C++ Là Gì? Lập trình hướng đối tượng là gì?

C++ được phát triển bởi Bjarne Stroustrup năm 1979 tại Bell Labs ở Murray Hill, New Jersey, như là một bản nâng cao của ngôn ngữ C và với tên gọi đầu tiên là "C với các Lớp", nhưng sau đó được đổi tên thành C++ vào năm 1983. C++ là một Superset của C, và bất kỳ chương trình C nào cũng là một chương trình C++.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 481,017 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 18-07-2022 10:48:03
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 8 đánh giá)

C++ Là Gì?


"C++" là một "ngôn ngữ lập trình" kiểu tĩnh,dữ liệu trừ tượng, phân biệt kiểu chữ thường chữ hoa mà hỗ trợ lập trình hướng đối tượng, lập trình thủ tục. C++ được coi như là ngôn ngữ bậc trung (middle-level), khi nó kết hợp các đặc điểm và tính năng của ngôn ngữ bậc cao và bậc thấp.
 

C++ được phát triển bởi Bjarne Stroustrup năm 1979 tại Bell Labs ở Murray Hill, New Jersey, như là một bản nâng cao của ngôn ngữ C và với tên gọi đầu tiên là "C với các Lớp", nhưng sau đó được đổi tên thành C++ vào năm 1983.C++ là một Superset của C, và bất kỳ chương trình C nào cũng là một chương trình C++.
 

Ghi chú: Khi nói một ngôn ngữ lập trình là kiểu tĩnh khi việc kiểm tra kiểu được thực hiện trong thời gian biên dịch (compile-time), chứ không phải là run-time.
 


C++ Là Gì? Lập trình hướng đối tượng là gì?

C++ Là Gì? Lập trình hướng đối tượng là gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/c-la-gi-tim-hieu-ve-c-la-gi.htmlHình 1: C++ là ngôn ngữ lập trình

Lập trình hướng đối tượng là gì?

C++ hỗ trợ đầy đủ lập trình hướng đối tượng, bao gồm 4 tính năng trụ cột của lập trình hướng đối tượng là:

 • Tính bao đóng (Encapsulation)
 • Ẩn dữ liệu (Data hiding)
 • Tính kế thừa (Inheritance)
 • Tính đa hình (Polymorphism)

Thư việc chuẩn C++ (C++ Standard Library)

C++ chuẩn gồm 3 phần quan trọng

 

 • Core Language cung cấp tất cả các khối bao gồm biến, kiểu dữ liệu (data type) và literals

 • Thư viện chuẩn C++ (C++ Standard Library) cung cấp tập hợp hàm đa dạng để thao tác file, string.

 • Standard Template Library (STL) cung cấp tập hợp phương thức đa dạng để thao tác cấu trúc dữ liệu.
   


  C++ Là Gì? Lập trình hướng đối tượng là gì?

  C++ Là Gì? Lập trình hướng đối tượng là gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/c-la-gi-tim-hieu-ve-c-la-gi.html


  Hình 2: Thư viện C++ Là gì?

ANSI Standard

ANSI Standard bảo đảm rằng C++ là portable, nghĩa là: code bạn viết cho compiler của Microsoft sẽ được biên dịch mà không xảy ra lỗi khi sử dụng một compiler trên Mac, UNIX, và Windows box hoặc một Alpha. ANSI Standard đã tồn tại trong thời gian dài, và tất cả C++ compiler đều hỗ trợ ANSI Standard.
 

Học tập C++ như thế nào?

 • Điều quan trọng nhất khi học tập C++ là trọng tâm vào các khái niệm. Mục đích của việc học một ngôn ngữ lập trình là trở thành một lập trình viên giỏi hơn, tức là để thiết kế và thực thi các hệ thống mới hiệu quả hơn, hoặc sửa đổi chương trình.
 • C++ hỗ trợ các phong cách lập trình đa dạng. Bạn có thể viết trong Fortran, C, Smalltalk, trong bất kỳ ngôn ngữ nào. Mỗi style có thể đạt được mục tiêu của nó một cách hiệu quả trong khi duy trì runtime và space hiệu quả.

Miền sử dụng của C++

 • C++ được sử dụng bởi hàng nghìn lập trình viên trong mỗi lĩnh vực ứng dụng cơ bản.
 • C++ đang được sử dụng phổ biến để viết device driver và các phần mềm khác mà dựa vào thao tác trực tiếp của phần cứng dưới ràng buộc về realtime.
 • C++ được sử dụng rộng rãi để đào tạo, nghiên cứu.
 • Bất cứ hai đã sử dụng Apple Macintosh hoặc một PC chạy trên Windows đã là gián tiếp sử dụng C++, bởi vì User Interface của các hệ thống này được viết bằng C++.


C++ Là Gì? Lập trình hướng đối tượng là gì?

C++ Là Gì? Lập trình hướng đối tượng là gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/c-la-gi-tim-hieu-ve-c-la-gi.htmlHình 3: Miền của C++ là gì?

Thiết kế của C++

Bjarne Stroustrup đã miêu tả các quy tắc mà ông ta dùng cho việc thiết kế C++. Biết rõ các quy tắc này sẽ giúp hiểu được tại sao C++ lại đi theo cách riêng của nó. Sau đây là một tổng kết sơ lược của các quy tắc.

+C++ được thiết kế để là một ngôn ngữ tổng quát có kiểu tĩnh mà lại hữu hiệu và năng động như +C++ được thiết kế nhằm hỗ trợ trực tiếp và đầy đủ nhiều kiểu lập trình như là lập trình cấu trúc, sự Trừu tượng của dữ liệu, lập trình hướng đối tượng, và lập trình tổng quát.

+C++ được thiết kế để người lập trình có cơ hội lựa chọn ngay cả khi điều này có thể dẫn tới sự chọn lựa sai lầm của người lập trình.+C++ được thiết kế để tương thích với C càng nhiều càng tốt, do đó, có cung ứng một sự chuyển đổi (ngôn ngữ) rất thuận tiện từ C.

+C++ tránh các chức năng mà chúng thuộc về dặc điểm riêng của nền tảng hay của mục đích chung chung. +C++ không lệ thuộc vào các phần bổ sung cho các tính năng thừa. +C++ được thiết kế để hoạt động mà không cần phải có môi trường lập trình hoàn thiện.


Các ví dụ về C++

1. ví dụ: "Hello world"

- Ví dụ Chào thế giới dùng hàm thư viện chuẩn C++ cout để hiển thị một thông báo và kết thúc chương trình.
 


C++ Là Gì? Lập trình hướng đối tượng là gì?

C++ Là Gì? Lập trình hướng đối tượng là gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/c-la-gi-tim-hieu-ve-c-la-gi.html


 

Hình 4: Ví dụ về C++ là gì?
 

Viết theo mẫu hình tiêu bản

 

 • C++ hỗ trợ nhiều mẫu hình lập trình, người lập trình có thể tùy nghi lựa chọn cho mình mẫu hình nào thích hợp hoặc lựa chọn ngay cả việc lập trình dùng đa mẫu hình.
 • C++ hiện đại có thể hoàn tất các thao tác khó trong một phương cách đơn giản. Ví dụ sau đây dùng Thư viện Tiêu bản Chuẩn. Đó là thùng chứa map và vector.

Ví dụ về dùng mẫu lập trình tiêu bản:

 


C++ Là Gì? Lập trình hướng đối tượng là gì?

C++ Là Gì? Lập trình hướng đối tượng là gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/c-la-gi-tim-hieu-ve-c-la-gi.htmlHình 5: Viết theo mẫu hình tiêu bản

Kết Luận: +C++ được thiết kế để là một ngôn ngữ tổng quát có kiểu tĩnh mà lại hữu hiệu và năng động như +C++ được thiết kế nhằm hỗ trợ trực tiếp và đầy đủ nhiều kiểu lập trình như là lập trình cấu trúc, sự Trừu tượng của dữ liệu, lập trình hướng đối tượng, và lập trình tổng quát.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "C++ là gì"
Buffer Là Gì? Tìm Hiểu Về Buffer Là Gì?

Nói một cách dễ hiểu nếu bạn muốn đăng bài cùng lúc lên các trang như Facebook, Twitter hay Linkedin vào một thời gian nào đó thì chỉ việc cập nhật các bài viết đó vào Buffer và đặt lịch hẹn. Buffer sẽ làm việc còn lại cho bạn.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-22 15:59:05 | Đăng nhập(819) - No Audio

Algorithm Là Gì? Tìm Hiểu Về Algorithm Là Gì?

Ngày nay, đối với công cụ tìm kiếm thì thuật toán là một trong những phương tiện không thể thiếu để góp phần sàng lọc, lựa chọn những nội dung chất lượng, hữu ích phục vụ cho nhu cầu người dùng, loại bỏ, hạn chế những yếu tố không có giá trị hoặc có những giá trị thấp gây hao tốn tài nguyên cho bộ máy tìm kiếm.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-19 18:51:41 | Đăng nhập(663) - No Audio

ASP.Net là gì và những ưu điểm ngôn ngữ lập trình ASP NET?

Những trang ASP.NET, được biết đến như những web form, là khối chính trong phát triển ứng dụng. Những web form được chứa trong những file có phần mở rộng ASPX; những nhà phát triển có thể đặt nội dung tĩnh hoặc động vào trang aspx dưới dạng server-side Web Control và User Control.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-22 06:53:16 | Đăng nhập(596) - No Audio

Ngôn ngữ Lập Trình Là Gì? Tìm Hiểu Về Ngôn ngữ Lập Trình Là Gì?

Ngôn ngữ lập trình được dùng để lập trình máy tính, tạo ra các chương trình máy nhằm mục đích điều khiển máy tính hoặc mô tả các thuật toán để người khác đọc hiểu.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-18 17:26:59 | Đăng nhập(398) - No Audio

C++ Là Gì? Lập trình hướng đối tượng là gì?

C++ được phát triển bởi Bjarne Stroustrup năm 1979 tại Bell Labs ở Murray Hill, New Jersey, như là một bản nâng cao của ngôn ngữ C và với tên gọi đầu tiên là "C với các Lớp", nhưng sau đó được đổi tên thành C++ vào năm 1983. C++ là một Superset của C, và bất kỳ chương trình C nào cũng là một chương trình C++.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-18 10:48:03 | FAQPage(346) - No Audio

Java Là Gì?Tìm Hiểu Về Java Là Gì?

Ngôn ngữ lập trình lập trình Java sử dụng để viết ứng dụng dành cho máy tính mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Java và Javascript nghe có vẻ giống nhau ở khía cạnh nào đó nhưng thực tế không như bạn nghĩ. Javascript được sử dụng trong các ứng dụng HTML (ví dụ trang web) trong khi Java được dùng để tạo ra ứng dụng chạy trong môi trường ảo hoặc trình duyệt web. Ngoài ra, mã của Java cần được biên dịch (compile) trong khi mã Javascript tất cả đều là văn bản. Rất nhiều trang web hiện nay sử dụng Javasc

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-17 19:09:28 | Đăng nhập(325) - No Audio

Lập trình java Là Gì? Tìm Hiểu Lập trình java Là Gì?

Java là gì có lẽ không quá khó hiểu với các bạn nữa đúng không đơn giản nó là một ngôn ngữ lập trình như C++, C#, PHP nhưng mạnh hơn rất nhiều.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-21 18:46:02 | Đăng nhập(235) - No Audio

File DLL Là Gì? Tìm Hiểu Về File DLL Là Gì?

File DLL chỉ là một công cụ được xây dựng để dùng mã dữ liệu và chia sẻ, cho phép nâng cấp các chức năng mà không cần tái biên dịch dịch các ứng dụng hoặc tái liên kết.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-18 23:06:03 | Đăng nhập(229) - No Audio

C# Là Gì? Tìm Hiểu Về C# Là Gì?

C# được phát triển bởi Anders Hejlsberg và team của ông trong khi phát triển .Net Framework.C# được thiết kế cho Common Language Infrastructure (CLI), mà gồm Executable Code và Runtime Environment, cho phép chúng ta sử dụng các ngôn ngữ high-level đa dạng trên các nền tảng và cấu trúc máy tính khác nhau.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-22 12:24:49 | Đăng nhập(198) - No Audio

HTML là gì? Tìm hiểu về HTML là gì?

HTML là viết tắt của 4 từ Hyper Text Markup Language (Ngôn ngữ Đánh dấu Siêu văn bản). Ngôn ngữ đánh dấu là một tập hợp của các thẻ đánh dấu dữ liệu

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-22 11:06:22 | FAQPage(104) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục