để bảo vệ tính ổn định cho thiết bị, một phần họ muốn giữ bạn lại trên những ứng dụng họ tạo ra, vì các lập trình viên của App dành nhiều thời gian để làm ra các phần mềm và họ muốn có tiền từ những gì họ làm ra.
 

Việc bạn có nên jailbreak hay không là tùy suy nghĩ của bạn, vì khi bạn mua iPhone rồi đó là quyền của bạn. Mặc dù chúng tôi không ủng hộ việc bạn jailbreak nhưng vẫn đưa ra cách jailbreak, mục đích chỉ để cho bạn tham khảo và không mong muốn bạn sẽ làm theo, cũng như không chịu trách nhiệm với những vấn đề bạn gặp phải khi jailbreak

Cách jailbreak

Hiện tại đã có nhiều cách jailbreak, một trong những cách jailbreak đơn giản nhất là tải về bản jailbreak iOS của Pangu từ website: en.pangu.io Sau đó tắt các chế độ Passcode, chuyển qua chế độ Air Plan, tắt hết các chương trình chống virus, tắt luôn Find my iPhone. Cuối cùng cắm cáp iPhone vào máy tính để khởi động chương trình của Pangu jailbreak iOS, chương trình sẽ tự động jailbreak thiết bị của bạn.


Jailbreak là gì và có nên Jailbreak không?

Jailbreak là gì và có nên Jailbreak không?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/jailbreak-la-gi-tim-hieu-jailbreak-la-gi.htmlHình 3: Cách jailbreak là gì?
 

Kết Luận: Hiện tại đã có nhiều cách jailbreak, một trong những cách jailbreak đơn giản nhất là tải về bản jailbreak iOS của Pangu từ website: en.pangu.io Sau đó tắt các chế độ Passcode, chuyển qua chế độ Air Plan, tắt hết các chương trình chống virus, tắt luôn Find my iPhone. Cuối cùng cắm cáp iPhone vào máy tính để khởi động chương trình của Pangu jailbreak iOS, chương trình sẽ tự động jailbreak thiết bị của bạn.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "Jailbreak là gì"
Tool Prometheus Là Gì? Tìm Hiểu Về Tool Prometheus Là Gì?

Khi tung ra hệ điều hành mới một thời gian, Apple sẽ khóa truy cập phiên bản cũ khiến người dùng không thể hạ cấp iOS trên iPhone, iPad được. Mới đây, hacker Tihmstar đã cho ra công cụ có tên Prometheus giúp nâng cấp và hạ cấp tất cả phiên bản iOS đã khóa Sign.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-22 18:07:12 | Đăng nhập(330) - No Audio

Jailbreak là gì và có nên Jailbreak không?

Jailbreak đó là việc thay đổi cách hoạt động bình thường của phần mềm mặc định, phá bỏ những quy định mà Apple tạo ra trên thiết bị hệ điều hành IOS

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-21 22:04:23 | Đăng nhập(278) - No Audio

Jailbreak Là Gì? Tìm Hiểu Về Jailbreak Là Gì?

Nếu bạn là “dân” học khối xã hội như tôi chắc hẳn việc nắm bắt những vấn đề công nghệ sẽ “lỗi lạc” (Lỗi lạc = Lỗi thời + Lạc hậu) hơn những bạn thường xuyên tiếp xúc với công nghệ thông tin và các nền tảng di động. Việc không biết Jailbreak là gì sẽ thôi thúc tôi tìm hiểu một cách quyết liệt hơn để có thể đưa ra một khái niệm Jailbreak đúng nhất tới bạn đọc.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-24 04:31:17 | Đăng nhập(173) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục